200 bài tập Số phức cực hay có lời giải chi tiết (P1)
Đề thi

200 bài tập Số phức cực hay có lời giải chi tiết (P1)

A
Admin
ToánLớp 1267 lượt thi
25 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cho số phức z=a+bi (a,b ∈ℝ). Khẳng định nào sau đây sai?

Xem đáp án

ĐÁP ÁN: C

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cho số phức z=a+bi với a, b là các số thực bất kỳ. Mệnh đề nào sau đây đúng?

Xem đáp án

ĐÁP ÁN: B

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cho số phức z=a+bi (a, b ∈ℝ, a,b ≠0) , Mệnh đề nào sau đây đúng?

Xem đáp án

ĐÁP ÁN: D

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cho hai số phức z1=3+i, z2=4-5i. Tìm số phức nghịch đảo của số phức w=z1.z2

Xem đáp án

ĐÁP ÁN: B

 

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tìm mệnh đề sai trong các mệnh đề sau:

Xem đáp án

ĐÁP ÁN: B

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cho số phức z=a+bi (a,b ∈ℝ) tùy ý. Mệnh đề nào sau đây đúng?

Xem đáp án

ĐÁP ÁN: A

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tìm mệnh đề sai trong các mệnh đề sau:

Xem đáp án

ĐÁP ÁN: C

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 25 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tìm mệnh đề sai trong các mệnh đề sau:

Xem đáp án

ĐÁP ÁN: B

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cho số phức u=2(4-3i). Trong các khẳng định dưới đây, khẳng định nào sai?

Xem đáp án

ĐÁP ÁN: C

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cho số phức z có tập hợp điểm biểu diễn trên mặt phẳng phức là đường tròn có phương trình x2+y2-25=0. Tính môđun của số phức z?

Xem đáp án

ĐÁP ÁN: C

11. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Gọi số phức z=a+bi (a,b ∈ℝ) thỏa mãn z-1=1 và (1+i)(z¯-1) có phần thực bằng 1 đồng thời z không là số thực. Khi đó a.b bằng:

Xem đáp án

ĐÁP ÁN: C

12. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong mặt phẳng phức, gọi M là điểm biểu diễn cho số phức (z-z¯)2 với z=a+bi (a,b ∈ℝ, b≠0). Chọng kết luận đúng.

Xem đáp án

ĐÁP ÁN: C

13. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Gọi z1, z2, z3, z4 là bốn nghiệm phân biệt của phương trình z4+z2+1=0 trên tập số phức. Tính giá trị của biểu thức P=z12+z22+z32+z42

Xem đáp án

ĐÁP ÁN: D

14. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tìm số thực m sao cho (m2-1)+(m+1)i là số ảo

Xem đáp án

ĐÁP ÁN: C

15. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cho số phức z=a+bi (a,b ∈ℝ) tùy ý. Mệnh đề nào sau đây đúng?

Xem đáp án

ĐÁP ÁN: A

16. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cho P(z) là một đa thức với hệ số thực. Nếu số phức z thỏa mãn P(z)=0 thì

Xem đáp án

ĐÁP ÁN: D

17. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tìm mệnh đề sai trong các mệnh đề sau:

Xem đáp án

ĐÁP ÁN: D

18. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Giả sử z=a+bi (a,b ∈ℝ) là số phức thỏa mãn (1+2i)z +5-10i1+2i=4. Tính tổng S=a+b

Xem đáp án

ĐÁP ÁN: B

19. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tìm số pz¯hức z thỏa mãn z.i + 2=4-4i

Xem đáp án

ĐÁP ÁN: D

20. Trắc nghiệm
• 1 điểm

∈ℝCho số phức z=a+bi (a,b ) và xét hai số phức α=z2+(z¯)2 và β=2z.z¯+i(z-z¯). Trong các khẳng định dưới đây, khẳng định nào đúng?

Xem đáp án

ĐÁP ÁN: A

21. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cho các số phức z1, z2  thỏa mãn z1+z2=3, z1=z2=1. Tính z1z2¯+z1¯z2

Xem đáp án

ĐÁP ÁN: C

22. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cho số phức z thỏa mãn (1+3i)z-5=7i. Mệnh đề nào sau đây là mệnh đề đúng?

Xem đáp án

ĐÁP ÁN: A

23. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có bao nhiêu số phức z thỏa mãn các điều kiện z-2+i=2 và (z+i)2 là số thuần ảo?

Xem đáp án

ĐÁP ÁN: C

24. Trắc nghiệm
• 1 điểm

c z¯. Gọi M và M' tương ứng, lần lượt là điểm biểu diễn hình học của z và  z¯. Hãy chọn mệnh đề đúng

Xem đáp án

ĐÁP ÁN: D

25. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có bao nhiêu số phức z thỏa mãn z-i=2 và z2 là số thuần ảo

Xem đáp án

ĐÁP ÁN: C

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 12

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Toán

Xem tất cả