Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 32 (có đáp án): Các mùa khí hậu và thời tiết ở nước ta
Đề thi
Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 32 (có đáp án): Các mùa khí hậu và thời tiết ở nước ta
A
Admin
Địa lýLớp 8105 lượt thi
9 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Theo chế độ gió mùa, nước ta có hai mùa gió có hướng nào sau đây?

Đông Bắc và Tây Nam.

Bắc và Nam.

Tây Bắc và Đông Nam.

Đông và Tây.

Xem đáp án

Đáp án: A.

Giải thích: (trang 114 SGK Địa lí 8).

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Gió mùa mùa đông là sự hoạt động mạnh mẽ của gió có hướng

Tây Nam.

Đông Bắc.

Tây Bắc.

Đông Nam.

Xem đáp án

Đáp án: B.

Giải thích: (trang 114 SGK Địa lí 8).

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Ảnh hưởng của gió mùa mùa đông đối với khí hậu miền Bắc là

Nóng ẩm, mưa nhiều.

Nóng, khô, ít mưa.

Đầu mùa lạnh khô, cuối mùa lạnh ẩm.

Lạnh và khô.

Xem đáp án

Đáp án: C.

Giải thích: (trang 114 SGK Địa lí 8).

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đặc điểm khí hậu của Tây Nguyên và Nam Bộ từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau là

Nóng ẩm, mưa nhiều.

Nóng, khô, ít mưa.

Đầu mùa lạnh khô, cuối mùa lạnh ẩm.

Lạnh và khô.

Xem đáp án

Đáp án: B.

Giải thích: (trang 114 SGK Địa lí 8).

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Gió mùa mùa đông là sự hoạt động mạnh mẽ của gió có hướng 

Tây Nam.

Đông Bắc.

Tây Bắc.

Đông Nam.

Xem đáp án

Đáp án: A.

Giải thích: (trang 114 SGK Địa lí 8).

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đặc điểm thời tiết phổ biến trên cả nước vào mùa gió tây nam từ tháng 5 đến tháng 10 là

Nóng ẩm, mưa nhiều.

Nóng, khô, ít mưa.

Đầu mùa lạnh khô, cuối mùa lạnh ẩm.

Lạnh và khô.

Xem đáp án

Đáp án: A.

Giải thích: (trang 115 SGK Địa lí 8).

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Mưa ngâu thường diễn ra ở ở khu vực nào?

Tây Bắc.

Đồng bằng Bắc Bộ.

Bắc Trung Bộ.

Nam Bộ.

Xem đáp án

Đáp án: B.

Giải thích: (trang 115 SGK Địa lí 8).

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 9 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nhận xét nào đúng về diễn biễn của bão nhiệt đới ở nước ta?

Nước ta ít chịu ảnh hưởng của các cơn bão nhiệt đới.

Bão nhiệt đới ảnh hưởng đến nước ta quanh năm.

Mùa bão nước ta diễn ra chậm dần từ bắc vào nam.

Khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất cảu bão là vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Xem đáp án

Đáp án: C.

Giải thích: (trang 115 SGK Địa lí 8).

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Khí hậu đã mang lại những thuận lợi nào sau đây?

Thuận lợi cho sinh vật phát triển quanh năm.

Là cơ sở phát triển nền nông nghiệp nhiệt đới, hình thành các vùng chuyên canh.

Các hoạt động sản xuất diễn ra quanh năm.

Tất cả các ý trên.

Xem đáp án

Đáp án: D.

Giải thích: (trang 115 SGK Địa lí 8).

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Địa lý

Xem tất cả