Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 2 (có đáp án): Làm quen với chương trình và ngôn ngữ lập trình
Đề thi

Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 2 (có đáp án): Làm quen với chương trình và ngôn ngữ lập trình

A
Admin
Tin họcLớp 8106 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
1 điểm

Ngôn ngữ lập trình gồm:

Tập hợp các kí hiệu và quy tắc viết các lệnh

Tạo thành một chương trình hoàn chỉnh

Và thực hiện được trên máy tính

Cả A, B và C

Xem đáp án

Ngôn ngữ lập trình là tập hợp các kí hiệu và quy tắc dùng để viết các lệnhtạo thành một chương trình hoàn chỉnh và thực hiện được trên máy tính .

   Đáp án: D

2. Trắc nghiệm
1 điểm

Từ khóa dùng để khai báo là:

Program, Uses

Program, Begin, End

Programe, Use

Begin, End

Xem đáp án

+ Program: là từ khóa khai báo tên chương trình.

   + Uses: từ khóa khai báo thư viện.

   Đáp án: A

3. Trắc nghiệm
1 điểm

Trong ngôn ngữ lập trình, từ khóa và tên:

Có ý nghĩa như nhau

Người lập trình phải tuân theo qui tắc của ngôn ngữ lập trình đó

Có thể trùng nhau

Các câu trên đều đúng

Xem đáp án

Trong ngôn ngữ lập trình khi sử dụng từ khóa và tên, người lập trình phải tuân theo qui tắc của ngôn ngữ lập trình đó.

   Đáp án: B

4. Trắc nghiệm
1 điểm

Để dễ sử dụng, em nên đặt tên chương trình :

Ngắn gọn

Dễ hiểu

Dễ nhớ

A, B và C

Xem đáp án

Để dễ sử dụng, nên đặt tên chương trình ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ. Tên phải đặt theo quy tắc đặt tên của ngôn ngữ lập trình.

   Đáp án: D

5. Trắc nghiệm
1 điểm

Cấu trúc chung của mọi chương trình gồm mấy phần?

1

2

3

4

Xem đáp án

Gồm 2 phần:

    - Phần khai báo: khai báo tên chương trình, khai báo các thư viện, khai báo hằng, biến.

    - Phần thân: chứa các câu lệnh để máy tính cần thực hiện, đây là phần bắt buộc phải có.

Đáp án: B

6. Trắc nghiệm
1 điểm

Phần khai báo gồm các câu lệnh dùng để :

Khai báo tên chương trình

Khai báo các thư viện

Khai báo tên chương trình và khai báo các thư viện

Khai báo từ khóa

Xem đáp án

Phần khai báo gồm các câu lệnh dùng khai báo tên chương trình, khai báo các thư viện, khai báo hằng, biến.

   Đáp án: C

7. Trắc nghiệm
1 điểm

Để chạy chương trình em nhấn tổ hợp phím:

Alt+F9

Ctrl+F9

Shift+F9

Alt+F2

Xem đáp án

Để chạy chương trình em nhấn tổ hợp phím Ctrl+F9. Để biên dịch để kiểm tra lỗi chương trình nhấn tổ hợp phím Alt+F9.

   Đáp án: B

8. Trắc nghiệm
1 điểm

Từ khoá của một ngôn ngữ lập trình là:

Là những từ dành riêng

Cho một mục đích sử dụng nhất định

Cho những mục đích sử dụng nhất định

A và B

Xem đáp án

Từ khóa là những từ dành riêng, không được dùng các từ khóa này cho bất kì mục đích nào khác. Ví dụ trong NNLT Pascal : Program, Uses, Begin, Writeln…là những từ khóa.

   Đáp án: D

9. Trắc nghiệm
1 điểm

Tên chương trình do ai đặt?

Học sinh

Sinh viên

Người lập trình

A và B

Xem đáp án

Tên chương trình do người lập trình đặt, phải tuân thủ theo các quy tắc của ngôn ngữ lập trình cũng như của chương trình dịch và thỏa mãn:

   + Tên khác nhau tương ứng với những đại lượng khác nhau

    + Tên không được trùng với các từ khóa

    + Ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ.

   Đáp án: C

10. Trắc nghiệm
1 điểm

Cách đặt tên nào sau đây không đúng ?

Tugiac

CHUNHAT

End

a_b_c

Xem đáp án

Quy tắc dặt tên:

   + Tên khác nhau tương ứng với những đại lượng khác nhau

   + Tên không được trùng với các từ khóa

   + Ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ.

   →End trùng với từu khóa trong ngôn ngữ lập trình.

   Đáp án: C