Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 36 (có đáp án): Đặc điểm đất Việt Nam
Đề thi
Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 36 (có đáp án): Đặc điểm đất Việt Nam
A
Admin
Địa lýLớp 8117 lượt thi
10 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Việt Nam có mấy nhóm đất chính?

2.

3.

4.

5.

Xem đáp án

Đáp án: B.

Giải thích: Việt Nam có 3 nhóm đất chính: Feralit, đất mùn núi cao và đất phù sa (trang 121 SGK Địa lí 8).

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nhóm đất chiếm tỉ trọng lớn nhất là

Đất feralit.

Đất phù sa.

Đất mùn núi cao.

Đất mặn ven biển.

Xem đáp án

Đáp án: A.

Giải thích: Đất feralit chiếm khoảng 65% diện tích đất tự nhiên (trang 126 SGK Địa lí 8).

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đặc điểm của nhóm đất feralit là

Đất chua, nghèo mùn, nhiều sét.

Đất có mùa đỏ vàng do có nhiều hợp chất sắt và nhôm.

Đất phân bố chủ yếu ở vùng miền đồi núi thấp.

Cả 3 đặc điểm trên.

Xem đáp án

Đáp án: D.

Giải thích: (trang 126 SGK Địa lí 8).

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nhóm đất mùn núi cao phân bố chủ yếu ở

Vùng miền núi thấp.

Vùng miền núi cao.

Vùng đồng bằng.

Vùng ven biển.

Xem đáp án

Đáp án: B.

Giải thích: (trang 128 SGK Địa lí 8).

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Dưới nhóm đất mùn núi cao hình thành các thảm thực vật nào sau đây?

Rừng nhiệt đới ẩm thường xanh.

Rừng á nhiệt đới và ôn đới núi cao.

Trồng nhiều cây công nghiệp.

Rừng ngập mặn.

Xem đáp án

Đáp án: B.

Giải thích: (trang 128 SGK Địa lí 8).

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nhóm đất phù sa sông và biển phân bố ở

Vùng núi cao.

Vùng đồi núi thấp.

Các cao nguyên.

Các đồng bằng.

Xem đáp án

Đáp án: D.

Giải thích: (trang 128 SGK Địa lí 8).

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nhóm đất feralit có đặc điểm nào sau đây?

Đất chua, nghèo mùn, nhiều sét. Đất có mùa đỏ vàng do có nhiều hợp chất sắt và nhôm.

Đất có màu đỏ thẫm hoặc vàng đỏ, có độ phì cao, thích hợp với nhiều laoij cây công nghiệp.

Đất có nhiều mùn, hình thành dưới thảm rừng á nhiệt đới hoặc ôn đới vùng núi cao.

Nhìn chung đất có độ phì nhiêu, dễ canh tác và làm thủy lợi. Đất tơi xốp,ít chua, giàu mùn.

Xem đáp án

Đáp án: D.

Giải thích: (trang 128 SGK Địa lí 8).

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đất phù sa cổ phân bố chủ yếu ở

Ven sông Tiền và sông Hậu.

Vùng ven biển.

Đông Nam Bộ.

Vùng trũng Tây Nam Bộ.

Xem đáp án

Đáp án: C.

Giải thích: (trang 128 SGK Địa lí 8).

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đất phù sa thích hợp canh tác

Các cây công nghiệp lâu năm.

Trồng rừng.

Lúa, hoa màu, cây ăn quả,…

Khó khăn cho canh tác.

Xem đáp án

Đáp án: C.

Giải thích: (trang 128 SGK Địa lí 8).

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đất phù badan phân bố chủ yếu ở

Đồng bằng sông Hồng.

Đồng bằng sông Cửu Long.

Đông Nam Bộ.

Tây Nguyên.

Xem đáp án

Đáp án: D.

Giải thích: (trang 128 SGK Địa lí 8).

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Địa lý

Xem tất cả