Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 15 (có đáp án): Đặc điểm dân cư, xã hội Đông Nam Á
Đề thi
Trắc nghiệm Địa Lí 8 Bài 15 (có đáp án): Đặc điểm dân cư, xã hội Đông Nam Á
A
Admin
Địa lýLớp 8135 lượt thi
10 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chủng tộc chủ yếu ở Đông Nam Á là

Ơ-rô-pê-ô-it.

Môn-gô-lô-it.

Ô-xtra-lô-it.

Môn-gô-lô-it và Ô-xtra-lô-it.

Xem đáp án

Đáp án: D.

Giải thích: Chủng tộc chủ yếu ở Đông Nam Á là Môn-gô-lô-it và Ô-xtra-lô-it (trang 51 SGK Địa lí lớp 8).

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cơ cấu dân số chủ yếu ở các nước Đông Nam Á là

Cơ cấu trẻ.

Cơ cấu trung bình.

Cơ cấu già.

Cơ cấu ổn định.

Xem đáp án

Đáp án: A.

Giải thích: (trang 51 SGK Địa lí lớp 8).

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đông Nam Á có bao nhiêu quốc gia?

9.

10.

11.

12.

Xem đáp án

Đáp án: C.

Giải thích: Đông Nam Á có 11 quốc gia (trang 52 SGK Địa lí lớp 8).

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quốc gia có số dân đông nhất khu vực Đông Nam Á là

Việt Nam.

In-đô-nê-xi-a.

Thái Lan.

Phi-lip-pin.

Xem đáp án

Đáp án: B.

Giải thích: In-đô-nê-xi-a có số dân đông nhất Đông Nam Á, năm 2002 dân số quốc gia này đạt 217 triệu người (trang 52 SGK Địa lí lớp 8).

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quốc gia duy nhất không giáp biển ở Đông Nam Á là

Thái Lan.

Cam-pu-chia.

Việt Nam.

Lào.

Xem đáp án

Đáp án: D.

Giải thích: Đông Nam Á có 11 quốc gia (trang 52 SGK Địa lí lớp 8).

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đa số người Thái Lan theo tôn giáo nào sau đây?

Hồi giáo.

Ki-tô giáo.

Ấn Độ giáo.

Phật giáo.

Xem đáp án

Đáp án: D.

Giải thích: (trang 53 SGK Địa lí lớp 8).

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đa số người In-đô-nê-xi-a theo tôn giáo nào sau đây?

Hồi giáo.

Ki-tô giáo.

Ấn Độ giáo.

Phật giáo.

Xem đáp án

Đáp án: A.

Giải thích: (trang 53 SGK Địa lí lớp 8).

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đa số người Việt Nam theo tôn giáo nào sau đây?

Phật giáo và Hồi giáo.

Ki-tô giáo và Hồi giáo.

Phật giáo và Ki-tô giáo.

Phật giáo và Ấn Độ giáo.

Xem đáp án

Đáp án: C.

Giải thích: (trang 53 SGK Địa lí lớp 8).

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cho tới trước chiến tranh thế giới thứ 2, 3 nước Cam-pu-chia, Lào và Việt Nam bị đế quốc nào xâm lược?

Đế quốc Anh.

Đế quốc Tây Ban Nha.

Đế quốc Hà Lan.

Đế quốc Pháp.

Xem đáp án

Đáp án: D.

Giải thích: (trang 53 SGK Địa lí lớp 8).

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong khu vực Đông Nam Á quốc gia nào không bị đế quốc xâm lược?

Việt Nam.

In-đô-nê-xi-a.

Thái Lan.

Phi-lip-pin.

Xem đáp án

Đáp án: C.

Giải thích: Các nước Việt Nam, In-đô-nê-xi-a và Phi-lip-pin là thuộc địa của các nước đế quốc là Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha (trang 53 SGK Địa lí lớp 8).

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Địa lý

Xem tất cả