20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 3. Protecting the Environment - Phonetics- iLearn smart world có đáp án
Đề thi
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 3. Protecting the Environment - Phonetics- iLearn smart world có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 899 lượt thi
20 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

teacher

watch

chocolate

stomach

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. teacher /ˈtiː.tʃə/

B. watch /wɒtʃ/

C. chocolate /ˈtʃɒk.lət/

D. stomach /ˈstʌmək/

Đáp án D. stomach có phần gạch chân được phát âm là /k/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /tʃ/.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

affect

effect

nature

climate

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. affect /əˈfekt/

B. effect /ɪˈfekt/

C. nature /ˈneɪtʃə/

D. climate /ˈklaɪmət/

Đáp án C. nature có phần gạch chân được phát âm là /tʃ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /t/.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

natural

pollutant

lecture

feature

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. natural /ˈnætʃrəl/

B. pollutant /pəˈluːtənt/

C. lecture /ˈlektʃə/

D. feature /ˈfiːtʃə/

Đáp án B. pollutant có phần gạch chân được phát âm là /t/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /tʃ/.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

visitor

forest

dirty

Dutch

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. visitor /ˈvɪzɪtə/

B. forest /ˈfɒrɪst/

C. dirty /ˈdɜːti/

D. Dutch /dʌtʃ/

Đáp án D. Dutch có phần gạch chân được phát âm là /tʃ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /t/.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

environment

temperature

picture

match

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. environment /ɪnˈvaɪrənmənt/

B. temperature /ˈtemprətʃə/

C. picture /ˈpɪktʃə/

D. match /mætʃ/

Đáp án A. environment có phần gạch chân được phát âm là /t/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /tʃ/.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

land

damage

waste

campaign

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. land /lænd/

B. damage /ˈdæmɪdʒ/

C. waste /weɪst/

D. campaign /kæmˈpeɪn/

Đáp án C. waste có phần gạch chân được phát âm là /eɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /æ/.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

provide

organize

remove

air conditioner

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. provide /prəˈvaɪd/

B. organize /ˈɔːɡənaɪz/

C. remove /rɪˈmuːv/

D. air conditioner /ˈeə kəndɪʃənə/

Đáp án C. remove có phần gạch chân được phát âm là /uː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ə/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

recycle

electricity

affect

environmental

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. recycle /ˌriːˈsaɪkl/

B. electricity /ˌɪlekˈtrɪsəti/

C. affect /əˈfekt/

D. environmental /ɪnˌvaɪrənˈmentl/

Đáp án A. recycle có phần gạch chân được phát âm là /iː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

disease

cause

tourism

tourist

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. disease /dɪˈziːz/

B. cause /kɔːz/

C. tourism /ˈtʊərɪzəm/

D. tourist /ˈtʊərɪst/

Đáp án D. tourist có phần gạch chân được phát âm là /s/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /z/.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

wildlife

river

littering

plastic

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. wildlife /ˈwaɪldlaɪf/

B. river /ˈrɪvə/

C. littering /ˈlɪtərɪŋ/

D. plastic /ˈplæstɪk/

Đáp án A. wildlife có phần gạch chân được phát âm là /aɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

answer

become

enter

carry

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. answer /ˈɑːnsə/

B. become /bɪˈkʌm/

C. enter /ˈentə/

D. carry /ˈkæri/

Đáp án B. become có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

remove

wonder

bother

happen

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. remove /rɪˈmuːv/

B. wonder /ˈwʌndə/

C. bother /ˈbɒðə/

D. happen /ˈhæpən/

Đáp án A. remove có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

arrive

replace

enjoy

damage

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. arrive /əˈraɪv/

B. replace /rɪˈpleɪs/

C. enjoy /ɪnˈdʒɔɪ/

D. damage /ˈdæmɪdʒ/

Đáp án D. damage có trọng âm rơi vào âm tiết đầu, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

avoid

select

listen

attract

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. avoid /əˈvɔɪd/

B. select /sɪˈlekt/

C. listen /ˈlɪsən/

D. attract /əˈtrækt/

Đáp án C. listen có trọng âm rơi vào âm tiết đầu, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

review

suffer

gather

copy

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. review /rɪˈvjuː/

B. suffer /ˈsʌfə/

C. gather /ˈɡæðə/

D. copy /ˈkɒpi/

Đáp án A. review có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

pollution

evidence

emission

recycle

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. pollution /pəˈluːʃən/

B. evidence /ˈevɪdəns/

C. emission /ɪˈmɪʃən/

D. recycle /ˌriːˈsaɪkəl/

Đáp án B. evidence có trọng âm rơi vào âm tiết đầu, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

familiar

transportation

significant

reusable

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. familiar /fəˈmɪliə/

B. transportation /ˌtrænspɔːˈteɪʃən/

C. significant /sɪɡˈnɪfɪkənt/

D. reusable /ˌriːˈjuːzəbl/

Đáp án B. transportation có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

traffic

serious

device

certain

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. traffic /ˈtræfɪk/

B. serious /ˈsɪəriəs/

C. device /dɪˈvaɪs/

D. certain /ˈsɜːtn/

Đáp án C. device có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

possible

vehicle

electric

organize

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. possible /ˈpɒsəbl/

B. vehicle /ˈviːəkl/

C. electric /ɪˈlektrɪk/

D. organize /ˈɔːɡənaɪz/

Đáp án C. electric có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

cleaner

create

purpose

reason

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. cleaner /ˈkliːnə/

B. create /kriˈeɪt/

C. purpose /ˈpɜːpəs/

D. reason /ˈriːzn/

Đáp án B. create có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả