Bài tập Xác định hàm số bậc hai lớp 10 (có lời giải)
Đề thi

Bài tập Xác định hàm số bậc hai lớp 10 (có lời giải)

A
Admin
ToánLớp 10144 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Hàm số nào sau đây là hàm số bậc hai ?

y = x + 1;

y = 2x2 – 4;

y = 4x + 5;

y = 3x3 – 2x + 4.

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng là: B.

Hàm số y = 2x2 – 4 theo biến x là hàm số bậc hai có dạng y = f(x) = ax2 + bx + c với các hệ số a = 2, b = 0, c = –4.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Hàm số nào sau đây là hàm số bậc hai ?

y = 2x + 7;

y = 3x3 – 2x2 – 1;

y = x2 + 4x;

y = 4x2 – x3.

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng là: C.

Hàm số y = x2 + 4x theo biến x là hàm số bậc hai có dạng y = f(x) = ax2 + bx + c với các hệ số a = 1, b = 4, c = 0.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong các hàm số sau, hàm số bậc hai là:

y = 2x2 – 7;

y = x3 – 2x2 – x;

y = 2x2 + 4x3;

y = x2 – x3.

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng là: A.

Hàm số y = 2x2 – 7 theo biến x là hàm số bậc hai có dạng y = f(x) = ax2 + bx + c với các hệ số a = 2, b = 0, c = –7.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong các hàm số sau, hàm số bậc hai là:

y = 2x2 + 3x + 2;

y = x3 + 5x2 – 2x;

y = 2x + 4x3;

y = x – 4.

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng là: A.

Hàm số y = 2x2 + 3x + 2 theo biến x là hàm số bậc hai có dạng y = f(x) = ax2 + bx + c với các hệ số a = 2, b = 3, c = 2.

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong các hàm số sau, hàm số không phải hàm số bậc hai là:

y = 2x2 + x – 3;

y = 2x – 2x2 + x4;

y = x – 4x2 + 1;

y = x2 – 5x + 4.

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng là: B.

Hàm số y = 2x – 2x2 + x4  không phải là hàm số bậc hai vì lũy thừa bậc cao nhất của biến x là bậc 4.

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong các hàm số sau, hàm số không phải hàm số bậc hai là:

y = 2x3 – 3;

y = – 2x2 + x;

y = 4x – 4x2;

y = x2 – 5.

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng là: A.

Hàm số y = 2x3 – 3 không phải là hàm số bậc hai vì lũy thừa bậc cao nhất của biến x là bậc 3.

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong các hàm số sau, hàm số không phải hàm số bậc hai là:

y = (x – 1)2;

y = – 2x2 + 5x – 1;

y = x – 4x2 – 9;

y = \(\frac{1}{{3x}}\).

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng là: D.

Hàm số y = \(\frac{1}{{3x}}\) không phải là hàm số bậc hai vì lũy thừa bậc cao nhất của biến x là bậc 1 và không có dạng y = f(x) = ax2 + bx + c.

8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Hàm số bậc hai y = 3x2 – 5x + 6 có các hệ số a, b, c là:

a = 6; b = –5; c = 3;

a = 3; b = 5; c = 6;

a = 3; b = –5; c = 6;

a = 6; b = 5; c = 3.

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng là: C.

Hàm số bậc hai y = 3x2 – 5x + 6 có các hệ số a, b, c là: a = 3; b = –5; c = 6.

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Hàm số bậc hai y = x2 + 6 có các hệ số a, b, c là:

a = 1, b = 1, c = 6;

a = 1, b = 0, c = 6;

a = 1, b = 1, c = –6;

a = 1, b = 0, c = –6.

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng là: B.

Hàm số bậc hai y = x2 + 6 có các hệ số a, b, c là: a = 1, b = 0, c = 6.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Hàm số bậc hai y = x2 có các hệ số a, b, c. Khẳng định nào sau đây là đúng ?

a + b – c = 1;

a – b – c = –1;

a + b + c = 3;

a – b + c = 3.

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng là: A.

Hàm số bậc hai y = x2 có các hệ số a, b, c là: a = 1, b = 0, c = 0

Do đó ta có: a + b – c = 1 + 0 – 0 = 1.

Bạn có thích hoạt động này không?

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây