Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 41 có đáp án
Đề thi
Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 41 có đáp án
A
Admin
Công nghệLớp 8150 lượt thi
10 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đâu là đồ dùng loại điện – nhiệt?  

Bàn là điện

Nồi cơm điện

ấm điện

cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điện trở của dây đốt nóng:  

Phụ thuộc điện trở suất của vật liệu dẫn điện làm dây đốt nóng

Tỉ lệ thuận với chiều dài dây đốt nóng

Tỉ lệ nghịch với tiết diện dây đốt nóng

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đơn vị điện trở có kí hiệu là:  

Ω

A

V

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì A là kí hiệu ampe, V là kí hiệu Vôn.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đơn vị điện trở là:  

Ampe

Oát

Ôm

Vôn

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì Ampe là đơn vị đo dòng điện, Oát là đơn vị đo công suất, Vôn là đơn vị đo điện áp.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy yêu cầu kĩ thuật của dây đốt nóng?  

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: A

Đó là yêu cầu về điện trở suất và yêu cầu về nhiệt độ.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Yêu cầu kĩ thuật của dây đốt nóng là:  

Cân bằng vật liệu dẫn điện có điện trở suất lớn

Chịu được nhiệt độ cao

Cả A và B đều đúng

Cả A và B đều sai

Xem đáp án

Đáp án: C

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cấu tạo bàn là có mấy bộ phận chính?  

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: A

Đó là dây đốt nóng và vỏ.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cấu tạo vỏ bàn là gồm mấy phần?  

1

2

3

4

Xem đáp án

Đáp án: B

Đó là đế và nắp.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Số liệu kĩ thuật của bàn là có:  

Điện áp định mức

Công suất định mức

Cả A và B đều đúng

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: C

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Khi sử dụng bàn là cần lưu ý:  

Sử dụng đúng điện áp định mức

Khi đóng điện không để mặt đế bàn là trực tiếp xuống bàn hoặc để lâu trên quần áo

Đảm bảo an toàn về điện và nhiệt

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả