20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 8. Traditions of Ethnic Groups in Vietnam - Phonetics - iLearn smart world có đáp án
Đề thi
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 8. Traditions of Ethnic Groups in Vietnam - Phonetics - iLearn smart world có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 8121 lượt thi
20 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

come

month

mother

open

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. come /kʌm/

B. month /mʌnθ/

C. mother /ˈmʌðə(r)/

D. open /ˈəʊpən/

Đáp án D. open có phần gạch chân được phát âm là /əʊ/, các đáp án còn lại có phần gạch chân được phát âm là /ʌ/.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

hope

homework

one

post

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. hope /həʊp/

B. homework /ˈhəʊmwɜːk/

C. one /wʌn/

D. post /pəʊst/

Đáp án C. one có phần gạch chân được phát âm là /ʌ/, các đáp án còn lại có phần gạch chân được phát âm là /əʊ/.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

brother

judo

going

rode

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. brother /ˈbrʌðə(r)/

B. judo /ˈdʒuːdəʊ/

C. going /ˈɡəʊɪŋ/

D. rode /rəʊd/

Đáp án A. brother có phần gạch chân được phát âm là /ʌ/, các đáp án còn lại có phần gạch chân được phát âm là /əʊ/.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

photo

going

brother

home

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. photo /ˈfəʊtəʊ/

B. going /ˈɡəʊɪŋ/

C. brother /ˈbrʌðə(r)/

D. home /həʊm/

Đáp án C. brother có phần gạch chân được phát âm là /ʌ/, các đáp án còn lại có phần gạch chân được phát âm là /əʊ/.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

post

sun

some

month

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. post /pəʊst/

B. sun /sʌn/

C. some /sʌm/

D. month /mʌnθ/

Đáp án A. post có phần gạch chân được phát âm là /əʊ/, các đáp án còn lại có phần gạch chân được phát âm là /ʌ/.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

come

someone

brother

volleyball

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. come /kʌm/

B. someone /ˈsʌmwʌn/

C. brother /ˈbrʌðə(r)/

D. volleyball /ˈvɒlibɔːl/

Đáp án D. volleyball có phần gạch chân được phát âm là /ɒ/, các đáp án còn lại có phần gạch chân được phát âm là /ʌ/.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

cloth

pottery

product

folk

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. cloth /klɒθ/

B. pottery /ˈpɒtəri/

C. product /ˈprɒdʌkt/

D. folk /fəʊk/

Đáp án D. folk có phần gạch chân được phát âm là /əʊ/, các đáp án còn lại có phần gạch chân được phát âm là /ɒ/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

homestay

decorate

apron

color

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. homestay /ˈhəʊmsteɪ/

B. decorate /ˈdekəreɪt/

C. apron /ˈeɪprən/

D. color /ˈkʌlər/

Đáp án A. homestay có phần gạch chân được phát âm là /əʊ/, các đáp án còn lại có phần gạch chân được phát âm là /ə/.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

family

various

pattern

travel

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. family / ˈfæməli /

B. various /ˈveəriəs/ (anh-mỹ)

C. pattern /ˈpætn/

D. travel /ˈtrævl/

Đáp án B. various có phần gạch chân được phát âm là /eə/, các đáp án còn lại có phần gạch chân được phát âm là /æ/.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

stilt house

traditional

sticky rice

lifestyle

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. stilt house /stɪlt haʊs/

B. traditional /trəˈdɪʃənl/

C. sticky rice /ˈstɪki raɪs/

D. lifestyle /ˈlaɪfstaɪl/

Đáp án D. lifestyle có phần gạch chân được phát âm là /aɪ/, các đáp án còn lại có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

happy

boring

helpful

alone

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. happy /ˈhæpi/

B. boring /ˈbɔːrɪŋ/

C. helpful /ˈhelpfl/

D. alone /əˈləʊn/

Đáp án D. alone có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

annoyed

curly

active

skillful

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. annoyed /əˈnɔɪd/

B. curly /ˈkɜːli/

C. active /ˈæktɪv/

D. skillful /ˈskɪlfl/

Đáp án A. annoyed có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

rainy

ashamed

hopeful

selfish

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. rainy /ˈreɪni/

B. ashamed /əˈʃeɪmd/

C. hopeful /ˈhəʊpfl/

D. selfish /ˈselfɪʃ/

Đáp án B. ashamed có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

embroidery

traditional

culturally

especially

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. embroidery /ɪmˈbrɔɪdəri/

B. traditional /trəˈdɪʃənl/

C. culturally /ˈkʌltʃərəli/

D. especially /ɪˈspeʃəli/

Đáp án C. culturally có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

headscarf

silver

ethnic

among

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. headscarf /ˈhedskɑːf/

B. silver /ˈsɪlvə/

C. ethnic /ˈeθnɪk/

D. among /əˈmʌŋ/

Đáp án D. among có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

northern

province

minor

derived

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. northern /ˈnɔːðən/

B. province /ˈprɒvɪns/

C. minor /ˈmaɪnə/

D. derived /dɪˈraɪvd/

Đáp án D. derived có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

language

influence

excited

famous

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. language /ˈlæŋɡwɪdʒ/

B. influence /ˈɪnfluəns/

C. excited /ɪkˈsaɪtɪd/

D. famous /ˈfeɪməs/

Đáp án C. excited có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

harvest

express

season

forest

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. harvest /ˈhɑːvɪst/

B. express /ɪkˈspres/

C. season /ˈsiːzn/

D. forest /ˈfɒrɪst/

Đáp án B. express có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

celebration

variety

activity

awareness

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. celebration /ˌselɪˈbreɪʃn/

B. variety /vəˈraɪəti/

C. activity /ækˈtɪvəti/

D. awareness /əˈweənəs/

Đáp án A. celebration có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

several

festival

condition

usually

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. several /ˈsevrl/

B. festival /ˈfestɪvl/

C. condition /kənˈdɪʃn/

D. usually /ˈjuːʒuəli/

Đáp án C. condition có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả