Bài 7: Hỗn số
Đề thi
Bài 7: Hỗn số
A
Admin
ToánLớp 628 lượt thi
8 câu hỏi
1.Tự luận
• 1 điểm

Sắp xếp các số sau theo thứ tự tăng dần: Sắp xếp các số sau theo thứ tự tăng dần 15/4.

Xem đáp án

Lời giải:

Để sắp xếp các số trên theo thứ tự tăng dần, ta làm như sau: 

Bước 1: Đưa các số nguyên, hỗn số về dạng phân số.

Bước 2: Phân loại các phân số dương và phân số âm.

Bước 3: So sánh các phân số với nhau trong từng nhóm rồi sắp xếp các số theo thứ tự tăng dần (các phân số âm luôn nhỏ hơn các phân số dương).

- Đưa các số nguyên, hỗn số về dạng phân số: Sắp xếp các số sau theo thứ tự tăng dần 15/4

- Phân loại:

+ Nhóm phân số dương: Sắp xếp các số sau theo thứ tự tăng dần 15/4.

+ Nhóm phân số âm: Sắp xếp các số sau theo thứ tự tăng dần 15/4.

- So sánh các phân số với nhau trong từng nhóm:

+ Nhóm phân số dương:

Ta có: Sắp xếp các số sau theo thứ tự tăng dần 15/4.

Vì 75 < 76 nên Sắp xếp các số sau theo thứ tự tăng dần 15/4.

+ Nhóm phân số âm: 

Ta có: Sắp xếp các số sau theo thứ tự tăng dần 15/4.

Vì −5 > −6 nên Sắp xếp các số sau theo thứ tự tăng dần 15/4.

Do đó Sắp xếp các số sau theo thứ tự tăng dần 15/4.

Vậy các số được sắp xếp theo thứ tự tăng dần là: Sắp xếp các số sau theo thứ tự tăng dần 15/4.

2.Tự luận
• 1 điểm

Tính:

Tính 11/2/3 + -5/6

Xem đáp án

Lời giải:

Đổi các hỗn số thành phân số, bài toán trở về cộng, trừ, nhân, chia hai phân số.

Tính 11/2/3 + -5/6

3.Tự luận
• 1 điểm

So sánh:

So sánh 2/1/6 . 7/1/5 và 23/2 - (-13)/3

Xem đáp án

Lời giải:

Đổi các hỗn số thành phân số, bài toán trở về cộng, trừ, nhân, chia hai phân số, sau đó so sánh hai biểu thức vừa tính được.

a)Tính giá trị hai biểu thức trên, ta được:

So sánh 2/1/6 . 7/1/5 và 23/2 - (-13)/3

Ta có: So sánh 2/1/6 . 7/1/5 và 23/2 - (-13)/3

Vì 468 < 475 nên So sánh 2/1/6 . 7/1/5 và 23/2 - (-13)/3

Vậy So sánh 2/1/6 . 7/1/5 và 23/2 - (-13)/3

b) So sánh 2/1/6 . 7/1/5 và 23/2 - (-13)/3

Tính giá trị hai biểu thức trên, ta được:

So sánh 2/1/6 . 7/1/5 và 23/2 - (-13)/3

Ta có: So sánh 2/1/6 . 7/1/5 và 23/2 - (-13)/3.

Vì 57 > 54 nên So sánh 2/1/6 . 7/1/5 và 23/2 - (-13)/3.

Do đó  So sánh 2/1/6 . 7/1/5 và 23/2 - (-13)/3

Vậy So sánh 2/1/6 . 7/1/5 và 23/2 - (-13)/3

4.Tự luận
• 1 điểm

Tìm x biết:

Tìm x biết 1/5/6 + x = 7/3

Xem đáp án

Lời giải:

Tìm x biết 1/5/6 + x = 7/3

Vậy Tìm x biết 1/5/6 + x = 7/3.

Tìm x biết 1/5/6 + x = 7/3

Vậy Tìm x biết 1/5/6 + x = 7/3.

Tìm x biết 1/5/6 + x = 7/3

Vậy Tìm x biết 1/5/6 + x = 7/3.

Tìm x biết 1/5/6 + x = 7/3

Vậy Tìm x biết 1/5/6 + x = 7/3.

5.Tự luận
• 1 điểm

Thực hiện phép tính:

Thực hiện phép tính 2/1/1 : (1/2/5 + -3/5) – 2/5

Xem đáp án

Lời giải:

Thực hiện phép tính 2/1/1 : (1/2/5 + -3/5) – 2/5

Thực hiện phép tính 2/1/1 : (1/2/5 + -3/5) – 2/5

6.Tự luận
• 1 điểm

Trong một buổi tập bơi, An dành Trong một buổi tập bơi, An dành 1/5 giờ để khởi động giờ để khởi động, tự lập là Trong một buổi tập bơi, An dành 1/5 giờ để khởi động giờ, nghỉ giữa buổi tập là Trong một buổi tập bơi, An dành 1/5 giờ để khởi động giờ và thời gian tập có hướng dẫn của huấn luyện viên là Trong một buổi tập bơi, An dành 1/5 giờ để khởi động giờ. Hỏi buổi tập bơi của An kéo dài bao nhiêu giờ? (Viết kết quả bằng phân số và hỗn số).

Xem đáp án

Lời giải:

Buổi tập bơi của An kéo dài: 

Trong một buổi tập bơi, An dành 1/5 giờ để khởi động(giờ).

Ta có: Trong một buổi tập bơi, An dành 1/5 giờ để khởi động.

Vậy buổi tập bơi của An kéo dài Trong một buổi tập bơi, An dành 1/5 giờ để khởi động giờ hay Trong một buổi tập bơi, An dành 1/5 giờ để khởi động giờ.

7.Tự luận
• 1 điểm

Ô tô chạy với vận tốc trung bình Ô tô chạy với vận tốc trung bình 48/3/5 km/h km/h. Tính quãng đường ô tô chạy được trong Ô tô chạy với vận tốc trung bình 48/3/5 km/h giờ. Cùng quãng đường đó nhưng với vận tốc trung bình là 45 km/h thì thời gian chạy của ô tô là bao nhiêu? (Viết kết quả bằng hỗn số.)

Xem đáp án

Lời giải:

Ta có: Ô tô chạy với vận tốc trung bình 48/3/5 km/h

Quãng đường mà ô tô đi được là:

Ô tô chạy với vận tốc trung bình 48/3/5 km/h(km)

Nếu chạy với vận tốc trung bình là 45 km/h thì thời gian ô tô đi là:

Ô tô chạy với vận tốc trung bình 48/3/5 km/h (giờ).

Vậy nếu chạy với vận tốc trung bình là 45 km/h thì thời gian chạy của ô tô là Ô tô chạy với vận tốc trung bình 48/3/5 km/h giờ.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 8 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Tự luận
• 1 điểm

Hai mảnh đất cùng ở mặt đường có chiều sâu như nhau. Một mảnh có dạng hình vuông cạnh Hai mảnh đất cùng ở mặt đường có chiều sâu như nhaum, mảnh còn lại có dạng hình chữ nhật. Biết diện tích mảnh đất hình vuông bằng Hai mảnh đất cùng ở mặt đường có chiều sâu như nhau diện tích mảnh đất hình chữ nhật. Mặt tiền mảnh đất hình chữ nhật dài bao nhiêu mét? Diện tích mảnh đất hình chữ nhật bằng bao nhiêu phần diện tích mảnh đất hình vuông?

Xem đáp án

Lời giải:

Mảnh đất hình vuông:

Hai mảnh đất cùng ở mặt đường có chiều sâu như nhau

Mảnh đất hình chữ nhật:

Hai mảnh đất cùng ở mặt đường có chiều sâu như nhau

Diện tích mảnh đất hình vuông là:

Hai mảnh đất cùng ở mặt đường có chiều sâu như nhau(m2)

Diện tích mảnh đất hình chữ nhật là: 

Hai mảnh đất cùng ở mặt đường có chiều sâu như nhau(m2)

Chiều dài (hay độ dài mặt tiền) của mảnh đất hình chữ nhật là: 

Hai mảnh đất cùng ở mặt đường có chiều sâu như nhau(m)

Diện tích mảnh đất hình chữ nhật bằng Hai mảnh đất cùng ở mặt đường có chiều sâu như nhau diện tích mảnh đất hình vuông.

Vậy mặt tiền mảnh đất hình chữ nhật dài Hai mảnh đất cùng ở mặt đường có chiều sâu như nhaum và diện tích mảnh đất hình chữ nhật bằng Hai mảnh đất cùng ở mặt đường có chiều sâu như nhau diện tích mảnh đất hình vuông.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 6

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Toán

Xem tất cả