II. Vocabulary and Grammar
Đề thi
II. Vocabulary and Grammar
A
Admin
Tiếng AnhLớp 8154 lượt thi
15 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

She asked me if the Opera house ___________ in Sydney.

is

was

be

will be

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: câu gián tiếp thể nghi vấn

Dịch: Cô ấy hỏi tôi liệu nhà hát lớn có phải ở Sydney không.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

No country in the world is ____________ than Russia.

more big

bigger

biggest

most big

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: cấu trúc so sánh hơn: “be + adj ngắn + đuôi –er + than”

Dịch: Không có đất nước nào trên thế giới lại lớn hơn Nga cả.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

The Sahara is ____________ desert in the world.

bigger

more big

the biggest

big

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: cấu trúc so sánh nhất với tính từ ngắn: “be the + tính từ ngắn + đuôi –est”

Dịch: Sa mạc Sahara là sa mạc lớn nhất thế giới.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

He made me _____________they had left the district.

to believe

believed

believe

believing

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: cấu trúc make sb do st: khiến cho ai làm gì

Dịch:Anh ấy khiến tôi tin rằng anh ta đã rời huyện.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

I do not believe that this scheme is _________of our serious consideration.

worthy

worth

worthwhile

worthless

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: be worthy of: xứng đáng với

Dịch: “Tôi không tin kế hoạch đó đáng để chúng ta cân nhắc một cách nghiêm túc.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

We haven’t known who __________ the pyramid yet.

constructed

reached

compiled

honored

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: construct: xây dựng

Dịch: Chúng ta vẫn chưa biết ai xây kim tự tháp

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

She asked me if I _________ pop music

like

to like

will like

liked

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: câu gián tiếp động từ lùi thời

Dịch: Cô ấy hỏi liệu tôi có thích nhạc pop không.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 15 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

The scenery is _____ for us to see.

enough interesting

very interesting

interesting enough

interesting

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: cấu trúc be adj enough for sb to V: đủ...để ai đó làm gì

Dịch: Quang cảnh khá đáng xem.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

_______ movie would you prefer to see – “Romeo and Juliet” or “Titanic”?

What

Who

Whom

Which

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: với câu hỏi lựa chọn ta dùng từ để hỏi “which”.

Dịch: Bộ phim nào cậu thích xem hơn, Romeo and Juliet hay Titanic.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

In the first place, it was designed ________ royal family only.

in

at

to

for

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: cấu trúc be designed for sb: được thiết kế dành riêng cho

Dịch: Đầu tiên, nó được thiết kế riêng cho gia đình hoàng gia.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Ha Long Bay is one of the Seven ____________ of the world.

beauties

cuisines

agents

wonders

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: seven wonders of the world: 7 kì quan thế giới.

Dịch: Vịnh Hạ Long là 1 trong 7 kì quan thế giới.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

What is the longest river __________ the world?

in

on

at

for

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: in the world: trên thế giới

Dịch: Con sông dài nhất thế giới là sông nào thế.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Her uncle lived in Barcelona for several years, _______ he taught Spanish.

when

where

which

that

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: where thay thế cho thông tin “in Barcelona”.

Dịch: Chú của cô ấy sống ở Barcelona trong vòng 7 năm, ông ấy dạy tiếng Tây Ban Nha ở đó.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

My brother went to the ____________ to book tickets for his honeymoon.

travel agent

walking boots

black board

sleeping bag

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: travel agent: công ty du lịch

Dịch: Anh tôi đến công ty du lịch để đặt vé cho tuần trăng mật.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

I think Son Doong Cave is by far ____________ cave in Vietnam.

beautiful

the most beautiful

more beautiful than

most beautiful than

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: cấu trúc so sánh nhất với tính từ dài: “be the most + tính từ dài”

Dịch: Tôi nghĩ hang Sơn Doòng là hang động đẹp nhất Việt Nam.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả