
10 câu Trắc nghiệm Toán 10 Kết nối tri thức Bài tập cuối chương 9 (Nhận biết) có đáp án
10 câu hỏi
A = {(1; 6), (2; 6), (3; 6), (4; 6), (5; 6)};
A = {(1; 6), (2; 6), (3; 6), (4; 6), (5; 6), (6; 6)};
A = {(1; 6), (2; 6), (3; 6), (4; 6), (5; 6), (6; 6), (6; 1), (6; 2), (6; 3), (6; 4), (6; 5)};
A = {(6; 1), (6; 2), (6; 3), (6; 4), (6; 5)}.
Hướng dẫn giải
Đáp án đúng là: C
Biến cố A là biến cố để sau hai lần gieo có ít nhất 1 mặt 6 chấm có 3 trường hợp xảy ra:
Trường hợp 1: lần 1 xuất hiện mặt 6 chấm và lần 2 xuất hiện những mặt còn lại(từ 1 đến 5)
Trường hợp 2 : lần 1 xuất hiện những mặt có số chấm từ 1 đến 5 và lần 2 xuất hiện mặt 6 chấm
Trường hợp 3: 2 lần đều xuất hiện mặt 6 chấm.
Do đó, ta có: A = {(1; 6), (2; 6), (3; 6), (4; 6), (5; 6), (6; 6), (6; 1), (6; 2), (6; 3), (6; 4), (6; 5)}.
Ω = {1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 10; 11; 12; 13; 14; 15};
Ω = {1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 8; 9; 10; 11; 12; 13; 14};
Ω = {0; 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 8; 9; 10; 11; 12; 13; 14};
Ω = {1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 8; 9; 10; 11; 12; 13; 14; 15}.
Hướng dẫn giải
Đáp án đúng là: D
Ω = {1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 8; 9; 10; 11; 12; 13; 14; 15}.
Ω = {SS; SN; NS; NN};
Ω = {SS; SN; NS };
Ω = {SS; NS; NN};
Ω = {SS; SN; NN}.
Hướng dẫn giải
Đáp án đúng là: A
Thực hiện tung đồng xu 2 lần có các trường hợp có thể xảy ra là:
TH1: lần 1 đồng xu xuất hiện mặt sấp, lần 2 xuất hiện mặt sấp
TH2: lần 1 đồng xu xuất hiện mặt sấp, lần 2 xuất hiện mặt ngửa
TH3: lần 1 đồng xu xuất hiện mặt ngửa, lần 2 xuất hiện mặt sấp
TH4: lần 1 đồng xu xuất hiện mặt ngửa, lần 2 xuất hiện mặt ngửa
Vậy tập hợp Ω các kêt quả có thể xảy ra là: Ω = {SS; SN; NS; NN}.
Hướng dẫn giải
Đáp án đúng là: C
Ta có : Mỗi lần chọn 1 học sinh ngẫu nhiên từ 38 học sinh cho ta một tổ hợp chập 1 của 38 nên n(Ω) == 38.
Gọi H là biến cố:”học sinh được chọn là học sinh nữ”.
⇒ n(H) = 18.
Vậy P(G) = = = .
Gieo đồng xu để xem xuất hiện mặt ngửa hay mặt sấp;
Gieo đồng xu để xem xuất hiện mặt ngửa xuất hiện bao nhiêu lần;
Chọn 1 học sinh bất kì trong lớp và xem kết quả là nam hay nữ;
Bỏ hai viên bi xanh và ba viên bi đỏ trong một chiếc hộp, sau đó lấy từng viên một để đếm có tất bao nhiêu viên bi.
Hướng dẫn giải
Đáp án đúng là: D
Theo định nghĩa ta có phép thử ngẫu nhiên là những phép thử mà ta không thể đoán trước kết quả của nó, mặc dù đã biết được tập hợp tất cả các kết quả của phép thử đó.
Đáp án D không phải phép thử vì ta có thể biết chắc chắn kết quả chỉ có thể là 1 số cụ thể là tổng số bi đỏ và xanh.
Hướng dẫn giải
Đáp án đúng là: A
Ta có n(Ω) = 5! = 120
Goi R là biến cố “bạn Chi luôn ngồi chính giữa trong năm bạn”
Để bạn Chi ngồi ở giữa chỉ có 1 sự lựa chọn
Số cách xếp 4 bạn sinh An, Bình, Dũng, Lệ vào 4 chỗ còn lại là một hoán vị của 4 phần tử nên có có 4! = 24 cách.
Do đó n(R) = 1.24 = 24 cách xếp.
Vậy P(R) = .
{S; N; S; N; S; N; S; N};
{SS; SN; NS; NN};
{SSS; SSN; SNS; SNN; NSS; NSN; NNS; NNN};
{S; N}.
Hướng dẫn giải
Đáp án đúng là: C
Dựa vào sơ đồ cây, tập các kết quả của không gian mẫu là:
Ω = {SSS; SSN; SNS; SNN; NSS; NSN; NNS; NNN}.

36;
216;
18;
108.
Hướng dẫn giải
Đáp án đúng là: B
Ta xem việc thực hiện gieo xúc xắc 3 lần là một công việc gồm 3 giai đoạn:
Giai đoạn 1 : Gieo xúc xắc lần 1: có 6 kết quả có thể xảy ra.
Giai đoạn 2 : Gieo xúc xắc lần 3: có 6 kết quả có thể xảy ra.
Giai đoạn 3 : Gieo xúc xắc lần 3: có 6 kết quả có thể xảy ra.
Do đó, khi thực hiện gieo xúc xắc 3 lần thì có 6.6.6 = 216 có thể xảy ra
Vậy không gian mẫu có 216 phần tử
: “Trong 2 quyển sách được chọn không có sách Toán hoặc Tiếng Anh” và P() = ;
: “Trong 2 quyển sách được chọn không có sách Toán và Tiếng Anh” và P() = ;
: “Trong 2 quyển sách được chọn không có sách Toán” và P() = ;
: “Trong 2 quyển sách được chọn không có Tiếng Anh” và P() = .
Hướng dẫn giải
Đáp án đúng là: A
là biến cố đối của biến cố A nên là: “Trong 2 quyển sách được chọn không có sách Toán hoặc Tiếng Anh”.
Khi đó P() = 1 – P(A) = 1 – = .
Vậy ta chọn đáp án A.
Bạn có thích hoạt động này không?
Hãy lưu hoặc chia sẻ nội dung này đến mọi người.
























