20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 6. Learn - Phonetics - Friends plus có đáp án
Đề thi
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 6. Learn - Phonetics - Friends plus có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 8106 lượt thi
20 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the others.

chat

cheat

choose

chemistry

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. chat /tʃæt/

B. cheat /tʃiːt/

C. choose /tʃuːz/

D. chemistry /ˈkemɪstri/

Đáp án D. chemistry có phần gạch chân được phát âm là /k/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /tʃ/.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the others.

mail

wait

chair

fail

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. mail /meɪl/

B. wait /weɪt/

C. chair /tʃeə(r)/

D. fail /feɪl/

Đáp án C. chair có phần gạch chân được phát âm là /eə/, các đáp án còn lại phần gạch chân phát âm là /eɪ/.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the others.

unique

wireless

device

online

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. unique /juːˈniːk/

B. wireless /ˈwaɪələs/

C. device /dɪˈvaɪs/

D. online /ˌɒnˈlaɪn/

Đáp án A. unique có phần gạch chân được phát âm là /iː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /aɪ/.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the others.

computer

communicate

music

cut

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. computer /kəmˈpjuːtə(r)/

B. communicate /kəˈmjuːnɪkeɪt/

C. music /ˈmjuːzɪk/

D. cut /kʌt/

Đáp án D. cut có phần gạch chân được phát âm là /ʌ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /juː/.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the others.

alternative

graffiti

apprenticeship

amazing

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. alternative /ɔːlˈtɜːnətɪv/

B. graffiti /ɡrəˈfiːti/

C. apprenticeship /əˈprentɪʃɪp/

D. amazing /əˈmeɪzɪŋ/

Đáp án A. alternative có phần gạch chân được phát âm là /ɔː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ə/

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the others.

network

message

wireless

text

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. network /ˈnetwɜːk/

B. message /ˈmesɪdʒ/

C. wireless /ˈwaɪələs/

D. text /tekst/

Đáp án C. wireless có phần gạch chân đượcphát âm là /ə/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the others.

disadvantage

pani

timetable

think

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. disadvantage /ˌdɪsədˈvɑːntɪdʒ/

B. panic /ˈpænɪk/

C. timetable /ˈtaɪmteɪbl/

D. think /θɪŋk/

Đáp án C. timetable có phần gạch chân được phát âm là /aɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân phụ âm đầu không phát âm /ɪ/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the others.

believe

because

college

university

Xem đáp án

Đáp án đúng:D

A. believe /bɪˈliːv/

B. because /bɪˈkɒz/

C. college /ˈkɒlɪdʒ/

D. university /ˌjuːnɪˈvɜːsəti/

Đáp án D. university có phần gạch chân được phát âm là /ɜː/, các đáp án còn lại phần gạch chân nguyên âm được phát âm là /ɪ/.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the others.

listen

textbook

castle

whistle

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. listen /ˈlɪsn/

B. textbook /ˈtekstbʊk/

C. castle /ˈkɑːsl/

D. whistle /ˈwɪsl/

Đáp án B. textbook có phần gạch chân được phát âm là /t/, còn lại là âm câm.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the others.

thought

though

tough

bright

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. thought /θɔːt/

B. though /ðəʊ/

C. tough /tʌf/

D. bright /braɪt/

Đáp án C. tough có phần gạch chân được phát âm là /f/, các đáp án còn lại là âm câm.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose main stress is placed differently from the others.

laptop

tablet

device

upset

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. laptop /ˈlæptɒp/

B. tablet /ˈtæblət/

C. device /dɪˈvaɪs/

D. upset /ʌpˈset/

Đáp án C. device có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose main stress is placed differently from the others.

online

concern

enrol

obey

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. online /ˈɒnlaɪn/

B. concern /kənˈsɜːn/

C. enrol /ɪnˈrəʊl/

D. obey /əˈbeɪ/

Đáp án A. online có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose main stress is placed differently from the others.

computing

career

advice

payment

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. computing /kəmˈpjuːtɪŋ/

B. career /kəˈrɪə(r)/

C. advice /ədˈvaɪs/

D. payment /ˈpeɪmənt/

Đáp án D. payment có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose main stress is placed differently from the others.

appreciation

qualification

educational

imagination

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. appreciation /əˌpriːʃiˈeɪʃn/

B. qualification /ˌkwɒlɪfɪˈkeɪʃn/

C. educational /ˌedʒuˈkeɪʃənl/

D. imagination /ɪˌmædʒɪˈneɪʃn/

Đáp án C. educational có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 4

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose main stress is placed differently from the others.

grammar

decide

subject

lesson

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. grammar /ˈɡræmə(r)/

B. decide /dɪˈsaɪd/

C. subject /ˈsʌbdʒɪkt/

D. lesson /ˈlesn/

Đáp án B. decide có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose main stress is placed differently from the others.

remember

difficult

animal

chemistry

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. remember /rɪˈmembə(r)/

B. difficult /ˈdɪfɪkəlt/

C. animal /ˈænɪml/

D. chemistry /ˈkemɪstri/

Đáp án A. remember có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1.

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose main stress is placed differently from the others.

understand

exercise

internet

memory

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. understand /ˌʌndəˈstænd/

B. exercise /ˈeksəsaɪz/

C. internet /ˈɪntənet/

D. memory /ˈmeməri/

Đáp án A. understand có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1.

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose main stress is placed differently from the others.

communication

opportunity

possibility

electricity

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. communication /kəˌmjuːnɪˈkeɪʃn/

B. opportunity /ˌɒpəˈtjuːnəti/

C. possibility /ˌpɒsəˈbɪləti/

D. electricity /ɪˌlekˈtrɪsəti/

Đáp án A. communication có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 4, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3.

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose main stress is placed differently from the others.

journalism

calculator

dictionary

biology

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. journalism /ˈdʒɜːnəlɪzəm/

B. calculator /ˈkælkjuleɪtə(r)/

C. dictionary /ˈdɪkʃənəri/

D. biology /baɪˈɒlədʒi/

Đáp án D. biology có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1.

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose main stress is placed differently from the others.

homeschooling

conclusion

amazing

performance

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. homeschooling /ˈhəʊmˌskuːlɪŋ/

B. conclusion /kənˈkluːʒn/

C. amazing /əˈmeɪzɪŋ/

D. performance /pəˈfɔːməns/

Đáp án A. homeschooling có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả