Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 39 (có đáp án): Đặc điểm chung của tự nhiên Việt Nam
Đề thi
Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 39 (có đáp án): Đặc điểm chung của tự nhiên Việt Nam
A
Admin
Địa lýLớp 8150 lượt thi
10 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Việt Nam là một nước nhiệt đới được thể hiện tập trung nhất ở thành phần tự nhiên nào nhất?

Địa hình.

Khí hậu.

Sông ngòi.

Sinh vật.

Xem đáp án

Đáp án: B.

Giải thích: Tính chất này thể hiện trong mọi yếu tố thành phần của cảnh quan tự nhiên nước ta nhưng rõ nhất là khí hậu nóng ẩm mưa nhiều. (trang 136 SGK Địa lí 8).

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vào mùa nào trong cả nước tính chất nóng ẩm bị xáo trộn nhiều nhất?

Mùa xuân.

Mùa hạ.

Mùa thu.

Mùa đông.

Xem đáp án

Đáp án: D.

Giải thích: Vào mùa đông: ở miển Bắc có tính chất lạnh khô đầu mùa, cuối mùa lạnh ẩm; còn ở miền phía Nam có tính chất nóng khô do có gió Tín phong hoạt động.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vào mùa nào trong cả nước tính chất nóng ẩm bị xáo trộn nhiều nhất?

Mùa xuân.

Mùa hạ.

Mùa thu.

Mùa đông.

Xem đáp án

Đáp án: D.

Giải thích: Vào mùa đông: ở miển Bắc có tính chất lạnh khô đầu mùa, cuối mùa lạnh ẩm; còn ở miền phía Nam có tính chất nóng khô do có gió Tín phong hoạt động.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Việt Nam là một nước nhiệt đới được thể hiện ở thành phần sinh vật như thế nào?

Sinh vật nước ta chủ yếu là các loài sinh vật của vùng nhiệt đới và cận xích đạo.

Sự giàu có về thành phần loài sinh vật.

Sinh vật phong phú và đa dạng.

Ngoài các loài nhiệt đới còn có các loài sinh vật có nguồn gốc cận nhiệt và ôn đới.

Xem đáp án

Đáp án: A. 

Giải thích: Việt Nam là một nước nhiệt đới được thể hiện ở thành phần sinh vật: Sinh vật nước ta chủ yếu là các loài sinh vật của vùng nhiệt đới và cận xích đạo.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Hệ sinh thái nào thuộc vùng của sông, ven biển nước ta?

Hệ sinh thái rừng nhiệt đới gió mùa.

Hệ sinh thái rừng thưa rụng lá.

Hệ sinh thái rừng ôn đới núi cao.

Hệ sinh thái rừng ngập mặn.

Xem đáp án

Đáp án: D.

Giải thích: (trang 130 SGK Địa lí 8).

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cảnh quan chiếm ưu thế của Việt Nam là

Cảnh quan vùng đồi núi.

Cảnh quan vùng đồng bằng.

Cảnh quan vùng ven biển của sông.

Cảnh quan vùng đảo và ven đảo.

Xem đáp án

Đáp án: A.

Giải thích: (trang 136 SGK Địa lí 8).

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cảnh quan vùng đồi núi nước ta thay đổi nhanh chóng theo quy luật nào sau đây?

Quy luật địa đới.

Quy luật đai cao.

Quy luật địa ô.

Cảnh quan vùng núi ít thay đổi.

Xem đáp án

Đáp án: B.

Giải thích: (trang 137 SGK Địa lí 8)

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cảnh quan vùng đồi núi nước ta thay đổi nhanh chóng theo quy luật đai cao thể hiện rõ rệt nhất ở vùng

Đông Bắc.

Tây Bắc.

Trường Sơn Bắc.

Trường Sơn Nam.

Xem đáp án

Đáp án: B.

Giải thích: Vùng Tây Bắc là vùng có địa hình cao đồ sộ nhất nước ta. Đây là khu vực có đầy đủ 3 đai cảnh quan của nước ta.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thiên nhiên nước ta phân hóa đa dạng thể hiện trong thành phần thổ nhưỡng là

Tầng đất dày, đất màu mỡ, độ phì cao.

Quá trình hình thành đất feralit là quá trình hình thành đất chủ yếu của nước ta.

Nước ta có ba nhóm đất chính, trong các nhóm đất lại chia thành các loại đất khác nhau.

Diện tích đất trống đồi núi trọc, đất bị xói mòn mạnh ngày càng tăng.

Xem đáp án

Đáp án: C. 

Giải thích: Thiên nhiên nước ta phân hóa đa dạng thể hiện trong thành phần thổ nhưỡng là: Nước ta có ba nhóm đất chính, trong các nhóm đất lại chia thành các loại đất khác nhau.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tính chất chủ yếu nhất của thiên nhiên Việt Nam là

Tính chất nhiệt đới gió mùa ẩm.

Tính chất ven biển hay tính chất bán đảo.

Tính chất đồi núi.

Tính chất đa dạng phức tạp.

Xem đáp án

Đáp án: A.

Giải thích: (trang 137 SGK Địa lí 8).

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Địa lý

Xem tất cả