Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 27 (có đáp án): Thực hành: Đọc bản đồ Việt Nam
Đề thi
Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 27 (có đáp án): Thực hành: Đọc bản đồ Việt Nam
A
Admin
Địa lýLớp 8121 lượt thi
10 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điểm cực Nam phần đất liền của nước ta thuộc tỉnh thành nào?

Điện Biên.

Hà Giang.

Khánh Hòa.

Cà Mau.

Xem đáp án

Đáp án: D.

Giải thích: Điển cực Nam của nước ta có tọa độ 8 độ 34’B và 104 độ 40’Đ thuộc xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau (trang 84 SGK Địa lí 8).

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điểm cực Tây phần đất liền của nước ta thuộc tỉnh thành nào?

Điện Biên.

Hà Giang.

Khánh Hòa.

Cà Mau.

Xem đáp án

Đáp án: A.

Giải thích: Điển cực Tây của nước ta có tọa độ 22 độ 22’B và 102 độ 09’Đ thuộc xã Sím Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên (trang 84 SGK Địa lí 8).

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điểm cực Đông phần đất liền của nước ta có kinh độ là bao nhiêu?

102 độ 09’Đ.

104 độ 40’Đ.

105 độ 20’Đ.

109 độ 24’Đ.

Xem đáp án

Đáp án: D.

Giải thích: Điển cực Đông của nước ta có tọa độ 12 độ 40’B và 109 độ 24’Đ thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa (trang 84 SGK Địa lí 8).

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Việt Nam có bao nhiêu tỉnh, thành phố giáp biển?

18.

28.

38.

48.

Xem đáp án

Đáp án: B.

Giải thích: Nước ta có 28 tỉnh, thành phố giáp với biển Đông.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Các tỉnh, thành phố sau tỉnh nào không giáp biển?

Nam Định.

Thanh Hóa.

Phú Thọ.

Quảng Ninh.

Xem đáp án

Đáp án: C.

Giải thích: Phú Thọ là tỉnh nằm trong nội địa không giáp với biển Đông.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tỉnh, thành phố nào sau đây không giáp biển?

Hà Nội.

Hải Phòng.

Đà Nẵng.

Khánh Hòa.

Xem đáp án

Đáp án: A. 

Giải thích: Hà Nội không giáp với biển.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Than đá phân bố chủ yếu ở tỉnh nào?

Quảng Bình.

Quảng Trị.

Quảng Ninh.

Quảng Nam.

Xem đáp án

Đáp án: C. 

Giải thích: Than ở nước ta phân bố tập trung trên 90% ở tỉnh Quảng Ninh.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thềm lục địa phía Đông Nam của nước ta có loại khoáng sản nào?

Than.

Quặng sắt.

Bôxit.

Dầu mỏ.

Xem đáp án

Đáp án: D. 

Giải thích: Thềm lục địa phía Đông Nam của nước ta tập trung trên 95% dầu mỏ, khí đốt.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bôxit phân bố chủ yếu ở vùng nào trong cả nước?

Đồng bằng sông Hồng.

Bắc Trung Bộ.

Tây Nguyên.

Đồng bằng sông Cửu Long.

Xem đáp án

Đáp án: C. 

Giải thích: Bôxit phân bố chủ yếu ở vùng Tây Nguyên.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quặng sắt phân bố ở tỉnh nào trong cả nước?

Hà Tĩnh.

Lào Cai.

Thanh Hóa.

Nghệ An.

Xem đáp án

Đáp án: A.

Giải thích: Quặng sắt phân bố ở tỉnh Hà Tỉnh với mỏ sắt nổi tiếng và có trữ lượng lớn nhất cả nước là Thạch Khê.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Địa lý

Xem tất cả