Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 37 có đáp án
Đề thi
Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 37 có đáp án
A
Admin
Công nghệLớp 8132 lượt thi
10 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Dựa vào nguyên lí biến đổi năng lượng, người ta phân đồ dùng điện ra thành mấy nhóm?  

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: B

Đó là đồ dùng điện loại điện – quang, điện – nhiệt, điện – cơ.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chức năng của nhóm đồ dùng điện loại điện – nhiệt là:  

Đốt nóng, sưởi ấm

Nấu cơm

Đun nước nóng

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đồ dùng điện loại điện – quang biến:  

Điện năng thành quang năng

Điện năng thành nhiệt năng

Điện năng thành cơ năng

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì đồ dùng điện loại điện – nhiệt biến đổi điện năng thành nhiệt năng, đồ dùng điện loại điện – cơ biến đổi điện năng thành cơ năng.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đâu không phải chức năng của nhóm đồ dùng điện loại điện – cơ?  

Quay máy bơm nước

Quay máy xay xát

Chiếu sáng đường phố

Quay quạt điện

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì chiếu sáng đường phố thuộc chức năng của nhóm đồ dùng điện loại điện – quang.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nhà sản xuất quy định các số liệu kĩ thuật để làm gì?  

Để sử dụng đồng hồ điện được tốt

Để sử dụng đồng hồ điện được bền lâu

Để sử dụng đồng hồ điện được an toàn

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy đại lượng điện định mức?  

2

3

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: B

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Để tránh hỏng đồ dùng điện, khi sử dụng cần lưu ý:  

Đấu đồ dùng điện vào nguồn có điện áp bằng điện áp định mức của đồ dùng điện

Không cho đồ dùng điện làm việc vượt quá công suất định mức

Không cho đồ dùng điện làm việc với dòng điện vượt quá trị số định mức

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chức năng của nhóm đồ dùng điện loại điện – quang là:  

Chiếu sáng trong nhà

Chiếu sáng đường phố

Cả A và B đều đúng

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: C

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tên đại lượng điện định mức là:  

Điện áp định mức

Dòng điện định mức

Công suất định mức

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đơn vị của dòng điện định mức là:  

Vôn

Ampe

Oát

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: B

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả