Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 29 có đáp án
Đề thi
Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 29 có đáp án
A
Admin
Công nghệLớp 8131 lượt thi
10 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Các máy móc hay thiết bị do mấy bộ phận hợp thành?  

1

2

Nhiều

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: C

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong các máy móc hay thiết bị, các bộ phận được đặt ở:  

Cùng vị trí

Các vị trí khác nhau

Cả A và B đều đúng

Cả A và B đều sai

Xem đáp án

Đáp án: B

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tại sao trong máy cần có các bộ phận truyền chuyển động?  

Do các bộ phận của máy thường đặt xa nhau

Do các bộ phận của máy đều được dẫn động từ một chuyển động ban đầu

Do các bộ phận của máy thường có tốc độ quay không giống nhau

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nhiệm vụ của các bộ phận truyền chuyển động là:  

Truyền tốc độ cho phù hợp với tốc độ của bộ phận trong máy

Biến đổi tốc độ phù hợp với tốc độ của các bộ phận trong máy

Cả A và B đều đúng

Đáp án A hoặc B

Xem đáp án

Đáp án: C

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cấu tạo bộ truyền động đai có mấy bộ phận?  

1

2

3

4

Xem đáp án

Đáp án: C

Đó là bánh dẫn, bánh bị dẫn, dây đai.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Dây đai được làm bằng:  

Da thuộc

Vải dệt nhiều lớp

Vải đính với cao su

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: C

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bộ truyền động đai được ứng dụng trong:  

Máy khâu

Máy khoan

Máy tiện

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

Do có cấu tạo đơn giản, làm việc êm, ít ồn, có thể truyền chuyển động giữa các trục cách xa nhau nên được sử dụng rộng rãi.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cấu tạo bộ truyền động bánh răng gồm mấy bộ phận?  

1

2

3

4

Xem đáp án

Đáp án: B

Đó là bánh dẫn và bánh bị dẫn.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cấu tạo bộ truyền động xích gồm mấy bộ phận?  

1

2

3

4

Xem đáp án

Đáp án: C

Đó là đĩa dẫn, đĩa bị dẫn, xích.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bộ truyền động xích ứng dụng trong:  

Xe đạp

Xe máy

Máy nâng chuyển

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả