Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 4 (có đáp án): Sử dụng biến và hằng trong chương trình
Đề thi

Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 4 (có đáp án): Sử dụng biến và hằng trong chương trình

A
Admin
Tin họcLớp 899 lượt thi
9 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
1 điểm

Tìm điểm sai trong khai báo hằng sau:

   Const Max :=2010;

Dư dấu bằng (=)

Tên hằng không được nhỏ hơn 4 kí tự

Từ khóa khai báo hằng sai

Dư dấu hai chấm (:)

Xem đáp án

Cấu trúc khai báo hằng là : Const <tên hằng> = <giá trị> ;

   Khi sử dụng dấu := là lệnh gán được thực hiện trong chương trình.

   Đáp án: D

2. Trắc nghiệm
1 điểm

Khai báo nào sau đây đúng?

Var x, y: Integer;

Var x, y=Integer;

Var x, y Of Integer;

Var x, y := Integer;

Xem đáp án

Cấu trúc khai báo biến có dạng : var <danh sách biến> : < kiểu dữ liệu> ;

   Trong đó danh sách biến được cách nhau bởi dấu phẩy.

   Đáp án: A

3. Trắc nghiệm
1 điểm

Trong Pascal, từ khóa để khai báo biến là:

Const

Begin

Var

Uses

Xem đáp án

Trong Pascal, từ khóa để khai báo biến là Var. Cấu trúc khai báo biến có dạng: var <danh sách biến> : < kiểu dữ liệu> ;

   Đáp án: C

4. Trắc nghiệm
1 điểm

Trong Pascal, từ khóa để khai báo hằng là:

Const

Begin

Var

Uses

Xem đáp án

Trong Pascal, từ khóa để khai báo hằng là Const. Cấu trúc khai báo hằng là:

   CONST <Tên hằng> = <giá trị> ;

   Đáp án: A

5. Trắc nghiệm
1 điểm

Để khai báo biến x thuộc kiểu xâu kí tự ta khai báo:

Var x: String;

Var x: Integer;

Var x: Char;

Var x: Real;

Xem đáp án

Các kiểu dữ liệu: String (kiểu xâu), Integer (kiểu nguyên), Char (kiểu kí tự), Real (kiểu thực). Để khai báo biến x thuộc kiểu xâu kí tự ta khai báo Var x: String;

   Đáp án: A

6. Trắc nghiệm
1 điểm

Giả sử A được khai báo là biến với kiểu dữ liệu xâu, X là biến với kiểu dữ liệu số thực. Phép gán sau đây là không hợp lệ không?

X:=4.1;

X:=324.2;

A:= ‘3242’;

A:=3242 ;

Xem đáp án

A được khai báo là biến với kiểu dữ liệu xâu → A phải được gán với xâu kí tự (được bao trong dấu nháy), X là biến với kiểu dữ liệu số thực → X là số thực.

   Đáp án: D

7. Trắc nghiệm
1 điểm

Khai báo sau có ý nghĩa gì?

   Var a: Real; b: Char;

Biến a thuộc kiểu dữ liệu số thực và biến b thuộc kiểu dữ liệu kí tự

Biến a thuộc kiểu dữ liệu số nguyên và biến b thuộc kiểu dữ liệu xâu kí tự

Biến a thuộc kiểu dữ liệu số nguyên và biến b thuộc kiểu dữ liệu kí tự

Các câu trên đều sai

Xem đáp án

Real là kiểu dữ liệu số thực, Char là kiểu dữ liệu kí tự.

   Đáp án: A

8. Trắc nghiệm
1 điểm

Cách khai báo nào sau đây là đúng:

const k= 'tamgiac';

Var g :=15;

Const dien tich;

var chuvi : byte;

Xem đáp án

Trong Pascal, từ khóa để khai báo biến là Var. Cấu trúc khai báo biến có dạng: var <danh sách biến> : < kiểu dữ liệu> ;

   Đáp án: D

9. Trắc nghiệm
1 điểm

Đại lượng được đặt tên dùng để lưu trữ dữ liệu, có giá trị không đổi trong suốt quá trình thực hiện chương trình được gọi là:

Tên

Từ khóa

Biến

Hằng

Xem đáp án

Hằng là đại lượng được đặt tên dùng để lưu trữ dữ liệu, có giá trị không đổi trong suốt quá trình thực hiện chương trình. Cấu trúc khai báo hằng là: CONST <Tên hằng> = <giá trị> ;

   Trong đó Tên hằng được đặt theo quy tắc Pascal.

   Đáp án: D