20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 6. Life on Other Planets - Phonetics - iLearn smart world có đáp án
Đề thi
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 6. Life on Other Planets - Phonetics - iLearn smart world có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 8106 lượt thi
20 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

called

visited

followed

believed

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

Cách phát âm đuôi –ed:

- Phát âm /ɪd/ khi động từ kết thúc bằng âm /t/ hoặc /d/.

- Phát âm /t/ khi động từ có âm cuối là các phụ âm vô thanh: /p/, /k/, /s/, /ʃ/, /tʃ/ và /f/.

- Phát âm /d/ khi động từ có âm cuối là âm hữu thanh (các âm còn lại).

A. called /kɔːld/

B. visited /ˈvɪzɪtɪd/

C. followed /ˈfɒləʊd/

D. believed /bɪˈliːvd/

Đáp án B. visited có phần gạch chân được phát âm là /ɪd/, các đáp án còn lại có phần gạch chân phát âm là /d/.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

appeared

started

decided

succeeded

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

Cách phát âm đuôi –ed:

- Phát âm /ɪd/ khi động từ kết thúc bằng âm /t/ hoặc /d/.

- Phát âm /t/ khi động từ có âm cuối là các phụ âm vô thanh: /p/, /k/, /s/, /ʃ/, /tʃ/ và /f/.

- Phát âm /d/ khi động từ có âm cuối là âm hữu thanh (các âm còn lại).

A. appeared /əˈpɪəd/

B. started /ˈstɑːtɪd/

C. decided /dɪˈsaɪdɪd/

D. succeeded /səkˈsiːdɪd/

Đáp án A. appeared có phần gạch chân được phát âm là /d/, các đáp án còn lại có phần gạch chân phát âm là /ɪd/.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

finished

stopped

agreed

laughed

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Cách phát âm đuôi –ed:

- Phát âm /ɪd/ khi động từ kết thúc bằng âm /t/ hoặc /d/.

- Phát âm /t/ khi động từ có âm cuối là các phụ âm vô thanh: /p/, /k/, /s/, /ʃ/, /tʃ/ và /f/.

- Phát âm /d/ khi động từ có âm cuối là âm hữu thanh (các âm còn lại).

A. finished /ˈfɪnɪʃt/

B. stopped /stɒpt/

C. agreed /əˈɡriːd/

D. laughed /lɑːft/

Đáp án C. agreed có phần gạch chân được phát âm là /d/, các đáp án còn lại có phần gạch chân phát âm là /t/.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

traveled

opened

learned

passed

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Cách phát âm đuôi –ed:

- Phát âm /ɪd/ khi động từ kết thúc bằng âm /t/ hoặc /d/.

- Phát âm /t/ khi động từ có âm cuối là các phụ âm vô thanh: /p/, /k/, /s/, /ʃ/, /tʃ/ và /f/.

- Phát âm /d/ khi động từ có âm cuối là âm hữu thanh (các âm còn lại).

A. traveled /ˈtrævəld/

B. opened /ˈəʊpənd/

C. learned /lɜːnd/

D. passed /pɑːst/

Đáp án D. passed có phần gạch chân được phát âm là /t/, các đáp án còn lại có phần gạch chân phát âm là /d/.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

caused

asked

promised

practiced

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

Cách phát âm đuôi –ed:

- Phát âm /ɪd/ khi động từ kết thúc bằng âm /t/ hoặc /d/.

- Phát âm /t/ khi động từ có âm cuối là các phụ âm vô thanh: /p/, /k/, /s/, /ʃ/, /tʃ/ và /f/.

- Phát âm /d/ khi động từ có âm cuối là âm hữu thanh (các âm còn lại).

A. caused /kɔːzd/

B. asked /ɑːskt/

C. promised /ˈprɒmɪst/

D. practiced /ˈpræktɪst/

Đáp án A. caused có phần gạch chân được phát âm là /d/, các đáp án còn lại có phần gạch chân phát âm là /t/.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

Earth

idea

appear

theater

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. Earth /ɜːθ/

B. idea /aɪˈdɪə/

C. appear /əˈpɪə/

D. theater /ˈθɪətə/

Đáp án A. Earth có phần gạch chân được phát âm là /ɜː/, các đáp án còn lại có phần gạch chân phát âm là /ɪə/.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

terrified

characteristics

hover

flying saucer

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. terrified /ˈterɪfaɪd/

B. characteristics /ˌkærəktəˈrɪstɪks/

C. hover /ˈhɒvə/

D. flying saucer /ˌflaɪɪŋ ˈsɔːsə/

Đáp án A. terrified có phần gạch chân được phát âm là /e/, các đáp án còn lại có phần gạch chân phát âm là /ə/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

disk-shaped

circle

visitor

sighting

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. disk-shaped /ˈdɪsk ʃeɪpt/

B. circle /ˈsɜːkl/

C. visitor /ˈvɪzɪtə/

D. sighting /ˈsaɪtɪŋ/

Đáp án B. circle có phần gạch chân được phát âm là /ɜː/, các đáp án còn lại có phần gạch chân phát âm là /ɪ/.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

narrative

triangular

passage

stranger

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. narrative /ˈnærətɪv/

B. triangular /traɪˈæŋɡjələ/

C. passage /ˈpæsɪdʒ/

D. stranger /ˈstreɪndʒə/

Đáp án D. stranger có phần gạch chân được phát âm là /eɪ/, các đáp án còn lại có phần gạch chân phát âm là /æ/.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

tiny

gravity

pilot

light

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. tiny /ˈtaɪni/

B. gravity /ˈɡrævəti/

C. pilot /ˈpaɪlət/

D. light /laɪt/

Đáp án B. gravity có phần gạch chân được phát âm là /ə/, các đáp án còn lại có phần gạch chân phát âm là /aɪ/.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

disaster

century

history

energy

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. disaster /dɪˈzɑːstə/

B. century /ˈsentʃəri/

C. history /ˈhɪstəri/

D. energy /ˈenədʒi/

Đáp án A. disaster có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

oxygen

volunteer

gravity

hospital

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. oxygen /ˈɒksɪdʒən/

B. volunteer /ˌvɒlənˈtɪə/

C. gravity /ˈɡrævəti/

D. hospital /ˈhɒspɪtl/

Đáp án B. volunteer có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

library

dialog

interest

afternoon

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. library /ˈlaɪbrəri/

B. dialog /ˈdaɪəlɒɡ/

C. interest /ˈɪntrəst/

D. afternoon /ˌɑːftəˈnuːn/

Đáp án D. afternoon có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

performance

engineer

importance

agreement

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. performance /pəˈfɔːməns/

B. engineer /ˌendʒɪˈnɪə/

C. importance /ɪmˈpɔːtəns/

D. agreement /əˈɡriːmənt/

Đáp án B. engineer có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

diamond

badminton

definition

management

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. diamond /ˈdaɪəmənd/

B. badminton /ˈbædmɪntən/

C. definition /ˌdefɪˈnɪʃn/

D. management /ˈmænɪdʒmənt/

Đáp án C. definition có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

temperature

conduct

animal

astronaut

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. temperature /ˈtemprətʃə/

B. conduct / kənˈdʌkt/

C. animal /ˈænɪml/

D. astronaut /ˈæstrənɔːt/

Đáp án B. conduct có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

spacecraft

sickness

enter

relax

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. spacecraft /ˈspeɪskrɑːft/

B. sickness /ˈsɪknəs/

C. enter /ˈentə/

D. relax /rɪˈlæks/

Đáp án D. relax có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

scientific

examine

direction

deliver

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. scientific /ˌsaɪənˈtɪfɪk/

B. examine /ɪɡˈzæmɪn/

C. direction /daɪˈrekʃn/

D. deliver /dɪˈlɪvə(r)/

Đáp án A. scientific có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

thirteen

classmate

aircraft

scary

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. thirteen /ˌθɜːˈtiːn/

B. classmate /ˈklɑːsmeɪt/

C. aircraft /ˈeəkrɑːft/

D. scary /ˈskeəri/

Đáp án A. thirteen có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

kidnap

quickly

explain

alien

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. kidnap /ˈkɪdnæp/

B. quickly /ˈkwɪkli/

C. explain /ɪkˈspleɪn/

D. alien /ˈeɪliən/

Đáp án C. explain có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả