Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 1 (có đáp án): Máy tính và chương trình máy tính
Đề thi

Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 1 (có đáp án): Máy tính và chương trình máy tính

A
Admin
Tin họcLớp 8112 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
1 điểm

Chương trình máy tính được theo các bước:

Viết chương trình bằng ngôn ngữ lập trình

Dịch chương trình thành ngôn ngữ máy

Viết chương trình bằng ngôn ngữ lập trình rồi dịch chương trình thành ngôn ngữ máy

Viết chương trình trên giấy rồi gõ vào máy tính

Xem đáp án

Chương trình máy tính được tạo ra gồm:

   + Bước 1: Viết chương trình bằng ngôn ngữ lập trình

   + Bước 2: Dịch chương trình thành ngôn ngữ máy

   Đáp án: C

2. Trắc nghiệm
1 điểm

Tại sao cần viết chương trình?

Viết chương trình giúp con người

Điều khiển máy tính

Một cách đơn giản và hiệu quả hơn

Cả A, B và C

Xem đáp án

Viết chương trình là hướng dẫn máy tính thực hiện các công việc hay giải một bài toán cụ thể. Viết chương trình giúp con người điều khiển máy tính đơn giản và hiệu quả hơn.

   Đáp án: D

3. Trắc nghiệm
1 điểm

Con người chỉ dẫn cho máy tính thực hiện công việc như thế nào?

Thông qua một từ khóa

Thông qua các tên

Thông qua các lệnh

Thông qua một hằng

Xem đáp án

Con người chỉ dẫn cho máy tính thực hiện công việc thông qua các lệnh. Máy tính sẽ lần lượt thực hiện các lệnh đó từ trên xuống dưới.

   Đáp án: C

4. Trắc nghiệm
1 điểm

Viết chương trình là:

Hướng dẫn máy tính

Thực hiện các công việc

Hay giải một bài toán cụ thể

Cả A, B và C

Xem đáp án

Viết chương trình là hướng dẫn máy tính thực hiện các công việc hay giải một bài toán cụ thể. Viết chương trình giúp con người điều khiển máy tính đơn giản và hiệu quả hơn.

   Đáp án: D

5. Trắc nghiệm
1 điểm

Theo em hiểu viết chương trình là :

Tạo ra các câu lệnh được sắp xếp theo một trình tự nào đó

Viết ra một đoạn văn bản được sắp xếp theo chương trình

Viết ra các câu lệnh mà em đã được học

Tạo ra các câu lệnh để điều khiển Robot

Xem đáp án

Viết chương trình là hướng dẫn máy tính thực hiện các công việc hay giải một bài toán cụ thể, thông qua các câu lệnh được sắp xếp theo một trình tự nào đó để máy tính hiểu và thực hiện được.

   Đáp án: A

6. Trắc nghiệm
1 điểm

Ngôn ngữ lập trình là:

Ngôn ngữ dùng để viết một chương trình máy tính

Ngôn ngữ dùng để viết các chương trình máy tính

Các dãy bit (dãy các số chỉ gồm 0 và 1)

Chương trình dịch

Xem đáp án

Ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ dùng để viết các chương trình máy tính giúp máy tính hiểu và thực hiện.

   Đáp án: B

7. Trắc nghiệm
1 điểm

Môi trường lập trình gồm:

Chương trình soạn thảo

Chương trình dịch

Các công cụ trợ giúp tìm kiếm, sửa lỗi…

Cả A, B và C

Xem đáp án

Chương trình soạn thảo và chương trình dịch cùng với các công cụ tìm kiếm, sửa lỗi và thực hiện chương trình thường được kết hợp vào 1 phần mềm, được gọi là môi trường lập trình.

   Đáp án: D

8. Trắc nghiệm
1 điểm

Ngôn ngữ được sử dụng để viết chương trình là:

Ngôn ngữ lập trình

Ngôn ngữ máy

Ngôn ngữ tự nhiên

Ngôn ngữ tiếng Việt

Xem đáp án

Ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ dùng để viết các chương trình máy tính. Nó thay thế cho ngôn ngữ máy và thường là các từ có nghĩa, dễ nhớ nên gần gũi với con người hơn.

   Đáp án: A

9. Trắc nghiệm
1 điểm

Chương trình dịch dùng để:

Dịch từ ngôn ngữ lập trình sang ngôn ngữ máy

Dịch từ ngôn ngữ lập trình sang ngôn ngữ tự nhiên

Dịch từ ngôn ngữ máy sang ngôn ngữ lập trình

Dịch từ ngôn ngữ máy sang ngôn ngữ tự nhiên

Xem đáp án

Chương trình dịch giúp người lập trình có thể lập trình trên một ngôn ngữ lập trình và chuyển nó sang ngôn ngữ máy giúp máy tính hiểu và thực hiện được yêu cầu người lập trình.

   Đáp án: A

10. Trắc nghiệm
1 điểm

Ngôn ngữ lập máy là:

Ngôn ngữ dùng để viết một chương trình máy tính

Ngôn ngữ dùng để viết các chương trình máy tính

Các câu lệnh được tạo ra từ hai số 1 và 0

Chương trình dịch

Xem đáp án

Ngôn ngữ máy là các câu lệnh được tạo nên từ hai số 1 và 0.

   Đáp án: C