20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 4. Disasters - Phonetics - iLearn smart world có đáp án
Đề thi
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 4. Disasters - Phonetics - iLearn smart world có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 8111 lượt thi
20 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

month

other

stomach

move

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. month /mʌnθ/

B. other /ˈʌðə/

C. stomach /ˈstʌmək/

D. move /muːv/

Đáp án D. move có phần gạch chân được phát âm là /uː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ʌ/.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

flood

food

typhoon

moon

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. flood /flʌd/

B. food /fuːd/

C. typhoon /taɪˈfuːn/

D. moon /muːn/

Đáp án A. flood có phần gạch chân được phát âm là /ʌ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /uː/.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

nut

mud

rule

cut

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. nut /nʌt/

B. mud /mʌd/

C. rule /ruːl/

D. cut /kʌt/

Đáp án C. rule có phần gạch chân được phát âm là /uː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ʌ/.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

boot

spoon

good

zoo

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. boot /buːt/

B. spoon /spuːn/

C. good /ɡʊd/

D. zoo /zuː/

Đáp án C. good có phần gạch chân được phát âm là /ʊ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /uː/.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

thunder

hundred

sudden

June

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. thunder /ˈθʌndə/

B. hundred /ˈhʌndrəd/

C. sudden /ˈsʌdn/

D. June /dʒuːn/

Đáp án D. June có phần gạch chân được phát âm là /uː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ʌ/.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

extinguisher

emergency

disaster

number

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. extinguisher /ɪkˈstɪŋɡwɪʃə/

B. emergency /ɪˈmɜːdʒənsi/

C. disaster /dɪˈzɑːstə/

D. number /ˈnʌmbə/

Đáp án B. emergency có phần gạch chân được phát âm là /ɜː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ə/.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

world

worst

work

doctor

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. world /wɜːld/

B. worst /wɜːst/

C. work /wɜːk/

D. doctor /ˈdɒktə/

Đáp án D. doctor có phần gạch chân được phát âm là /ɒ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɜː/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

worse

visitor

color

error

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. worse /wɜːs/

B. visitor /ˈvɪzɪtə/

C. color /ˈkʌlə/

D. error /ˈerə/

Đáp án A. worse có phần gạch chân được phát âm là /ɜː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ə/.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

furniture

burn

surprise

surface

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. furniture /ˈfɜːnɪtʃə/

B. burn /bɜːn/

C. surprise /səˈpraɪz/

D. surface /ˈsɜːfɪs/

Đáp án C. surprise có phần gạch chân được phát âm là /ə/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɜː/.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

power

service

battery

under

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. power /ˈpaʊə/

B. service /ˈsɜːvɪs/

C. battery /ˈbætəri/

D. under /ˈʌndə/

Đáp án B. service có phần gạch chân được phát âm là /ɜː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ə/.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

typhoon

earthquake

wildfire

blizzard

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. typhoon /taɪˈfuːn/

B. earthquake /ˈɜːθkweɪk/

C. wildfire /ˈwaɪldfaɪə(r)/

D. blizzard /ˈblɪzəd/

Đáp án A. typhoon có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

tsunami

avalanche

essential

disaster

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. tsunami /tsuːˈnɑːmi/

B. avalanche /ˈævəlɑːnʃ/

C. essential /ɪˈsenʃl/

D. disaster /dɪˈzɑːstə(r)/

Đáp án B. avalanche có trọng âm rơi vào âm tiết đầu, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

flashlight

alarm

escape

survive

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. flashlight /ˈflæʃlaɪt/

B. alarm /əˈlɑːm/

C. escape /ɪˈskeɪp/

D. survive /səˈvaɪv/

Đáp án A. flashlight có trọng âm rơi vào âm tiết đầu, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

landslide

period

snowstorm

extreme

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. landslide /ˈlændslaɪd/

B. period /ˈpɪəriəd/

C. snowstorm /ˈsnəʊstɔːm/

D. extreme /ɪkˈstriːm/

Đáp án D. extreme có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

severe

weather

danger

rainfall

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. severe /sɪˈvɪə(r)/

B. weather /ˈweðə(r)/

C. danger /ˈdeɪndʒə(r)/

D. rainfall /ˈreɪnfɔːl/

Đáp án A. severe có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

supply

damage

building

climate

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. supply /səˈplaɪ/

B. damage /ˈdæmɪdʒ/

C. building /ˈbɪldɪŋ/

D. climate /ˈklaɪmət/

Đáp án A. supply có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

issue

expand

remote

destroy

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. issue /ˈɪʃuː/

B. expand /ɪkˈspænd/

C. remote /rɪˈməʊt/

D. destroy /dɪˈstrɔɪ/

Đáp án A. issue có trọng âm rơi vào âm tiết đầu, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

temperature

immediate

emergency

experience

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. temperature /ˈtemprətʃə(r)/

B. immediate /ɪˈmiːdiət/

C. emergency /ɪˈmɜːdʒənsi/

D. experience /ɪkˈspɪəriəns/

Đáp án A. temperature có trọng âm rơi vào âm tiết đầu, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

heatstroke

avoid

gently

central

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. heatstroke /ˈhiːtstrəʊk/

B. avoid /əˈvɔɪd/

C. gently /ˈdʒentli/

D. central /ˈsentrəl/

Đáp án B. avoid có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

suffer

frequent

region

outside

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. suffer /ˈsʌfə(r)/

B. frequent /ˈfriːkwənt/

C. region /ˈriːdʒən/

D. outside /ˌaʊtˈsaɪd/

Đáp án D. outside có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả