Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 24 có đáp án
Đề thi
Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 24 có đáp án
A
Admin
Công nghệLớp 8113 lượt thi
10 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cấu tạo cụm trục trước xe đạp gồm mấy phần tử?  

3

4

5

6

Xem đáp án

Đáp án: C

Đó là trục, đai ốc, vòng đệm, đai ốc hãm côn, côn

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đặc điểm chung của các phần tử hợp thành cụm trục trước xe đạp là:  

Có cấu tạo hoàn chỉnh

Có chức năng nhất định

Cả A và B đều đúng

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: C

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Dấu hiệu để nhận biết chi tiết máy là:  

Có cấu tạo hoàn chỉnh

Không thể tháo rời ra được hơn nữa

Đáp ấn khác

Cả A và B đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong các phần tử sau, phần tử nào không phải là chi tiết máy?  

Mảnh vỡ máy

Bu lông

Đai ốc

Bánh răng

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì chi tiết máy là phần tử có cấu tạo hoàn chỉnh và không thể tháo rời ra được hơn nữa. mảnh vỡ máy không phải phần tử có cấu tạo hoàn chỉnh.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Theo công dụng chi tiết máy được chia làm mấy loại?  

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: A

Đó là chi tiết có công dụng chung và chi tiết có công dụng riêng.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Các chi tiết thường được ghép với nhau theo mấy kiểu?  

1

2

3

4

Xem đáp án

Đáp án: B

Đó là ghép cố định và ghép động.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phát biểu nào sau đây sai khi nói về mối ghép động?  

Các chi tiết có thể xoay

Các chi tiết có thể trượt

Các chi tiết không chuyển động tương đối với nhau

Các chi tiết có thể ăn khớp với nhau

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì các chi tiết không chuyển động tương đối với nhau thuộc mối ghép cố định.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Mối ghép cố định chia làm mấy loại?  

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: A

Đó là mối ghép tháo được và mối ghép không tháo được.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong các mối ghép sau, mối ghép nào là mối ghép cố định?  

Trục vít

Ổ trục

Chốt

Bản lề

Xem đáp án

Đáp án: C

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong các chi tiết sau, chi tiết nào là chi tiết có công dụng riêng?  

Bu lông

Kim máy khâu

Khung xe đạp

Trục khuỷu

Xem đáp án

Đáp án: A

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả