Bài tập Tiếng Anh 8 mới Unit 7 Vocabulary and Grammar có đáp án
Đề thi
Bài tập Tiếng Anh 8 mới Unit 7 Vocabulary and Grammar có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 8110 lượt thi
15 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Do you know what is the cause __________ pollution?

of

in

on

for

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: cụm từ “cause of st”: nguyên nhân dẫn đến cái gì

Dịch: Bạn có biết nguyên nhân gây ô nhiễm là gì không?

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

My mother has to measure blood __________ every month.

billboard

pressure

groundwater

earplug

Xem đáp án

Đáp án:B

Giải thích: cụm từ “blood pressure”: huyết áp

Dịch: Mẹ tôi phải đi đo huyết áp mỗi tháng.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

 __________ pollution is harmful or annoying level of noise, as from vehicles, industry activities, etc.

light

visual

soil

noise

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: noise pollution: ô nhiễm tiếng ồn

Dịch: Ô nhiễm tiếng ồn là mức độ có hại của tiếng ồn, ví dụ như tiếng ồn từ phương tiện giao thông, hay các hoạt động công nghiệp.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

 Parents should teach children not to __________ wastes on the road.

litter

poison

cause

measure

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: cụm từ “litter waste”: vứt rác

Dịch: Các bậc phụ huynh nên dạy con trẻ đừng vứt rác trên đường.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

I can’t hear your voice __________ I’m wearing an earplug

although

due

however

because

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: because + mệnh đề: bởi vì

Dịch: Tôi chẳng thể nghe bạn nói gì vì tôi đang đeo cái bịt tai.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

His grandfather made him __________ hard when he was small

study

to study

studying

studied

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: cấu trúc: “make sb V”: bắt ai làm gì

Dịch: Bố mẹ bắt anh ấy học hành chăm chỉ khi anh ấy còn nhỏ.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

This picture __________ the contamination of ground water.

illustrate

illustrating

illustrates

illustrated

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Thì hiện tại đơn với chủ ngữ số ít (this picture) nên động từ thêm s/es

Dịch: Bức tranh này minh hoạ ô nhiễm nước ngầm

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 15 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Could you list some non-point source __________?

pollution

pollutants

polluting

polluted

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: non-point pollution: ô nhiễm không nguồn

Dịch: Bạn có thể kể tên vài ô nhiễm không nguồn được không?

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Scientists has just come up __________ a solution to hearing loss.

to

on

with

down

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: cụm từ “come up with”: nảy ra

Dịch: Các nhà khoa học vừa mới nghĩ ra một giải pháp cho suy giảm thính lực.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

If we dump a plastic into the ground, it __________ a long time to disappear.

will take

take

took

takes

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: câu điều kiện loại 1: “If + S V(s/es), S will V”

Cấu trúc: “take a long time to V”: cần thời gian dài để làm gì

Dịch: Nếu chúng ta xả rác thải nhựa ra bề mặt Trái Đất, nó sẽ cần một khoảng thời gian dài để phân huỷ.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Pollutions are harmful __________ human health.

with

at

to

on

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: cấu trúc: “be harmful to st”: có hại cho cái gì

Dịch: Ô nhiễm có hại cho sức khoẻ con người.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

__________ water resulted in the death of many aquatic animals.

Contaminate

Contaminated

Contaminating

Contamination

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Contaminated water: nước bị ô nhiễm

Dịch: Nước bị ô nhiễm gây ra cái chết của nhiều sinh vật biển

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

What would you do if a factory in your neighborhood __________ untreated water into the river?

dump

dumped

dumping

dumps

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: câu điều kiện loại 2: If + S + Ved, S would V

Dịch: Bạn sẽ làm gì nếu nhà máy gần nhà xả nước thải chưa qua xử lý ra ngoài sông?

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

__________ pollution is the increase of temperature caused by human activity.

visual

water

thermal

radioactive

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: thermal pollution: ô nhiễm nhiệt

Dịch: Ô nhiễm nhiệt là sự tăng lên của nhiệt độ gây ra bởi hoạt động của con người.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Have you ever heard about the __________ of radioactive pollution?

affects

effects

pollutes

poisons

Xem đáp án

Đáp án:B

Giải thích: effect (n): ảnh hưởng

Dịch: Bạn đã nghe qua về những ảnh hưởng của ô nhiễm nhiệt chưa?

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả