Trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 4 Vocabulary and Grammar có đáp án
Đề thi
Trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 4 Vocabulary and Grammar có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 8113 lượt thi
14 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

When we were on holiday, we used ________ to the beach every day.

go

to go

going

gone

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: cấu trúc used to V: thường làm gì trong quá khứ

Dịch: Khi chúng tôi đi nghỉ mát, chúng tôi thường ra ngoài biển mỗi ngày.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Gold _______in California in the 19th century.

was discovered

has been discovered

was discover

they discovered

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: câu bị động thời quá khứ

Dịch: Vàng được tìm ra ở California vào thế kỉ 19.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

In the USA students ________ school uniform.

wear

wearing

don't wear

not wear

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Kiến thức: Thì của động từ

Câu hỏi đang nói về quy tắc chung trong hệ thống giáo dục ở Mỹ, vì vậy ta dùng thì hiện tại đơn.

Trong thì hiện tại đơn, với chủ ngữ số nhiều "students", ta dùng "don't wear" (do not wear).

Chọn C.

Dịch: Ở Mỹ, học sinh không mặc đồng phục.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Alice wasn’t ___________ to be in my class.

too old

old enough

so old

such old

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: cấu trúc be + adj + enough + to V: đủ…để làm gì

Dịch: Alice không đủ tuổi vào lớp tôi.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Ba often _______ stamp. Maybe he is a stamp collector.

collects

sells

buys

draws

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: cụm từ collect stamp; sưu tập tem.

Dịch: Ba thường sưu tập tem. Có thể anh ấy là người sưu tập tem.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Your sister used to visit you quite often, ________?

didn't she

doesn't she

wouldn't she

hadn't she

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: câu hỏi đuôi thời quá khứ.

Dịch: Chị của bạn thường đến thăm bạn khá thường xuyên phải không?

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

My great grandma used to read ________ to me before bed.

folk tale

comic

comedy

thriller

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: folk tale: truyện cổ tích

Dịch: Bà cố thường đọc truyện cổ tích cho tôi nghe trước khi đi ngủ.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 14 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

We decided ________ at home this afternoon.

staying

stayed

stay

to stay

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: decide to V: quyết định làm gì

Dịch: Chúng tôi quyết định ở nhà chiều nay.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

If I __________a lot of money now, I ______________a new car.

have /will buy

have / would buy

had/ will buy

had/ would buy

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: câu điều kiện loại 2

Dịch: nếu tôi có nhiều tiền lúc này, tôi sẽ mua xe mới.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

My mother told me __________ hard.

study

studying

to study

studied

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: cấu trúc tell sb to V: bảo ai làm gì

Dịch: Mẹ tôi bảo tôi học hành chăm chỉ.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

At the end of the story, the prince and princess fall _________ love with each other.

in

on

for

at

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: cấu trúc fall in love with sb: yêu ai say đắm Dịch: Ở đoạn kết, hoàng tử và công chúa yêu nhau say đắm.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

What should you consider before _________ for an exercise class?

sign up

to sign up

signing up

will sign up

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: before + Ving: trước khi làm gì

Dịch: Bạn nên cân nhắc gì trước khi đăng kí lớp thể dục?

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

He came up with the solution __________ every problem.

in

at

for

to

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: solution to st: giải pháp cho cái gì

Come up with: này ra ý tưởng

Dịch: Anh ấy nảy ra giải pháp cho mọi vấn đề.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Be careful! Don’t ______________your drink on the table.

spill

spread

flood

flow

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Spill: làm đổ

Dịch: Cẩn thận! Đừng làm đổi nước uống lên bàn.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả