20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 1. Free time - Phonetics - iLearn smart world có đáp án
Đề thi
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 1. Free time - Phonetics - iLearn smart world có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 894 lượt thi
20 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

maps

bags

trucks

roofs

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. maps /mæps/

B. bags /bæɡz/

C. trucks /trʌks/

D. roofs /ruːfs/

Đáp án B. bags có phần gạch chân được phát âm là /z/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /s/.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

cities

leaves

taxes

tables

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. cities /ˈsɪtiz/

B. leaves /liːvz/

C. taxes /ˈtæksɪz/

D. tables /ˈteɪblz/

Đáp án C. taxes có phần gạch chân được phát âm là /ɪz/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /z/.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

chats

pens

plays

enjoys

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. chats /tʃæts/

B. pens /penz/

C. plays /pleɪz/

D. enjoys /ɪnˈdʒɔɪz/

Đáp án A. chats có phần gạch chân được phát âm là /s/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /z/.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

toes

buses

coaches

oranges

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. toes /təʊz/

B. buses /ˈbʌsɪz/

C. coaches /ˈkəʊtʃɪz/

D. oranges /ˈɒrɪndʒɪz/

Đáp án A. toes có phần gạch chân được phát âm là /z/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪz/.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

mixes

goes

rushes

watches

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. mixes /ˈmɪksɪz/

B. goes /ɡəʊz/

C. rushes /ˈrʌʃɪz/

D. watches /ˈwɒtʃɪz/

Đáp án B. goes có phần gạch chân được phát âm là /z/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪz/.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

hobbies

messes

recipes

brownies

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. hobbies /ˈhɒbiz/

B. messes /ˈmesɪz/

C. recipes /ˈresəpiːz/

D. brownies /ˈbraʊniz/

Đáp án B. messes có phần gạch chân được phát âm là /ɪz/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /z/.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

table tennis

games

lives

runs

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. table tennis /ˈteɪbl tenɪs/

B. games /ɡeɪmz/

C. lives /lɪvz/

D. runs /rʌnz/

Đáp án A. table tennis có phần gạch chân được phát âm là /s/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /z/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

classmates

thinks

sports

comes

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. classmates /ˈklɑːsmeɪts/

B. thinks /θɪŋks/

C. sports /spɔːts/

D. comes /kʌmz/

Đáp án D. comes có phần gạch chân được phát âm là /z/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /s/.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

uses

ages

washes

moves

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. uses /ˈjuːzɪz/

B. ages /ˈeɪdʒɪz/

C. washes /ˈwɒʃɪz/

D. moves /muːvz/

Đáp án D. moves có phần gạch chân được phát âm là /z/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪz/.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

school

schwa

scholar

scheme

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. school /skuːl/

B. schwa /ʃwɑː/

C. scholar /ˈskɒlə/

D. scheme / skiːm/

Đáp án B. schwa có phần gạch chân được phát âm là /ʃ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /sk/.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

knitting

handball

feather

machine

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. knitting /ˈnɪtɪŋ/

B. handball /ˈhændbɔːl/

C. feather /ˈfeðər/

D. machine /məˈʃiːn/

Đáp án D. machine có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

collection

basketball

volleyball

badminton

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. collection /kəˈlekʃən/

B. basketball /ˈbɑːskɪtbɔːl/

C. volleyball /ˈvɒlibɔːl/

D. badminton /ˈbædmɪntən/

Đáp án A. collection có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

sewing

practice

routine

music

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. sewing /ˈsəʊɪŋ/

B. practice /ˈpræktɪs/

C. routine /ruːˈtiːn/

D. music /ˈmjuːzɪk/

Đáp án C. routine có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

degree

tennis

guitar

career

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. degree /dɪˈɡriː/

B. tennis /ˈtenɪs/

C. guitar /ɡɪˈtɑː/

D. career /kəˈrɪə/

Đáp án B. tennis có trọng âm rơi vào âm tiết đầu, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

bicycle

chocolate

decision

memory

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. bicycle /ˈbaɪsɪkl/

B. chocolate /ˈtʃɒklət/

C. decision /dɪˈsɪʒn/

D. memory /ˈmeməri/

Đáp án C. decision có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

fishing

handball

hobby

affect

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. fishing /ˈfɪʃɪŋ/

B. handball /ˈhændbɔːl/

C. hobby /ˈhɒbi/

D. affect /əˈfekt/

Đáp án D. affect có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

particular

community

especially

interesting

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. particular /pəˈtɪkjələ/

B. community /kəˈmjuːnəti/

C. especially /ɪˈspeʃəli/

D. interesting /ˈɪntrəstɪŋ/

Đáp án D. interesting có trọng âm rơi vào âm tiết đầu, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

bookstore

bedtime

habit

appear

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. bookstore /ˈbʊkstɔː/

B. bedtime /ˈbedtaɪm/

C. habit /ˈhæbɪt/

D. appear /əˈpɪə/

Đáp án D. appear có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

regular

example

nowadays

popular

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. regular /ˈreɡjələ/

B. example /ɪɡˈzɑːmpl/

C. nowadays /ˈnaʊədeɪz/

D. popular /ˈpɒpjələ/

Đáp án B. example có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

collecting

video

engagement

pursuing

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. collecting /kəˈlektɪŋ/

B. video /ˈvɪdiəʊ/

C. engagement /ɪnˈɡeɪdʒmənt/

D. pursuing /pəˈsjuːɪŋ/

Đáp án B. video có trọng âm rơi vào âm tiết đầu, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả