Trắc nghiệm Địa lí 8 Bài 4 (có đáp án): Thực hành phân tích hoàn lưu gió mùa châu Á
Đề thi
Trắc nghiệm Địa lí 8 Bài 4 (có đáp án): Thực hành phân tích hoàn lưu gió mùa châu Á
A
Admin
Địa lýLớp 895 lượt thi
10 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Gió mùa mùa đông ở Đông Á có hướng nào sau đây?

Tây Bắc.

Đông Bắc.

Đông Nam.

Tây Nam.

Xem đáp án

Đáp án: A.

Giải thích: Gió mùa đông ở Đông Á có hướng Tây Bắc thổi từ áp cao Xi-bia đến áp thấp A-lê-út.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Gió mùa mùa đông ở Đông Nam Á có hướng nào sau đây?

Tây Bắc và Bắc.

Đông Bắc và Bắc.

Đông Nam và Nam.

Tây Nam và Nam.

Xem đáp án

Đáp án: B.

Giải thích: Gió mùa đông ở Đông Nam Á có hướng Tây Bắc thổi từ áp cao Xi-bia đến áp thấp Xích đạo – Ô-xtrây-li-a.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Gió mùa mùa đông ở Nam Á có hướng

Tây Bắc.

Đông Bắc.

Đông Nam.

Tây Nam.

Xem đáp án

Đáp án: B.

Giải thích: Gió mùa đông ở Đông Á có hướng Tây Bắc thổi từ áp cao Xi-bia đến áp thấp Xích đạo.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Gió mùa mùa đông ở Bắc Á, Nam Á và Đông Nam Á có tính chất:

lạnh, khô, ít mưa.

nóng, ẩm, mưa nhiều.

lạnh, ẩm.

khô nóng.

Xem đáp án

Đáp án: A.

Giải thích: Gió mùa đông ở Đông Á, Đông Nam Á và Nam Á gió thổ từ nội địa ra, không khí khô, lạnh và mưa không đáng kể.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Gió mùa mùa hạ ở Đông Á có hướng nào sau đây?

Tây Bắc.

Đông Bắc.

Đông Nam.

Tây Nam.

Xem đáp án

Đáp án: C.

Giải thích: Gió mùa đông ở Đông Á có hướng Đông Nam thổi từ áp cao Ha-oai đến áp thấp I-ran.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Gió mùa mùa hạ ở Đông Nam Á có hướng nào sau đây?

Tây Bắc và Bắc.

Đông Bắc và Bắc.

Đông Nam và Nam.

Tây Nam và Nam.

Xem đáp án

Đáp án: D.

Giải thích: Gió mùa đông ở Đông Á có hướng Tây Nam và Nam thổi áp cao Ô-xtrây-li-a, Nam Ấn Độ Dương đến áp thấp I-ran.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Gió mùa mùa hạ ở Nam Á có hướng nào sau đây?

Tây Bắc.

Đông Bắc.

Đông Nam.

Tây Nam.

Xem đáp án

Đáp án: D.

Giải thích: Gió mùa đông ở Nam Á có hướng Tây Nam thổi từ áp cao Nam Ấn Độ Dương đến áp thấp I-ran.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Gió mùa mùa hạ ở Bắc Á, Nam Á và Đông Nam Á có tính chất

lạnh, khô, ít mưa.

nóng, ẩm, mưa nhiều.

lạnh, ẩm.

khô nóng.

Xem đáp án

Đáp án: B.

Giải thích: Gió mùa đông ở Đông Á, Đông Nam Á và Nam Á gió thổ từ đại dương vào lục địa, thời tiết nóng ẩm và mưa nhiều.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Gió mùa mùa hạ ở Đông Nam Á thổi từ

áp cao Ô-xtrây-li-a, Nam Ấn Độ Dương đến áp thấp I-ran.

áp cao Nam Ấn Độ Dương đến áp thấp I-ran.

áp cao Ha-oai đến áp thấp I-ran.

áp cao Nam Đại Tây Dương đến áp thấp I-ran.

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Gió mùa hạ ở Đông Nam Á có hướng Tây Nam và Nam thổi áp cao Ô-xtrây-li-a, Nam Ấn Độ Dương đến áp thấp I-ran.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Gió mùa mùa đông ở Đông Nam Á thổi từ

áp cao Xi-bia đến áp thấp A-lê-út.

áp cao Xi-bia đến áp thấp Xích đạo – Ô-xtrây-li-a.

áp cao Xi-bia đến áp thấp Xích đạo.

áp cao Xi-bia đến áp thấp Ô-xtrây-li-a.

Xem đáp án

Đáp án: B.

Giải thích: Gió mùa đông ở Đông Nam Á có hướng Tây Bắc thổi từ áp cao Xi-bia đến áp thấp Xích đạo – Ô-xtrây-li-a.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Địa lý

Xem tất cả