Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 26 có đáp án
Đề thi
Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 26 có đáp án
A
Admin
Công nghệLớp 8115 lượt thi
10 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy loại mối ghép bằng ren?  

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: B

Đó là mối ghép bu lông, mối ghép vít cấy, mối ghép đinh vít.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cấu tạo mối ghép bu lông gồm mấy phần?  

3

4

5

6

Xem đáp án

Đáp án: B

Đó là đai ốc, vòng đệm, chi tiết ghép, bu lông.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đặc điểm mối ghép bằng ren là:  

Cấu tạo đơn giản, dễ tháo lắp.

Mối ghép bu lông ghép chi tiết có chiều dày không lớn và cần tháo lắp

Mối ghép vít cấy ghép chi tiết có chiều dày quá lớn

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cấu tạo mối ghép bằng then gồm mấy phần?  

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: B

Đó là trục, bánh đai, then.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cấu tạo mối ghép bằng chốt gồm mấy phần?  

3

4

5

6

Xem đáp án

Đáp án: A

Đó là đùi xe, trục giữa, chốt trụ.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tìm đáp án sai khi nói về đặc điểm của mối ghép bằng then và chốt?  

Cấu tạo đơn giản

Dễ tháo lắp

Khả năng chịu lực tốt

Dễ thay thế

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì mối ghép bằng then và chốt có khả năng chịu lực kém.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Mối ghép vít cấy có chi tiết nào sau đây?  

Đai ốc

Vòng đệm

Bu lông

Vít cấy

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì bu lông chỉ có trong mối ghép bu lông.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Mối ghép tháo được có mấy loại?  

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: B

Đó là mối ghép bằng ren, mối ghép bằng rn, mối ghép bằng chốt.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Mối ghép bằng then thường dùng:  

Ghép trục với bánh răng

Ghép trục với bánh đai

Ghép trục với đĩa xích

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chọn phát biểu đúng:  

Mối ghép bằng then dùng để truyền chuyển động quay

Mối ghép bằng chốt dùng để lăn chuyển động tương đối giữa các chi tiết theo phương tiếp xúc

Cả A và B đều đúng

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: C

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả