20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 2. Life in the Country - Phonetics - iLearn smart world có đáp án
Đề thi
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 2. Life in the Country - Phonetics - iLearn smart world có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 8109 lượt thi
20 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

which

chef

watch

cheese

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. which /wɪtʃ/

B. chef /ʃef/

C. watch /wɒtʃ/

D. cheese /tʃiːz/

Đáp án B. chef có phần gạch chân được phát âm là /ʃ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /tʃ/.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

such

school

ache

scheme

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. such /sʌtʃ/

B. school /skuːl/

C. ache /eɪk/

D. scheme /ski:m/

Đáp án A. such có phần gạch chân được phát âm là /tʃ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /k/.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

children

chair

rich

machine

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. children /ˈtʃɪldrən/

B. chair /tʃeə/

C. rich /rɪtʃ/

D. machine /məˈʃiːn/

Đáp án D. machine có phần gạch chân được phát âm là /ʃ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /tʃ/.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

chocolate

change

champagne

kitchen

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. chocolate /ˈtʃɒklət/

B. change /tʃeɪndʒ/

C. champagne /ʃæmˈpeɪn/

D. kitchen /ˈkɪtʃɪn/

Đáp án C. champagne có phần gạch chân được phát âm là /ʃ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /tʃ/.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

teach

orchestra

chemist

technology

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. teach /tiːtʃ/

B. orchestra /ˈɔːkɪstrə/

C. chemist /ˈkemɪst/

D. technology /tekˈnɒlədʒi/

Đáp án A. teach có phần gạch chân được phát âm là /tʃ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /k/.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

hit

spin

tin

ski

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. hit /hɪt/

B. spin /spɪn/

C. tin /tɪn/

D. ski /skiː/

Đáp án D. ski có phần gạch chân được phát âm là /iː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

like

kiss

kick

pick

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. like /laɪk/

B. kiss /kɪs/

C. kick /kɪk/

D. pick /pɪk/

Đáp án A. like có phần gạch chân được phát âm là /aɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

tea

meat

pear

peach

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. tea /tiː/

B. meat /miːt/

C. pear /peə/

D. peach /piːtʃ/

Đáp án C. pear có phần gạch chân được phát âm là /eə/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /iː/.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

she

key

scene

plenty

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. she /ʃiː/

B. key /kiː/

C. scene /siːn/

D. plenty /ˈplenti/

Đáp án D. plenty có phần gạch chân được phát âm là /e/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /iː/.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

routine

penguin

vaccine

machine

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. routine /ruːtiːn/

B. penguin /ˈpeŋɡwɪn/

C. vaccine /ˈvæksiːn/

D. machine /məʃiːn/

Đáp án B. penguin có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /iː/.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

nature

hometown

candied

amuse

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. nature /ˈneɪtʃə/

B. hometown /ˈhəʊmtaʊn/

C. candied /ˈkændid/

D. amuse /əˈmjuːz/

Đáp án D. amuse có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

vehicle

unpleasant

interest

animal

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. vehicle /ˈvɪəkl/

B. unpleasant /ʌnˈpleznt/

C. interest /ˈɪntrəst/

D. animal /ˈænɪml/

Đáp án B. unpleasant có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

entertainment

facility

announcement

committee

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. entertainment /entəˈteɪnmənt/

B. facility /fəˈsɪləti/

C. announcement /əˈnaʊnsmənt/

D. committee /kəˈmɪti/

Đáp án A. entertainment có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

nature

dislike

country

people

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. nature /ˈneɪtʃə/

B. dislike /dɪsˈlaɪk/

C. country /ˈkʌntri/

D. people /ˈpiːpl/

Đáp án B. dislike có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

never

country

prefer

weather

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. never /ˈnevə/

B. country /ˈkʌntri/

C. prefer /prɪˈfɜː/

D. weather /ˈweðə/

Đáp án C. prefer có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

festival

family

exciting

visitor

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. festival /ˈfestɪvl/

B. family /ˈfæməli/

C. exciting /ɪkˈsaɪtɪŋ/

D. visitor /ˈvɪzɪtə/

Đáp án C. exciting có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

Vietnamese

different

teenager

excellent

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. Vietnamese /ˌvjetnəˈniːz/

B. different /ˈdɪfrənt/

C. teenager /ˈtiːneɪdʒə/

D. excellent /ˈeksələnt/

Đáp án A. Vietnamese có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

January

activity

participate

available

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. January /ˈdʒænjuəri/

B. activity /ækˈtɪvəti/

C. participate /pɑːˈtɪsɪpeɪt/

D. available /əˈveɪləbl/

Đáp án A. January có trọng âm rơi vào âm tiết đầu, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

receive

winner

many

ticket

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. receive /rɪˈsiːv/

B. winner /ˈwɪnə/

C. many /ˈmeni/

D. ticket /ˈtɪkɪt/

Đáp án A. receive có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

entrance

event

leisure

webpage

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. entrance /ˈentrəns/

B. event /ɪˈvent/

C. leisure /ˈleʒə/

D. webpage /ˈwebpeɪdʒ/

Đáp án B. event có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả