II. Vocabulary and Grammar
Đề thi
II. Vocabulary and Grammar
A
Admin
Tiếng AnhLớp 847 lượt thi
15 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

The students are very excited when _________ how to recycle old bottles.

learn

learning

learnt

to learn

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: sau when là Ving khi muốn lược chủ ngữ trùng với câu trước đó

Dịch: Học sinh đang rất hào hứng học cách tái chế.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

“The longest fish in the contest was eighteen inches long". "It_____ by Thelma Rivers".

was catching

caught

was caught

catch

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: câu bị động thời quá khứ đơn

Dịch: Con cá dài nhất trong cuộc thi dài 18 inches. Nó được bắt bởi Thelma Rivers.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

_________ my father is old, he still goes jogging.

Although

Because

So that

Despite

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: although + mệnh đề: mặc dù

Dịch: dù bố tôi có tuổi, ông ấy vẫn đi bộ tập thể dục.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Lots of houses _______by the earthquake.

are destroying

destroyed

were destroyed

were destroying

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: cậu bị động thời quá khứ đơn

Dịch: Nhiều ngôi nhà bị tàn phá bởi động đất.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

The representative of the company is explaining the benefit of _________ fluid.

detergent

mixture

metal

sunlight

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: detergent fluid: dung dịch giặt tẩy

Dịch: Người đại diện công ty đang giải thích công dụng của dung dịch giặt tẩy.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

“Do you know that beautiful lady over there?” - “Yes, that’s Victoria. She’s ______in her group.”

more beautiful than any girl

more beautiful than any other girl

so beautiful as other girl

beautiful more than another girl

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: câu so sánh hơn: more adj than any N = the most adj: ...nhất

Dịch: “Bạn có biết quý cô xinh đẹp đằng kia không?” “Có, đó là Victoria. Cô ấy xinh đẹp hơn bất kì ai trong nhóm.”

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

In the Us, the first stage of compulsory education ___________ as elementary education.

to be generally known

is generally known

generally known

is generally knowing

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: cậu bị động thời hiện tại đơn, trạng từ đặt giữa tobe và phân từ bị động.

Dịch: Ở Mỹ, giai đoạn đầu của giáo dục bắt buộc thường được biết đến như giáo dục sơ cấp.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 15 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

- “Would you bother if I had a look at your paper?” - “……………”

You’re welcome

Well, actually I’d rather you didn’t

That’s a good idea

Oh, I didn’t realize that

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: trả lời câu hỏi đề nghị: would you bother if I Ved: cậu có phiền không nếu tôi...

Dịch:

-“Cậu có phiền không nếu tôi xem bài cậu?”

-“Ồ tốt nhất cậu đừng làm thế”.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

You_____ yourself ill if you don't eat properly.

were to make

make

would make

will make

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: câu điều kiện loại 1

Dịch: Bạn sẽ tự làm mình ốm nếu không ăn uống đầy đủ.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

We are looking __________ a type of cup recycled from grains.

for

in

at

after

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: look for: tìm kiếm

Dịch: Chúng tôi đang tìm kiến một loại cốc tái chế từ ngũ cốc.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

He turned off the lights before going out _____ waste electricity.

so that not

as not to

in order that not

so as not to

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: mệnh đề trạng ngữ chỉ mục đích so as (not) to V

Dịch: Anh ta tắt đèn trước khi ra ngoài để tránh tốn điện.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

_______in that company?

Do shoes make

Are shoes be made

Shoes are made

Are shoes made

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: câu bị động thời hiện tại đơn.

Dịch: Giày được làm ở công ty đó phải không?

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

A _______ is a person or group competing in a final.

final

finally

finalize

finalist

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: ở câu này ta cần một danh từ chỉ người, finalist là người/ đội thi đấu ở trận trung kết.

Dịch: Một “finalist” là người hay nhóm người thi đấu ở trận trung kết.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

She's studying modern Japanese language and _______.

culture

cultured

cultural

culturally

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: theo cấu túc song song, các danh từ nối với nhau bởi “and” đều phải có cùng từ loại, ở đây language là danh từ nên chỗ trống cần điền cũng phải là một danh từ.

Dịch: Cô ấy đang nghiên cứu tiếng Nhật và văn hóa Nhật hiện đại.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

They_______ time and money doing such a thing.

were advised not to waste

were advised not to be wasted

were advising not to waste

were advising not to be wasted

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: cấu trúc advise sb (not) to V: khuyên ai nên làm gì => bị động: be advised (not) to V

Dịch: Họ được khuyên không dành thời gian và tiền bạn để làm những điều như vậy

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả