Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 22 có đáp án
Đề thi
Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 22 có đáp án
A
Admin
Công nghệLớp 8118 lượt thi
10 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Dũa dùng để  

Tạo độ nhẵn trên bề mặt nhỏ

Tạo độ phẳng trên bề mặt nhỏ

Khi khó làm trên các máy công cụ

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy loại dũa?  

3

4

5

6

Xem đáp án

Đáp án: C

Đó là dũa tròn, dũa dẹt, dũa tam giác, dũa vuông, dũa bán nguyệt.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Mặt phẳng cần dũa cách mặt ê tô:  

Dưới 10 mm

Trên 20 mm

Từ 10 – 20 mm

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: C

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy yêu cầu về an toàn khi dũa  

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: B

Đó là yêu cầu về bàn nguội và vật dũa, yêu cầu về cán dũa, về thổi phoi.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đâu không phải yêu cầu về an toàn khi dũa?  

Bàn nguội chắc chắn, vật dũa kẹp chặt

Dũa không cần cán

Không thổi phoi, tránh phoi bắn vào mắt

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì phải dùng dũa có cán và cán không vỡ.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cấu tạo mũi khoan gồm mấy phần?  

1

2

3

4

Xem đáp án

Đáp án: C

Đó là phần cắt, phần dẫn hướng, phần đuôi.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Các bước cơ bản khi khoan là:  

Lắp mũi khoan

Kẹp vật khoan

Điều chỉnh mũi khoan

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Muốn có sản phẩm dũa và khoan đảm bảo yêu cầu, cần:  

Nắm vững tư thế

Nắm vững thao tác kĩ thuật cơ bản

Nắm vững an toàn khi dũa và khoan

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quy định nào sau đây sai khi nói về an toàn khoan?  

Không dùng mũi khoan cùn, không khoan khi mũi khoan và vật khoan chưa được kẹp chặt

Không để vật khoan thẳng góc mũi khoan

Không dùng găng tay khi khoan

Không cúi gần mũi khoan

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì vật khoan không thẳng góc với mũi khoan sẽ gây gãy mũi khoan.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cách chọn mũi khoan:  

Có đường kính bằng đường kính lỗ cần khoan

Có đường kính lớn hơn đường kính lỗ cần khoan

Có đường kính nhỏ hơn đường kính lỗ cần khoan

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: A

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả