Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 36 có đáp án
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 36 có đáp án

A
Admin
Công nghệLớp 840 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vật liệu kĩ thuật điện được phân làm mấy loại?  

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: B

Đó là vật liệu dẫn điện, vật liệu cách điện, vật liệu dẫn từ.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vật liệu dẫn điện có:  

Điện trở suất nhỏ

Điện trở suất lớn

Điện trở suất vừa

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: A

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vật liệu có điện trở suất càng nhỏ:  

Dẫn điện càng tốt

Dẫn điện càng kém

Dẫn điện trung bình

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: A

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vật liệu cách điện có:  

Điện trở suất nhỏ

Điện trở suất lớn

Điện trở suất vừa

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì điện trở suất từ 108 ÷ 1013 Ωm

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Khi đồ dùng điện làm việc, vật liệu cách điện sẽ bị già hóa do:  

Tác dụng của nhiệt độ

Do chấn động

Tác động lí hóa khác

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Ở nhiệt độ làm việc cho phép, tuổi thọ của vật liệu cách điện khoảng:  

Dưới 15 năm

Trên 20 năm

Từ 15 ÷ 20 năm

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: C

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Khi nhiệt độ làm việc tăng quá nhiệt độ cho phép từ 8 ÷ 10ᵒC, tuổi thọ của vật liệu cách điện sẽ:  

Tăng gấp đôi

Giảm một nửa

Không thay đổi

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: B

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thép kĩ thuật điện được dùng làm:  

Lõi dẫn từ của nam châm điện

Lõi của máy biến áp

Lõi của máy phát điện

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phần tử nào sau đây không dẫn điện?  

Chốt phích cắm điện

Thân phích cắm điện

Lõi dây điện

Lỗ lấy điện

Xem đáp án

Đáp án: B

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong các vật liệu sau, vật liệu nào có đặc tính dẫn điện tốt?  

Vật liệu dẫn từ

Vật liệu cách điện

Vật liệu dẫn điện

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: C

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả