Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 39 có đáp án
Đề thi
Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 39 có đáp án
A
Admin
Công nghệLớp 8139 lượt thi
10 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đèn huỳnh quang thông dụng đó là:  

Đèn ống huỳnh quang

Đèn compac huỳnh quang

Cả A và B đều đúng

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: C

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đèn ống huỳnh quang có mấy bộ phận chính?  

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: A

Đó là ống thủy inh và hai điện cực.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Ông thủy tinh có chiều dài:  

0,6 m

1,5 m

2,4 m

Cả 3 đáp án đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì ống thủy tinh có các loại với chiều dài khác nhau, ngoài các loại trên còn có loại 0,3 m; 1,2 m.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đèn ống huỳnh quang có mấy đặc điểm cơ bản?  

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: C

Đó là đặc điểm về hiện tượng nhấp nháy, hiệu suất phát quang, tuổi thọ, mồi phóng điện.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Với dòng điện tần số 50Hz, đèn ống huỳnh quang có đặc điểm:  

Ánh sáng phát ra không liên tục

Có hiệu ứng nhấp nháy

Gây cảm giác mỏi mắt

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Khi đèn ống huỳnh quang làm việc, điện năng tiêu thụ của đèn được biến đổi thành quang năng chiếm:  

Dưới 20%

Trên 25%

Từ 20 ÷ 25%

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: C

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Để mồi phóng điện cho đèn ống huỳnh quang, người ta sử dụng:  

Chấn lưu điện cảm

Tắc te

Chấn lưu điện cảm và tắc te

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: C

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tuổi thọ của đèn ống huỳnh quang khoảng:  

100 giờ

1000 giờ

8000 giờ

800 giờ

Xem đáp án

Đáp án: C

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phát biểu nào sau đây sai khi nói về đèn huỳnh quang?  

Không cần chấn lưu

Tiết kiệm điện năng

Tuổi thọ cao

Ánh sáng không liên tục

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì phải sử dụng chấn lưu.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phát biểu nào sau đây sai khi nói về đèn sợi đốt?  

Không cần chấn lưu

Tiết kiệm điện năng

Tuổi thọ thấp

Ánh sáng liên tục

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì đèn sợi đốt không tiết kiệm điện năng.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả