Bài tập Tiếng Anh 8 mới Unit 6 Vocabulary and Grammar có đáp án
Đề thi
Bài tập Tiếng Anh 8 mới Unit 6 Vocabulary and Grammar có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 8106 lượt thi
15 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

My grandmother often told __________ to me when I was young.

fairy tales

court music

wolf pack

ogre man

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: fairy tales: truyện cổ tích

Dịch: Bà tôi thường kể chuyện cổ tích cho tôi nghe khi tôi còn nhỏ.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

The fox in the fable “The fox and the grape” is very

brave

generous

cunning

giant

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: cunning: gian xảo

Dịch: Con cáo trong truyện ngụ ngôn “Con cáo và chùm nho” rất gian xảo

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Have you ever seen a very huge person, or a __________?

tale

evil

giant

glitch

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: giant: người khổng lồ

Dịch: Bạn đã bao giờ trông thấy 1 người cực to lớn, hay còn gọi là người khổng lồ?

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

In the story, the princess was walking in the campus of the cattle when an eagle __________.

appear

appeared

was appearing

appearing

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Một hành động đang xảy ra (QKTD) thì hành động khác xen vào (QKĐ)

Dịch: Trong câu chuyện, công chúa đang đi dạo ở trong lâu đài thì một con đại bàng xuất hiện

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Unlike Cam, Tam was a __________ and generous girl.

hard-working

mean

wicked

cunning

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: hard-working: chăm chỉ

Dịch: Không như Cám, Tấm là cô gái chăm chỉ và tốt bụng.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

There is a __________ that this temple has an ogre.

evil

Buddha

emperor

legend

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: legend: truyền thuyết

Dịch: Có một truyền thuyết là ngôi chùa này có 1 con yêu tinh.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

At 7 p.m. yesterday, the lion __________ its meal in the zoo

is having

was having

had

has

Xem đáp án

Đáp án: B    

Giải thích: câu chia thời quá khứ tiếp diễn vì có mốc thời gian “at + thời gian cụ thể + yesterday.

Dịch: Vào 7h tối qua, con sư tử đang ăn tối trong sở thú

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 15 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

The fable is about a race __________ a tortoise and a hare.

between

behind

next

front

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: cụm từ between…and…: giữa…và…

Dịch: Câu chuyện ngụ ngôn kể về cuộc đua giữa một con rùa và một con thỏ.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

The glitch was so __________ that the two kids felt afraid.

cruel

nice

kind

generous

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: cruel: độc ác

Cấu trúc “be + so + adj + that + S V”: quá…đến nỗi mà…

Dịch: Mụ phù thuỷ quá độc ác đến nỗi mà 2 đứa trẻ thấy sợ.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Cinderella lives unhappily because her step mother isn’t kind __________ her.

with

to

of

on

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: cấu trúc “be kind to sb”: đối xử tốt với ai

Dịch: Cinderella không hạnh phúc vì mẹ kế đối xử không tốt với cô.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

I __________ of meeting a prince last night.

dreaming

dream

dreamed

to dream

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Câu chia thời quá khứ đơn vì có mốc thời gian “last night”

Dịch: Tôi mơ gặp 1 hoàng tử tối qua.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

The princess __________ by a brave knight after five days.

was rescued

rescue

rescued

rescuing

Xem đáp án

Đáp án:A

Giải thích: câu chia bị động thời quá khứ đơn

Dịch: Cô công chúa được cứu thoát bởi một hiệp sĩ dũng cảm sau 5 ngày giam giữ

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

John fell of the ladder when he __________ the wall.

paints

paint

was painting

painted

Xem đáp án

Đáp án:C

Giải thích: Một hành động đang xảy ra (QKTD) thì hành động khác xen vào (QKĐ)

Dịch: John ngã thang khi đang sơn tường.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

What was the end __________ the story?

on

of

to

at

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: cụm từ “the end of”: cái kết của…

Dịch: Cái kết của câu chuyện là gì?

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

He tried __________ the dragon because it harmed the village

beat

beating

to beat

beats

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: try to V: cố gắng làm gì

Dịch: Anh ấy cố gắng đánh bại con rồng vì nó làm hại dân làng.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả