Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 30 có đáp án
Đề thi
Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 30 có đáp án
A
Admin
Công nghệLớp 8108 lượt thi
10 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Các bộ phận trong máy có:  

Duy nhất một dạng chuyển động

Có 2 dạng chuyển động

Có nhiều dạng chuyển động khác nhau

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: C

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong máy khâu, muốn may được vải thì kim máy phải chuyển động:  

Thẳng lên xuống

Thẳng từ dưới lên theo một chiều

Thẳng từ trên xuống theo một chiều

Tròn

Xem đáp án

Đáp án: A

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ một dạng chuyển động ban đầu, muốn biến thành các dạng chuyển động khác cần có mấy cơ cấu biến đổi chuyển đông?  

1

2

3

4

Xem đáp án

Đáp án: B

Đó là cơ cấu biến đổi chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến hoặc ngược lại và cơ cấu biến đổi chuyển động quay thành chuyển động lắc hoặc ngược lại.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cơ cấu tay quay – con trượt thuộc cơ cấu:  

Biến chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến

Biến chuyển động tịnh tiến thành chuyển động quay

Biến chuyển động quay thành chuyển động lắc

Biến chuyển dộng lắc thành chuyển động quay

Xem đáp án

Đáp án: A

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cấu tạo cơ cấu tay quay – con trượt gồm mấy bộ phận?  

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: C

Đó là tay quay, thanh truyền, con trượt, giá đỡ.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Ứng dụng cơ cấu tay quay – con trượt dùng trong:  

Máy khâu đạp chân

Máy cưa gỗ

Ô tô

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cơ cấu tay quay – thanh lắc thuộc cơ cấu:  

Biến chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến

Biến chuyển động quay thành chuyển động lắc

Biến chuyển động tịnh tiến thành chuyển động quay

Biến chuyển động lắc thành chuyển động quay

Xem đáp án

Đáp án: B

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cấu tạo cơ cấu tay quay – thanh lắc gồm mấy bộ phận?  

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: C

Đó là tay quay, thanh truyền, thanh lắc, giá đỡ.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Ứng dụng của cơ cấu tay quay – thanh lắc trong:  

Máy dệt

Máy khâu đạp chân

Xe tự đẩy

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong cơ cấu tay quay – thanh lắc, khâu dẫn là cách gọi khác của:  

Tay quay

Thanh truyền

Thanh lắc

Giá đỡ

Xem đáp án

Đáp án: A

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả