Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 21 có đáp án
Đề thi
Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 21 có đáp án
A
Admin
Công nghệLớp 8113 lượt thi
10 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Công dụng của cưa tay là:  

Cắt kim loại thành từng phần

Cắt bỏ phần thừa

Cắt rãnh

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cấu tạo của cưa tay gồm mấy bộ phận?  

3

4

5

6

Xem đáp án

Đáp án: C

Đó là khung cưa, vít điều chỉnh, chốt, lưỡi cưa, tay nắm.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phát biểu nào sau đây sai khi nói về tư thế đứng của người cưa?  

Đứng thẳng

Đứng thật thoải mái

Khối lượng cơ thể tập trung vào chân trước

Khối lượng cơ thể tập trung vào 2 chân

Xem đáp án

Đáp án: C

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy quy định về an toàn khi cưa?  

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: C

Đó là quy định về kẹp vật, lưỡi cưa, quá trình cưa không dùng tay gạt mạt cưa.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phát biểu nào sau đây sai khi nói về an toàn khi cưa?  

Kẹp vật cưa đủ chặt

Lưỡi cưa căng vừa phải, không sử dụng cưa không có tay nắm hoặc tay nắm vỡ

Khi cưa gần đứt phải đẩy cưa mạnh hơn

Không dùng tay gạt mạt cưa hoặc thổi vì mạt cưa dễ bắn vào mắt

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì khi cưa gần đứt phải đẩy cưa nhẹ hơn và đỡ vật để không rơi vào chân

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đục là bước gia công thô, thường được sử dụng khi lượng dư gia công:  

Trên 0,5 mm

Dưới 0,5 mm

Bằng 0,5 mm

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: A

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Yêu cầu về lưỡi cắt của đục:  

Thẳng

Cong

Có thể thẳng hoặc cong

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: C

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Kĩ thuật đục gồm mấy nội dung?  

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: B

Đó là cách cầm đục và búa, tư thế đục, cách đánh búa.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phát biểu nào đúng khi nói về an toàn khi đục?  

Không dùng búa có cán bị vỡ, nứt

Không dùng đục bị mẻ

Kẹp vật đủ chặt

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cưa và đục là phương pháp gia công thô được sử dụng khi lượng dư gia công:  

Nhỏ

Vừa

Lớn

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: C

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả