20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 5. Science and Technology - Phonetics - iLearn smart world có đáp án
Đề thi
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 5. Science and Technology - Phonetics - iLearn smart world có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 8112 lượt thi
20 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

space

sale

tablet

plate

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. space /speɪs/

B. sale /seɪl/

C. tablet /ˈtæblət/

D. plate /pleɪt/

Đáp án C. tablet có phần gạch chân được phát âm là /æ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /eɪ/.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

great

health

head

bread

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. great /ɡreɪt/

B. health /helθ/

C. head /hed/

D. bread /bred/

Đáp án A. great có phần gạch chân được phát âm là /eɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

waste

camera

nature

paper

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. waste /weɪst/

B. camera /ˈkæmərə/

C. nature /ˈneɪtʃə(r)/

D. paper /ˈpeɪpə(r)/

Đáp án B. camera có phần gạch chân được phát âm là /æ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /eɪ/.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

deaf

health

head

leaf

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. deaf /def/

B. health /helθ/

C. head /hed/

D. leaf /liːf/

Đáp án D. leaf có phần gạch chân được phát âm là /iː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

taste

waste

race

any

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. taste /teɪst/

B. waste /weɪst/

C. race /reɪs/

D. any /ˈeni/

Đáp án D. any có phần gạch chân được phát âm là /e/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /eɪ/.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

pay

land

take

make

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. pay /peɪ/

B. land /lænd/

C. take /teɪk/

D. make /meɪk/

Đáp án B. land có phần gạch chân được phát âm là /æ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /eɪ/.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

inch

gigabyte

lift

quietly

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. inch /ɪntʃ/

B. gigabyte /ˈɡɪɡəbaɪt/

C. lift /lɪft/

D. quietly /ˈkwaɪətli/

Đáp án D. quietly có phần gạch chân được phát âm là /aɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

rescue

complete

recognize

electricity

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. rescue /ˈreskjuː/

B. complete /kəmˈpliːt/

C. recognize /ˈrekəɡnaɪz/

D. electricity /ɪˌlekˈtrɪsəti/

Đáp án B. complete có phần gạch chân được phát âm là /iː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

speaker

feature

theater

meat

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. speaker /ˈspiːkə(r)/

B. feature /ˈfiːtʃə(r)/

C. theater /ˈθɪətə(r)/

D. meat /miːt/

Đáp án C. theater có phần gạch chân được phát âm là /ɪə/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /iː/.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

storage

safety

latest

space

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. storage /ˈstɔːrɪdʒ/

B. safety /ˈseɪfti/

C. latest /ˈleɪtɪst/

D. space /speɪs/

Đáp án A. storage có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /eɪ/.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

storage

tablet

disease

cycling

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. storage /ˈstɔːrɪdʒ/

B. tablet /ˈtæblət/

C. disease /dɪˈziːz/

D. cycling /ˈsaɪklɪŋ/

Đáp án C. disease có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

gigabyte

vehicle

battery

disaster

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. gigabyte /ˈɡɪɡəbaɪt/

B. vehicle /ˈviːəkl/

C. battery /ˈbætəri/

D. disaster /dɪˈzɑːstə(r)/

Đáp án D. disaster có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

quicker

alone

alive

surprised

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. quicker /ˈkwɪkə(r)/

B. alone /əˈləʊn/

C. alive /əˈlaɪv/

D. surprised /səˈpraɪzd/

Đáp án A. quicker có trọng âm rơi vào âm tiết đầu, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

heavily

wealthily

healthily

entirely

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. heavily /ˈhevɪli/

B. wealthily /ˈwelθɪli/

C. healthily /ˈhelθɪli/

D. entirely /ɪnˈtaɪəli/

Đáp án D. entirely có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

navigate

carefully

recognize

completely

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. navigate /ˈnævɪɡeɪt/

B. carefully /ˈkeəfəli/

C. recognize /ˈrekəɡnaɪz/

D. completely /kəmˈpliːtli/

Đáp án D. completely có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

safely

quietly

unlock

charger

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. safely /ˈseɪfli/

B. quietly /ˈkwaɪətli/

C. unlock /ʌnˈlɒk/

D. charger /ˈtʃɑːdʒə(r)/

Đáp án C. unlock có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

easier

comfortable

currently

computer

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. easier /ˈiːziə(r)/

B. comfortable /ˈkʌmftəbl/

C. currently /ˈkʌrəntli/

D. computer /kəmˈpjuːtə(r)/

Đáp án D. computer có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

really

lightweight

besides

laptop

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. really /ˈrɪəli/

B. lightweight /ˈlaɪtweɪt/

C. besides /bɪˈsaɪdz/

D. laptop /ˈlæptɒp/

Đáp án C. besides có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

expensive

performance

extended

suitable

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. expensive /ɪkˈspensɪv/

B. performance /pəˈfɔːməns/

C. extended /ɪkˈstendɪd/

D. suitable /ˈsuːtəbl/

Đáp án D. suitable có trọng âm rơi vào âm tiết đầu, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

costly

brightness

display

option

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. costly /ˈkɒstli/

B. brightness /ˈbraɪtnəs/

C. display /dɪˈspleɪ/

D. option /ˈɒpʃn/

Đáp án C. display có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả