20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Starter Unit - Phonetics - Friends plus có đáp án
Đề thi
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Starter Unit - Phonetics - Friends plus có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 8100 lượt thi
20 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

ethic

breathe

marathon

paths

Xem đáp án

Đáp án đúng:B

A. ethic /ˈeθɪk/

B. breathe /briːð/

C. marathon /ˈmærəθən/

D. paths /pɑːθs/

Đáp án: B. breathe có phần gạch chân phát âm là /ð/, còn các từ còn lại phát âm là /θ/.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

chore

change

choice

chorus

Xem đáp án

Đáp án đúng:D

A. chore /tʃɔː(r)/

B. change /tʃeɪndʒ/

C. choice /tʃɔɪs/

D. chorus /ˈkɔːrəs/

Đáp án: D. choruscó phần gạch chân phát âm là /k/, các từ còn lại phát âm là /tʃ/.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

challenge

snatch

brochure

chocolate

Xem đáp án

Đáp án đúng:C

A. challenge /ˈtʃælɪndʒ/

B. snatch /snætʃ/

C. brochure /ˈbrəʊʃə(r)/

D. chocolate /ˈtʃɒklət/

Đáp án: C. brochure có phần gạch chân phát âm là /ʃ/, các từ còn lại phát âm là /tʃ/.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

discuss

pressure

pessimist

impossible

Xem đáp án

Đáp án đúng:B

A. discuss /dɪˈskʌs/

B. pressure /ˈpreʃə(r)/

C. pessimist /ˈpesɪmɪst/

D. impossible /ɪmˈpɒsəbl/

Đáp án: B. pressure có phần gạch chân phát âm là /ʃ/, các từ còn lại phát âm là /s/.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

why

when

which

who

Xem đáp án

Đáp án đúng:D

A. why /waɪ/

B. when /wen/

C. which /wɪtʃ/

D. who /huː/

Đáp án: D. who có phần gạch chân phát âm là /h/, các từ còn lại phát âm là /w/.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

cherry

chick

chain

character

Xem đáp án

Đáp án đúng:D

A. cherry /ˈtʃeri/

B. chick /tʃɪk/

C. chain /tʃeɪn/

D. character /ˈkærəktər/

Đáp án: D. character có phần gạch chân phát âm là /k/, các từ còn lại phát âm là /tʃ/.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

growth

although

within

southern

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. growth /ɡrəʊθ/

B. although /ɔːlˈðəʊ/

C. within /wɪˈðɪn/

D. southern /ˈsʌðən/

Đáp án: A. growth có phần gạch chân phát âm là /θ/, các từ còn lại phát âm là /ð/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

enough

tough

laugh

though

Xem đáp án

Đáp án đúng:D

A. enough /ɪˈnʌf/

B. tough /tʌf/

C. laugh /læf/

D. though /ðəʊ/

Đáp án: D. though có phần gạch chân là âm câm, các từ còn lại phát âm là /f/.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

other

breathtaking

mother

smooth

Xem đáp án

Đáp án đúng:B

A. other /ˈʌðər/

B. breathtaking /ˈbreθteɪkɪŋ/

C. mother /ˈmʌðər/

D. smooth /smuːð/

Đáp án: B. breathtaking có phần gạch chân phát âm là /θ/, các từ còn lại phát âm là /ð/.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

texture

text

context

next

Xem đáp án

Đáp án đúng:A

A. texture /ˈteks.tʃər/

B. text /tekst/

C. context /ˈkɒntekst/

D. next /nekst/

Đáp án: A. texture có phần gạch chân phát âm là /tʃ/, các từ còn lại phát âm là /t/.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

teacher

actor

classmate

trainee

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. teacher /ˈtiːtʃə(r)/

B. actor /ˈæktə(r)/

C. classmate /ˈklɑːsmeɪt/

D. trainee /ˌtreɪˈniː/

Đáp án D. trainee có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

event

reader

artist

programme

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. event /ɪˈvent/

B. reader /ˈriːdə(r)/

C. artist /ˈɑːtɪst/

D. programme /ˈprəʊɡræm/

Đáp án A. event có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

freedom

household

laundry

degree

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. freedom /ˈfriːdəm/

B. household /ˈhaʊshəʊld/

C. laundry /ˈlɔːndri/

D. degree /dɪˈɡriː/

Đáp án D. degree có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

broaden

enlarge

improve

require

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. broaden /ˈbrɔːdn/

B. enlarge /ɪnˈlɑːdʒ/

C. improve /ɪmˈpruːv/

D. require /rɪˈkwaɪə(r)/

Đáp án A. broaden có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

beautiful

efficient

illegal

substantial

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. beautiful /ˈbjuːtɪfl/

B. efficient /ɪˈfɪʃnt/

C. illegal /ɪˈliːɡl/

D. substantial /səbˈstænʃl/

Đáp án A. beautiful có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

editor

government

leadership

computer

Xem đáp án

Đáp án đúng:D

A. editor /ˈedɪtə(r)/

B. government /ˈɡʌvənmənt/

C. leadership /ˈliːdəʃɪp/

D. computer /kəmˈpjuːtə(r)/

Đáp án D. computer có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1.

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

consumer

inventor

neighborhood

relation

Xem đáp án

Đáp án đúng:C

A. consumer /kənˈsjuːmə(r)/

B. inventor /ɪnˈventə(r)/

C. neighborhood /ˈneɪbəhʊd/

D. relation /rɪˈleɪʃn/

Đáp án C. neighborhood có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

economical

identity

investigate

possibility

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. economical /ˌiːkəˈnɒmɪkl/

B. identity /aɪˈdentəti/

C. investigate /ɪnˈvestɪɡeɪt/

D. possibility /ˌpɒsəˈbɪləti/

Đáp án A. economical có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

advertisement

permission

companion

remarkable

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. advertisement /ˌæd.vɚˈtaɪz.mənt/

B. permission /pəˈmɪʃn/

C. companion /kəmˈpæniən/

D. remarkable /rɪˈmɑːkəbl/

Đáp án A. advertisement có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

apology

description

behavior

determination

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. apology /əˈpɒlədʒi/

B. description /dɪˈskrɪpʃn/

C. behavior /bɪˈheɪvjə(r)/

D. determination /dɪˌtɜːmɪˈneɪʃn/

Đáp án D. determination có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 4, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả