Trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 5 Vocabulary and Grammar có đáp án
Đề thi
Trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 5 Vocabulary and Grammar có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 8124 lượt thi
15 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

It’s necessary __________ your listening and writing skills.

to improve

improve

improving

improved

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: cấu trúc it’s + adj + to V: thật là như thế nào khi làm gì

Dịch: Thật cần thiết khi cải thiện kĩ năng nghe và viết của bạn.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

 – “ Would you mind lending me you bike?” – “ ____________”

Yes. Here it is

Not at all

Great

Yes, let’s

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: đáp lại câu would you mind Ving (bạn có phiền ...) là “not at all” (không hề phiền).

Dịch: – “Cậu có phiền cho tôi mượn xe đạp được không?” – “Ừ, không phiền”

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

I usually watch TV ________ the evening.

on

at

in

All are correct

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: cụm từ in the evening: vào buổi tối

Dịch: Tôi thường xem tivi vào buổi tối.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Linda lives ________ 19 Nguyen Thai Hoc street.

on

in

at

upon

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: At+ số nhà+ tên phố

Dịch: Linda sống ở số nhà 19 phố Nguyễn Thái Học.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

The leader said that ___________ to award the prize to me.

He is pleasing

he was pleasing

he is pleased

he was pleased

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: câu gián tiếp nên động từ vế sau lùi thời, chủ ngữ là người nên dùng Ved.

Dịch: Người lãnh đạo nói rằng anh ấy rất vinh dự được trao giải thưởng cho tôi.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

 ___________ she was not well, she still went to work.

Because

Because of

Although

In spite of

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: although + mệnh đề: mặc dù

Dịch: Dù không khỏe, nhưng cô ấy vẫn đi làm.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

In the Us, the first stage of compulsory education_______as elementary education.

to be generally known

is generally known

generally known

is generally knowing

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: cậu bị động thời hiện tại đơn, trạng từ đặt giữa tobe và phân từ bị động.

Dịch: Ở Mỹ, giai đoạn đầu của giáo dục bắt buộc thường được biết đến như giáo dục sơ cấp.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 15 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Ba always ____________ the homework before going to class.

does

dos

do

is doing

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Câu chia thời hiện tại đơn vì có trạng từ tần suất “always”.

Dịch: Ba luôn luôn làm bài tập trước khi đến lớp.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

You should learn ________ heart all the new words for revision.

by

in

for

of

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: cụm từ “learn by heart”: học thuộc lòng

Dịch: Bạn nên học thuộc lòng tất cả từ mới để ôn tập.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

It was ___________easy for him to learn baseball because he had been a cricket player.

purposefully

exceedingly

relatively

normally

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: dựa vào nghĩa ta thấy đáp án C phù hợp nhất, relatively: khá, tương đối.

Purposefully: có mục đích, exceedingly: quá mức, normally: một cách bính thường.

Dịch: Khá dễ cho anh ta để học bóng chày bởi anh đã từng là tuyển thủ criket.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Tom is watching TV now. So ____________.

does Mary

Mary

is Mary

Mary does

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: lời nói phụ hoạ trong câu khẳng định: so + trợ động từ + S.

Dịch: Tom đang xem TV, Mary cũng vậy.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

___________ does Minh do after school? He plays soccer with his friends.

When

Which

What

Why

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Câu trả lời về làm gì nên câu hỏi dùng từ để hỏi “What”

Dịch: Minh làm gì sau giờ học? Anh ấy chơi bóng đá với bạn.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

He told me ___________ my best to study English.

try

trying

to try

tried

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: cấu trúc tell sb to V: bảo ai làm gì

Try one’s best: cố hết sức

Dịch: Anh ấy bảo tôi cố gắng hết sức

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

My teacher asked me if I knew _______ had got that job

who

whom

that

which

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: câu gián tiếp, câu hỏi wh-ques lùi thời.

Dịch: Giáo viên của tôi hỏi liệu tôi có được nhận việc đó không.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Where’s the ____________ dress that your boyfriend gave you?

lovely long pink silk

lovely pink long silk

long pink silk lovely

pink long lovely silk

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: công thức trật tự tính từ OpSASCOMPT (lovely: opinion – long: size – pink: colour – silk: material)

Dịch: Chiếc váy lụa dài màu hồng xinh đẹp bạn trai tặng cậu đâu rồi?

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả