500 Bài Toán chọn lọc tiểu học cực hay có lời giải (Phần 4)
50 câu hỏi
Tôi có người hàng xóm. Một lần ông ta tập TD buổi sáng và thực hiện cứ tiến 10 bước lùi 2 bước, lại tiến 10 bước lùi 1 bước, xong lại tiến 10 bước lùi 2 bước, tiến 10 bước lùi 1 bước,.., cứ như thế mãi đến khi dừng lại thì đã thực hiện tất cả 1000 bước. Hỏi người đó cách xa nơi xuất phát bao nhiêu bước.
Cho tam giác ABC và điểm O trong tam giác. Các đường thẳng AO.,BO,CO lần lượt cắt BC,CA,AB tại M, N,P. Tính giá trị của biểu thức : a, PA/PB × MB/MC × NC/NA b, PO/PC+MO/MA+NO/NB."""Dùng phương pháp diện tích
Tính nhưng không được sử dụng máy tính: (56789+67895+78956+89567):5
Tổng các số có 4 chữ số khác nhau bằng bao nhiêu ?
Thu Hiền và Thu Hằng phải bán một số áo. Số hàng nhỏ hơn 1000 cái. Trong ba ngày người thứ nhất Hiền bán được 1/7; 1/6; 9/20 kế hoạch của mình. Còn Thu Hằng lần lượt chấm 1/4; 3/11; 3;7 kế hoạch của mình. Tính số áo họ bán mỗi ngày.
Bạn tôi nói:-" Ngày 1/6 vừa qua Công ti Tiến Sơn bán vé vào bể bơi là 30 000 đ. Sau đó giảm giá số trẻ em vào bể bơi tăng 25%, do vậy doanh thu tăng lên 12,5%. Hỏi giá họ giảm là bao nhiêu?
CHỨNG MINH RẰNG TRONG 1007 SỐ TỰ NHIÊN BẤT KỲ LUÔN TỒN TẠI 2 SỐ SAO CHO TỔNG HOẶC HIỆU CỦA CHÚNG CHIA HẾT CHO 2001
Sáng hôm nay, mồng 5 tháng 5 âm lịch. Lựu và Hoa bán được tất cả 780 cái bút bi. Buổi chiều Chi Hoa bán tăng thêm 15%, còn Lựu bán tăng thêm 10% nên cả hai chị em bán được 890 cái bút bi. Hỏi buổi sáng hai chị em bán được tất cả bao nhiêu cái bút bi?
Phượng Đoàn mua lẻ một món hàng với giá "24 nghìn giảm giá 12,5%" Sau đó cô ấy bán lại số hàng tiền lãi bằng 100/3% tiền vốn bỏ ra sau khi đã giảm bớt 20% trên giá niêm yết. Hỏi giá (nghìn đồng) cô ấy niêm yết là bao nhiêu?
cho hình chữ nhật ABCD có DC =20cm,BC =15cm và điểm M là trung điểm của cạnh AB .đoạn thẳng DB cắt MC tại điểm O.tính: a.diện tích AMCD b.diện tích tam giác DOC
khi thực hiện phép trừ một số có 5 chữ số cho số có 3 chữ số ,do sơ xuất nên một học sinh đã đặt tính như sau( như hình vẽ)....Hãy so sánh hiệu đúng và hiệu sai của phép tính đó
Hiệu đúng = abcde - mnp Hiệu sai = abcde - 10 x mnp Hiệu đúng hơn hiệu sai 9 lần mnp
Trên bàn cờ vua có 64 ô, mỗi cạnh có kích thước 8x8 ô. Hỏi trên bàn cờ đó có bao nhiêu hình vuông
Tính tổng của 100 số lẻ đầu tiên bằng phương pháp hình học
Tổng của 3 số là 1994. Số thứ nhất lớn hơn tổng của 2 số kia la 58. Nếu bớt số thứ 2 đi 36 đơn vị thi được số thứ 3.Tìm 3 số đó
Có 500 túi đựg kẹo, bjết rằg mỗj túi không thể đựg quá 240 cái kẹo. Hãy chứng tỏ rằng có ít nhất 3túi cùng đựng số kẹo bằng nhau
Cô Hà mang cóc đi chợ bán, cóc to bán 1000 hai quả, cóc nhỏ 1000 ba quả (số cóc hai loại bằng nhau) vì bận việc nên bác nhờ tôi bán hộ, tôi bán 2000 năm quả, lúc kiểm tiền thiếu 5000 đồng. Hỏi bác Hà đã mang bao nhiêu quả đi bán
Có một bạn tên là Anh Tuấn. Anh tuấn cos tờ giấy. chẳng biết bực bội thế nào lại đi xé 6 tờ giấy đó mỗi tờ thành 6 mảnh. Chưa hết, sau đó anh ấy lại nhặt một số mảnh lên và tiếp tục xé theo quy luật trên. Đến khi ngừng xé thì anh ấy đếm được 216 mảnh. Vấn đề đặt ra là anh ấy đã xé như thế nào?
Có 27 que diêm, hai người chơi lần lượt nhặt diêm vào tay mình, mỗi lần đi nhặt ít nhất 1 que và nhiều nhất là 4 que, sau khi nhặt hết diêm trong tay ai có số diêm chẵn thì thắng cuộc. Hỏi người đi trước phải có cách chơi như thế nào để luôn luôn thắng cuộc
21x22x23x24x25 = 63a5600. Hay tim a
Các bạn giải giúp mình bài toán này nhé : Một đội trồng được 216 cây, có 1/3 số người mang theo con nhưng mỗi người mang con theo chỉ mang một con. Một người nam trồng được 13 cây, một người nữ trồng được 10 cây còn một trẻ em đi theo trồng được 6 cây. Hỏi có bao nhiêu Nam? Bao nhiêu nữ
Tìm số tự nhiên có 5 chữ số, biết rằng số đó gấp 4 lần số đó khi viết theo thứ tự ngược lại
Cho 40 cột đèn và 35 trạm điện được kết nối với nhau bởi 1 máy tính. Mỗi 1 máy tính chỉ kết nối 1 trạm điện với 1 cột đèn. Tại một thời điểm bất kỳ mỗi cột đèn chỉ có thể nhận điện năng từ 1 trạm để phát sáng và mỗi trạm chỉ cấp phát điện cho 1 cột đèn. Cần phải dùng ít nhất là bao nhiêu máy tính để 35 cột đèn bất kì có thể đồng thời phát sáng cùng lúc ?
cho dãy số 1, 2, 4, 7, 11, 16... số hạng thứ 100 của dãy là bao nhiêu
Từ hai bên bờ đối diện của một bến phà sông Hồng có hai chiếc phà cùng khởi hành đưa khách qua lại. Khi gặp nhau giữa dòng, chúng cách bờ phía Tây 360 mét. Sau đó khi cập bến, chúng cùng nghỉ 10 phút để hành khách lên xuống. Lúc tiếp tục hành trình quay trở về chúng lại gặp nhau cách bờ phía Đông 200 mét. Đố em biết sông Hồng rộng bao nhiêu mét ? (Cho biết vận tốc dòng nước bằng không)
Cho dãy số 3; 8; 15; 24..... a) Tìm số hạng thứ 20 b) tính tổng 20 số hạng đó.
Tìm tổng của 20 số hạng đầu tiên của dãy số sau: 5, 11, 19, 29,....
Tính: a) 1,2+2,3+3,4+....+8,9+9,100 b) 9,8+8,7+7,6+...+2,1- 1,2-2,3-...- 8,9 c) 5+11/2+6+13/2+...+199/2+100
Cho số A. Nếu chuyển dấu phẩy của A sang trái một hàng ta được số B, chuyển dấu phẩy của A sang trái hai hàng ta được số C. A+B-C= 1022,42. Tìm A.
A là năm có một sự kiện lịch sử mà mỗi người con đất Việt đều tự hào
Cho 2 hình tròn có bán kính lần lượt R và 2R. Hỏi cần tối thiểu bao nhiêu hình tròn có bán kính R để phủ kín hình tròn có bán kính 2R.
Một ông chủ xưởng đúc tiền có 100 công nhân. mỗi sáng ông ta đưa ra 1kg vàng để đúc lấy 100 đồng tiền vàng, mỗi đồng nặng 10g. Sau khi quan sát một vài ngày ông nhận thấy có một công nhân nào đó đúc đồng tiền chỉ có 9g, số vàng dư ông ta giấu đi. Sau khi suy tính ông ta đã tìm ra phương pháp chỉ sau 1 lần cân xác định đc đúng kẻ lấy vàng. Ông ta đã dùng phương pháp nào vậy?
Cau nhỏ mỗi quả bổ ba Cau to mỗi quả chia ra làm mười Lễ cưới vừa đúng trăm người Mỗi người một miếng cau tươi nhai trầu. Biết rằng có tất cả 17 quả cau,hãy tính số quả cau to và só quả cau nhỏ
Hiện nay, Tổng số tuổi của mẹ, bà và Lan là 98 tuổi. Hai năm nữa, tuổi Lan = 2/7 tuổi mẹ, 5/6 tuổi mẹ = 1/2 tuổi bà. Tính tuổi mỗi người hiện nay
A và B cùng hoàn thành một công việc mất 3 giờ B và C hoàn thành công việc đó mất 4 giờ. C và A hoàn thành công việc đó mất 2,5 giờ. Hỏi 3 người cùng làm thì bao lâu sẽ xong công việc đó.
Rút gọn phân số sau: 5083/2431
Bài toán có hai mươi câu, mối câu có đáp án đúng được 0,5 điểm, còn sai thì ko có điểm nào. Phòng thi của em có 23 bạn. hỏi có ít nhất bao nhiêu bạn có điểm số bằng nhau?
Cho số sau: 123456789101112........20102011201220132014. Tính tổng các chữ số của số đó
Một người đi buôn có thể nhập hàng thấp hơn 8% so với dự kiến, trong khi vẫn giữ nguyên giá bán ra; do đó tiền lãi của anh ta, tính theo giá vốn, sẽ tăng đến (x+10)% so với tiền lãi hiện giờ là x%. Tính xem nếu không được mua hàng giá thấp anh ta lãi bao nhiêu phần trăm?
Một cửa hàng bán gạo,1/5 số gạo tẻ đã bán nhiều hơn 3 lần số gạo nếp đã bán là 38kg .biết cửa hàng đã bán được 158kg gạo nếp.tìm số gạo tẻ đã bán
a) Cho A là số có 2 chữ số, tổng các chữ số của A là B, tổng các chữ số của B là C. Hãy tìm số A, biết A= B+C+44 b) Tìm ab,cd - a, bcd= 13,716 (ab,cd và a,bcd có gạch ngang trên đầu)
Hai anh em xuất phát cùng một lúc ở vạch đích và chạy ngược chiều nhau trên một đường đua vòng quanh sân vận động. Anh chạy nhanh hơn và khi chạy được 900m thì gặp em lần thứ nhất. Họ tiếp tục chạy như vậy và gặp nhau lần thứ hai, lần thứ ba. Đúng lần thứ ba thì họ dừng lại và thấy dừng đúng ở vạch xuất phát ban đầu. Tìm vận tốc mỗi người, biết người em đã chạy tất cả mất 9 phút.
Một đồng hồ chạy chậm. Kim chỉ phút chỉ vượt qua kim giờ sau mỗi 69 phút. Vào 6 giờ sáng đồng hồ đó luôn được lấy lại cho đúng. Hỏi một công nhân lương mỗi giờ 20 nghìn nếu làm bình thường và 30 nghìn khi làm thêm giờ qui định, sẽ được trả tất cả bao nhiêu tiền khi làm một ngày 8 tiếng theo đồng hồ trên?
An mang hồng đi đổi lấy táo và lê. Cứ 7 quả hồng thì đổi được 2 táo và 1 lê. Cứ 3 quả táo thì đổi đươc 2 lê. Nếu đổi hết số hồng mang theo thì được 72 táo và 30 lê. Hỏi An mang đi bao nhiêu quả hồng?
Một người mang cam đi đổi lấy táo và lê. Cứ 9 quả cam thì đổi được 2 quả táo và 1 quả lê, 5 quả táo thì đổi được 2 quả lê. Nếu người đó đổi hết số cam mang đi thì được 17 quả táo và 13 quả lê. Hỏi người đó mang đi bao nhiêu quả cam ?
An rót 1 cốc đầy nước chè, uống 1/6 cốc rồi đổ thêm nước lọc cho đầy, uống 1/3 rồi đổ đầy nước lọc, uống 1/2 rồi đổ đầy nước lọc, rồi uống hết. So sánh lượng nước chè và nước lọc bạn đã uống
Tại sao không thể thay các chữ cái thành chữ số để : HOC VUI – VUIHOC = 1991
các chữ số hàng nghìn, hàng trăm, hàng chục,và hàng đơn vị của một số tự nhiên có bốn chữ số theo thứ tự là bốn số tự nhiên liên tiếp. số này sẽ thay đổi như thế nào nếu ta viết các chữ số của nó theo thứ tự ngược lại
Một hình chữ nhật với chiều dài gấp 4 lần chiều rộng nếu kéo chiều rộng thêm 29m , chiều dài thêm 14m thì được hình vuông . Tính kích thước ban đầu của hình chữ nhật đó ?
Một đoàn xe lửa dài 150m, chui qua 1 con đường hầm dài 1450m với vận tốc 24km/h. Khi tầu bắt đầu chui vào hầm thì khi đó là 7 giờ 30 phút. Hỏi khi toa cuối cùng rời khoit đường hầm thfi khi đó là mấy giờ
Lúc đầu, Hà có số bi đỏ gấp 5 lần số bi xanh. Sau khi chơi, Hà ăn thêm được 3 viên bi đỏ và 3 viên bi xanh nên lúc đó số bi xanh bằng 5/21 số bi đỏ. Hỏi lúc đầu Hà có bao nhiêu viên bi mỗi loại
Gợi ý cho bạn
Xem tất cảNgân hàng đề thi








