Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 27 có đáp án
Đề thi
Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 27 có đáp án
A
Admin
Công nghệLớp 8105 lượt thi
10 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Mối ghép động có:  

Khớp tịnh tiến

Khớp quay

Khớp cầu

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Khớp tịnh tiến có:  

Mối ghép pittông – xilanh

Mối ghép sống trượt – rãnh trượt

Cả A và B đều đúng

Cả A và B đều sai

Xem đáp án

Đáp án: C

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Mọi điểm trên vật tịnh tiến có chuyển động:  

Khác nhau

Giống hệt nhau

Gần giống nhau

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: B

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đối với khớp tịnh tiến, để giảm ma sát, người ta sẽ:  

Sử dụng vật liệu chịu mài mòn

Làm nhẵn bóng các bề mặt

Bôi trơn bằng dầu, mỡ

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cấu tạo khớp quay gồm mấy phần?  

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: B

Đó là ổ trục, bạc lót, trục.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cấu tạo vòng bi gồm mấy phần?  

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: C

Đó là vòng ngoài, vòng trong, bi, vòng chặn.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Ở khớp quay, chi tiết có lỗ giảm ma sát bằng cách:  

Lắp bạc lót

Dùng vòng bi

Cả A và B đều đúng

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: C

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Ứng dụng khớp quay trong:  

Bản lề cửa

Xe đạp

Quạt điện

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phát biểu nào sau đây đúng khi nói về khớp quay?  

Mặt tiếp xúc thường là mặt trụ tròn

Chi tiết có mặt trụ trong là ổ trục

Chi tiết có mặt trụ ngoài là trục

Cả 3 đáp án đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong khớp quay:  

Mỗi chi tiết chỉ có thể quay quanh một trục cố định

Mỗi chi tiết có thể quay quanh nhiều trục cố định

Cả A và B đều đúng

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: A

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả