20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 4. Material world - Phonetics - Friends plus có đáp án
Đề thi
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 4. Material world - Phonetics - Friends plus có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 8116 lượt thi
20 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

hard

damage

manage

trash

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. hard /hɑːd/

B. damage /ˈdæmɪdʒ/

C. manage /ˈmænɪdʒ/

D. trash /træʃ/

Đáp án A. hard có phần gạch chân được phát âm là /ɑː/ khác, các từ còn lại là/æ/.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

mean

break

read

clean

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. mean /miːn/

B. break /breɪk/

C. read /riːd/

D. clean /kliːn/

Đáp án B. break có phần gạch chân được phát âm là /eɪ/, các từ còn lại là/iː/.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

convince

advice

give

still

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. convince /kənˈvɪns/

B. advice /ədˈvaɪs/

C. give /ɡɪv/

D. still /stɪl/

Đáp án B. advice có phần gạch chân được phát âm là /aɪ/, các từ còn lại là/ɪ/.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

pollute

more

produce

provide

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. pollute /pəˈluːt/

B. more /mɔː/

C. produce /prəˈdjuːs/

D. provide /prəˈvaɪd/

Đáp án B. more có phần gạch chân được phát âm là /ɔː/, các từ còn lại là /ə/.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

own

follow

know

allow

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. own /əʊn/

B. follow /ˈfɒləʊ/

C. know /nəʊ/

D. allow /əˈlaʊ/

Đáp án D. allow có phần gạch chân được phát âm là /aʊ/, các từ còn lại là /əʊ/.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

wasted

missed

liked

typed

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

Đuôi -ed trong động từ quá khứ hoặc quá khứ phân từ được phát âm theo 3 cách chính:

- /ɪd/ – khi động từ kết thúc bằng âm /t/ hoặc /d/.

- /t/ – khi động từ kết thúc bằng âm vô thanh (trừ /t/): /k/, /s/, /ʃ/, /tʃ/, /f/, /θ/, /p/.

- /d/ – khi động từ kết thúc bằng âm hữu thanh còn lại.

A. wasted /ˈweɪstɪd/

B. missed /mɪst/

C. liked /laɪkt/

D. typed /taɪpt/

Đáp án A. wasted vì có đuôi -ed phát âm /ɪd/, trong khi các từ còn lại phát âm là /t/.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

wounded

ended

polluted

risked

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Đuôi -ed trong động từ quá khứ hoặc quá khứ phân từ được phát âm theo 3 cách chính:

- /ɪd/ – khi động từ kết thúc bằng âm /t/ hoặc /d/.

- /t/ – khi động từ kết thúc bằng âm vô thanh (trừ /t/): /k/, /s/, /ʃ/, /tʃ/, /f/, /θ/, /p/.

- /d/ – khi động từ kết thúc bằng âm hữu thanh còn lại.

A. wounded /ˈwuːndɪd/

B. ended /ˈendɪd/

C. polluted /pəˈluːtɪd/

D. risked /rɪskt/

Đáp án D. risked có đuôi -ed phát âm /t/, các từ còn lại phát âm là /ɪd/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

chemistry

cheap

technology

character

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. chemistry /ˈkemɪstri/

B. cheap /tʃiːp/

C. technology /tekˈnɒlədʒi/

D. character /ˈkærəktə/

Đáp án B. cheap phần gạch chân được phát âm là phát âm /tʃ/, các từ còn lại phát âm /k/.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

campaigns

wonders

ecologists

captions

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Quy tắc phát âm đuôi “-s / -es”

- /s/: Khi từ gốc kết thúc bằng âm: /p/, /t/, /k/, /f/, /θ/

- /ɪz/: Khi từ gốc kết thúc bằng âm /s/, /z/, /ʃ/, /ʒ/, /tʃ/, /dʒ/, /θ/

- /z/: Khi từ gốc kết thúc bằng âm: /b/, /d/, /g/, /v/, /ð/, /m/, /n/, /l/, /r/, nguyên âm

A. campaigns /kæmˈpeɪnz/

B. wonders /ˈwʌndəz/

C. ecologists /iːˈkɒlədʒɪsts/

D. captions /ˈkæpʃənz/

Đáp án C. ecologists vì có đuôi –s phát âm /s/, còn lại phát âm là /z/.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

marbles

produces

uses

changes

Xem đáp án

Đáp án đúng:A

Quy tắc phát âm đuôi “-s / -es”

- /s/: Khi từ gốc kết thúc bằng âm: /p/, /t/, /k/, /f/, /θ/

- /ɪz/: Khi từ gốc kết thúc bằng âm /s/, /z/, /ʃ/, /ʒ/, /tʃ/, /dʒ/, /θ/

- /z/: Khi từ gốc kết thúc bằng âm: /b/, /d/, /g/, /v/, /ð/, /m/, /n/, /l/, /r/, nguyên âm

A. marbles /ˈmɑːblz/

B. produces /prəˈdjuːsɪz/

C. uses /ˈjuːzɪz/

D. changes /ˈtʃeɪndʒɪz/

Đáp án A. marbles vì đuôi –s phát âm /z/, các từ còn lại phát âm /ɪz/.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

careful

healthy

damage

destroy

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. careful /ˈkeəfl/

B. healthy /ˈhelθi/

C. damage /ˈdæmɪdʒ/

D. destroy /dɪˈstrɔɪ/

Đáp án D. destroy có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các từ khác rơi vào âm tiết thứ1.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

broaden

enlarge

improve

require

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. broaden /ˈbrɔːdn/

B. enlarge /ɪnˈlɑːdʒ/

C. improve /ɪmˈpruːv/

D. require /rɪˈkwaɪə(r)/

Đáp án A. broaden có trọng âm rơi vào âm tiết thứ1, các từ khác rơi vào âm tiết thứ2.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

energy

diploma

consumer

consider

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. energy /ˈenədʒi/

B. diploma /dɪˈpləʊmə/

C. consumer /kənˈsjuːmə(r)/

D. consider /kənˈsɪdə(r)/

Đáp án A. energy có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các từ khác rơi vào âm tiết thứ 2.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

freedom

planet

carbon

degree

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. freedom /ˈfriːdəm/

B. planet /ˈplænɪt/

C. carbon /ˈkɑːbən/

D. degree /dɪˈɡriː/

Đáp án D. degree có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các từ khác rơi vào âm tiết thứ 1.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

interested

expensive

regular

chemical

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. interested /ˈɪn.trə.stɪd/

B. expensive /ɪkˈspen.sɪv/

C. regular /ˈreɡ.jə.lər/

D. chemical /ˈkem.ɪ.kəl/

Đáp ánB. expensive có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, còn lại rơi vào âm tiết thứ 1.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

appointment

material

apprentice

factory

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. appointment /əˈpɔɪntmənt/

B. material /məˈtɪəriəl/

C. apprentice /əˈprentɪs/

D. factory /ˈfæktri/

Đáp án D. factory có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, còn lại rơi vào âm tiết thứ 2.

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

disaster

visitor

emission

awareness

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. disaster /dɪˈzɑːstə(r)/

B. visitor /ˈvɪzɪtə(r)/

C. emission /ɪˈmɪʃn/

D. awareness /əˈweənəs/

Đáp án B. visitor có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

event

resource

reduce

programme

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. event /ɪˈvent/

B. resource /rɪˈzɔːs/

C. reduce /rɪˈdjuːs/

D. programme /ˈprəʊɡræm/

Đáp án D. programme trọng âm rơi vào âm tiết thứ1, còn lại rơi vào âm tiết thứ2.

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

argument

chemical

discussion

consequence

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. argument /ˈɑːɡjumənt/

B. chemical /ˈkemɪkl/

C. discussion /dɪˈskʌʃn/

D. consequence /ˈkɒnsɪkwəns/

Đáp án C. discussion trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, còn lại rơi vào âm tiết thứ 1.

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

technology

sustainable

category

industrial

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. technology /tekˈnɒl.ə.dʒi/

B. sustainable /səˈsteɪ.nə.bəl/

C. category /ˈkæt.ə.ɡə.ri/

D. industrial /ɪnˈdʌs.tri.əl/

Đáp án C. category có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, còn lại rơi vào âm tiết thứ 2.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả