Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 8 (có đáp án): Lặp với số lần chưa biết trước
Đề thi

Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 8 (có đáp án): Lặp với số lần chưa biết trước

A
Admin
Tin họcLớp 883 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
1 điểm

Vòng lặp While – do kết thúc khi nào

Khi một điều kiện cho trước được thỏa mãn

Khi đủ số vòng lặp

Khi tìm được Output

Tất cả các phương án

Xem đáp án

Vòng lặp While – do là vòng lặp chưa biết trước số lần lặp vì vậy việc lặp chỉ kết thúc khi một điều kiện cho trước được thỏa mãn.

   Đáp án: A

2. Trắc nghiệm
1 điểm

Việc đầu tiên mà câu lệnh While ... do cần thực hiện là gì?

Thực hiện < câu lệnh > sau từ khóa Do

Kiểm tra giá trị của < điều kiện >

Thực hiện câu lệnh sau từ khóa Then

Kiểm tra < câu lệnh >

Xem đáp án

Việc đầu tiên mà câu lệnh While ... do cần thực hiện là kiểm tra điều kiện. Nếu điều kiện SAI, câu lệnh sẽ bị bỏ qua và việc thực hiện lệnh lặp kết thúc. Nếu điều kiện đúng, thực hiện câu lệnh và quay lại bước đầu.

   Đáp án: B

3. Trắc nghiệm
1 điểm

Cho biết câu lệnh sau Do thực hiện mấy lần trong đoạn chương trình sau:

   i := 5;

   While i>=1 do i := i – 1;

1 lần

2 lần

5 lần

6 lần

Xem đáp án

Cho biết câu lệnh sau Do thực hiện 5 lần vì i = 5 mỗi lần kiểm tra i>=1 thì giảm i đi 1 đơn vị qua câu lệnh i := i – 1; vậy câu lệnh được thực hiện 5 lần.

   Đáp án: C

4. Trắc nghiệm
1 điểm

Hãy cho biết kết quả của đoạn chương trình dưới đây:

a:=10; While a < 11 do write (a);

Trên màn hình xuất hiện một số 10

Trên màn hình xuất hiện 10 chữ a

Trên màn hình xuất hiện một số 11

Chương trình bị lặp vô tận

Xem đáp án

Vì 10<11 nên đưa ra màn hình giá trị của a là 10 qua câu lệnh write(a);

   Đáp án: A

5. Trắc nghiệm
1 điểm

Câu lệnh sau giải bài toán nào:

   While M <> N do

   If M > N then M:=M-N else N:=N-M;

Tìm UCLN của M và N

Tìm BCNN của M và N

Tìm hiệu nhỏ nhất của M và N

Tìm hiệu lớn nhất của M và N

Xem đáp án

Câu lệnh trên giải bài toán tìm UCLN của M và N. Với ý tưởng, kiểm tra xem M, N có giá trị khác nhau không. Nếu có thực hiện kiểm tra giá trị nào lớn hơn. Giá trị lớn hơn sẽ được gán bằng hiệ của số lớn trừ số bé. Việc làm thế cứ lặp đi lặp lại đến khi hai giá trị bằng nhau thì đưa ra UCLN của nó.

   Đáp án: A

6. Trắc nghiệm
1 điểm

Hoạt động nào sau đây lặp với số lần lặp chưa biết trước?

Ngày tắm hai lần

Học bài cho tới khi thuộc bài

Mỗi tuần đi nhà sách một lần

Ngày đánh răng 2 lần

Xem đáp án

Hoạt động học cho đến khi thuộc bài là lặp với số lần chưa biết trước vì không biết đến khi nào sẽ thuộc, chỉ cần biết thuộc sẽ dừng.

   Đáp án: B

7. Trắc nghiệm
1 điểm

Cú pháp lệnh lặp với số lần chưa biết trước:

While < điều kiện > to < câu lệnh >;

While < điều kiện > to < câu lệnh 1 > do < câu lệnh 2 >;

While < điều kiện > do ;< câu lệnh >;

While < điều kiện > do < câu lệnh >;

Xem đáp án

Cú pháp lệnh lặp với số lần chưa biết trước:

   while <điều kiện> do <câu lệnh>; trong đó:

   + Điều kiện: thường là 1 phép so sánh

   + Câu lệnh: có thể là câu lệnh đơn giản hay câu lệnh ghép.

   Đáp án: D

8. Trắc nghiệm
1 điểm

Tính tống S = 1 + 2 + 3 + … + n + … cho đến khi S>108. Điều kiện nào sau đây cho vòng lặp while – do là đúng:

While S>=108 do

While S < 108 do

While S < 1.0E8 do

While S >= E8 do

Xem đáp án

Cấu trúc câu lệnh While- do có dạng:

   While <điều kiện > do < câu lệnh>;

   Ý nghĩa: Câu lệnh được thực hiện khi điều kiện được thỏa mãn. Do vậy mỗi lần thực hiện câu lệnh nó sẽ kiểm tra điều kiện, đúng sẽ thực hiện, sai thì dừng vòng lặp.

   Mà điều kiện của bài là S>108 vì vậy nó sẽ kiểm tra S< 108 thì tính tổng đến khi S>108 thì dừng. Trong Pascal S< 108 được viết là S< 1.0E8.

   Đáp án: C

9. Trắc nghiệm
1 điểm

Pascal sử dụng câu lệnh lặp nào sau đây để lặp với số lần chưa biết trước:

For…do

While…do

If..then

If…then…else

Xem đáp án

Cú pháp lệnh lặp với số lần chưa biết trước:

    while <điều kiện> do <câu lệnh>;

   Đáp án: B

10. Trắc nghiệm
1 điểm

Hãy đưa ra kết quả trong đoạn lệnh:

   x:=1; While x<=5 do write(‘Hoa hau’);

x:=1

X>=5

Hoa hau

Không có kết quả.

Xem đáp án

Vì x= 1<5 nên sẽ thực hiện câu lệnh write(‘Hoa hau’); → kết quả ra màn hình là nội dung trong dấu nháy đơn.

   Đáp án: C