Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 20 có đáp án
Đề thi
Trắc nghiệm Công nghệ 8 Bài 20 có đáp án
A
Admin
Công nghệLớp 8125 lượt thi
10 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Dụng cụ cầm tay đơn giản trong cơ khí được chia làm mấy loại?  

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: B

Đó là dụng cụ đo và kiểm tra, dụng cụ tháo lắp và kẹp chặt, dụng cụ gia công.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy dụng cụ đo và kiểm tra?  

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: A

Đó là thước đo chiều dài, thước đo góc.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Công dụng của thước cặp là:  

Đo đường kính trong

Đo đường kính ngoài

Đo chiều sâu lỗ

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy loại thước đo góc thường dùng?  

2

3

4

5

Xem đáp án

Đáp án: B

Đó là eke, ke vuông và thước đo góc vạn năng.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong các dụng cụ sau, đâu là dụng cụ gia công:  

Mỏ lết

Búa

Kìm

Ke vuông

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì mỏ lết và kìm là công cụ tháo lắp và kẹp chặt, ke vuông là dụng cụ đo và kiểm tra.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong các dụng cụ sau, dụng cụ nào không phải là dụng cụ gia công?  

Cưa

Đục

Tua vít

Dũa

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì tua vít là dụng cụ tháo lắp.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Công dụng của dụng cụ cơ khí nói chung là gì?  

Xác định hình dáng

Xác định kích thước

Tạo ra sản phẩm cơ khí

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Muốn xác định trị số thực của góc, ta dùng:  

Êke

Ke vuông

Thước đo góc vạn năng

Thước cặp

Xem đáp án

Đáp án: C

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vật liệu chế tạo thước lá:  

Là thép hợp kim dụng cụ

Ít co dãn

Không gỉ

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phát biểu nào sau đây sai khi nói về thước lá?  

Chiều dày: 0,9 – 1,5 mm

Chiều rộng: 10 – 25 mm

Chiều dài: 150 – 1000 cm

Các vạch cách nhau 1mm

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì chiều dài : 150 – 1000 mm.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả