
Trắc nghiệm Công thức xác suất toàn phần và công thức Bayes lớp 12 (có đáp án - phần 2)
26 câu hỏi
0,38.
0,8.
0,2.
0,18.
Chọn A
0,5.
0,6.
0,8.
0,2.
Chọn C
0,6.
0,3.
0,0675.
0.
Chọn D
0,06.
0,5.
0,1.
0,67.
Chọn B
0,1.
0,4.
0,9.
0,625.
Chọn A
\(0,7\).
\(0,4\).
\(0,58\).
\(0,52\).
Chọn B
Ta có: \({\rm{P}}\left( {\overline B } \right) = 1 - {\rm{P}}\left( B \right) = 1 - 0,6 = 0,4\).
Theo công thức xác suất toàn phần, ta có:
\({\rm{P}}\left( A \right) = {\rm{P}}\left( B \right)\,.\,{\rm{P}}\left( {A|B} \right) + {\rm{P}}\left( {\overline B } \right)\,.\,{\rm{P}}\left( {A|\overline B } \right) = 0,6\,.\,0,7 + 0,4\,.\,0,4 = 0,58\)
\(0,1875\).
\(0,48\).
\(0,333\).
\(0,95\).
Chọn A
Theo công thức Bayes, ta có: \({\rm{P}}\left( {B|A} \right) = \frac{{{\rm{P}}\left( B \right)\,.\,{\rm{P}}\left( {A|B} \right)}}{{{\rm{P}}\left( A \right)}} = \frac{{0,3\,.\,0,25}}{{0,4}} = 0,1875\).
0,24.
0,86.
0,7.
0,65.
Chọn D
Gọi A là biến cố: “Học sinh tự học tiếng anh bằng hình thức học trực tuyến”
=> P(A) = 0,7; P(Ā) = 0,3.
B là biến cố: “học sinh giỏi tiếng anh bằng hình thức trực tuyến” => P(B) = 0,8.
C là biến cố: “học sinh giỏi tiếng anh không tự học bằng hình thức trực tuyến” => P(C) = 0,3.
D là biến cố: “học sinh giỏi tiếng anh”
ðP(D) = P(A).P(B) + P(Ā).P(C) = 0,7.0,8 + 0,3.0,3 = 0,65.
0,675.
0,768.
0,66.
0,78.
Chọn B
Gọi A là biến cố “ Van I hoạt động tốt”
Vậy P(A) = 0,9
Gọi B là biến cố “ Van II hoạt động tốt”
Vậy P(B) = 0,72
Theo công thức Bayes ta có
\[P(A/B) = \frac{{P(B/A).P(A)}}{{P(B)}} \Leftrightarrow P(B/A) = \frac{{P(A/B).P(B)}}{{P(A)}} = \frac{{0,92.0,96}}{{0,9}} = 0,768\]
\[0,25\].
\[0,65\].
\[0,55\].
\[0,5\].
Chọn B
\[P\left( {\bar B} \right) = 1 - P\left( B \right) = 1 - 0,8 = 0,2\]
Công thức xác suất toàn phần
\[P\left( A \right) = P\left( B \right).P\left( {A|B} \right) + P\left( {\bar B} \right).P\left( {A|\bar B} \right) = 0,8.0,7 + 0,2.0,45 = 0,65\]
\[0,25\].
\[0,65\].
\[\frac{{56}}{{65}}\].
\[0,5\].
Chọn C
Công thức Bayes
\[P\left( {B|A} \right) = \frac{{P\left( B \right).P\left( {A|B} \right)}}{{P\left( A \right)}} = \frac{{0,8.0,7}}{{0,65}} = \frac{{56}}{{65}}\]
\[15\% \].
\[29\% \].
\[31\% \].
\[26\% \].
Chọn D
Gọi \[A\] là biến cố “người nghiện thuốc lá”, suy ra \[\bar A\] là biến cố “người không nghiện thuốc lá”
Gọi \[B\] là biến cố “người bị bệnh phổi”
Để người mà ta gặp bị bệnh phổi thì người đó nghiện thuốc lá hoặc không nghiện thuốc lá
Ta cần tính \[P\left( B \right)\]
Với \[P\left( B \right) = P\left( A \right).P\left( {B|A} \right) + P\left( {\bar A} \right).P\left( {B|\bar A} \right)\]
Ta có
\[\begin{array}{l}P\left( A \right) = 0,2\\P\left( {B|A} \right) = 0,7\\P\left( {\bar A} \right) = 0,8\\P\left( {B|\bar A} \right) = 0,15\end{array}\]
Vậy \[P\left( B \right) = P\left( A \right).P\left( {B|A} \right) + P\left( {\bar A} \right).P\left( {B|\bar A} \right) = 0,2.0,7 + 0,8.0,15 = 0,26\]
Do đó, tỉ lệ người mắc bệnh phổi của tỉnh Khánh Hòa là \[26\% \]
\[\frac{7}{{13}}\].
\[\frac{6}{{13}}\].
\[\frac{4}{{13}}\].
\[\frac{9}{{13}}\].
Chọn A
xác suất mà người đó là nghiện huốc lá khi biết bị bệnh phổi là \[P\left( {A|B} \right)\]
Theo công thức Bayes, ta có
\[P\left( {A|B} \right) = \frac{{P\left( A \right).P\left( {B|A} \right)}}{{P\left( B \right)}} = \frac{{0,2.0,7}}{{0,26}} = \frac{7}{{13}}\]
Như vậy trong số người bị beenjhj phổi của tỉnh Khánh Hòa, có khoảng \[\frac{7}{{13}}\] số người nghiện thuốc lá.
\[\frac{{963}}{{1120}}\].
\[\frac{{283}}{{1120}}\].
\[\frac{{837}}{{1120}}\].
\[\frac{{157}}{{1120}}\].
Chọn C
Gọi \[A\] là biến cố “Phát tín hiệu \[A\]”
Gọi \[B\] là biến cố “Phát tín hiệu \[A\]”
Gọi \[{T_A}\] là biến cố “Phát được tín hiệu \[A\]”
Gọi \[{T_B}\] là biến cố “Phát được tín hiệu \[B\]”
Ta cần tính \[P\left( {{T_A}} \right)\]
Với \[P\left( {{T_A}} \right) = P\left( A \right).P\left( {{T_A}|A} \right) + P\left( B \right).P\left( {{T_A}|B} \right)\]
Ta có
\[\begin{array}{l}P\left( A \right) = 0,85\\P\left( {{T_B}|A} \right) = \frac{1}{7} \Rightarrow P\left( {{T_A}|A} \right) = 1 - \frac{1}{7} = \frac{6}{7}\\P\left( B \right) = 0,15\\P\left( {{T_A}|B} \right) = \frac{1}{8}\end{array}\]
Đo đó \[P\left( {{T_A}} \right) = P\left( A \right).P\left( {{T_A}|A} \right) + P\left( B \right).P\left( {{T_A}|B} \right) = 0,85.\frac{6}{7} + 0,15.\frac{1}{8} = \frac{{837}}{{1120}}\]
\[\frac{{272}}{{1120}}\].
\[\frac{{373}}{{279}}\].
\[\frac{{173}}{{279}}\].
\[\frac{{272}}{{279}}\].
Chọn D
Theo công thức Bayes, ta có
\[P\left( {A|{T_A}} \right) = \frac{{P\left( A \right).P\left( {{T_A}|A} \right)}}{{P\left( {{T_A}} \right)}} = \frac{{0,85.\frac{6}{7}}}{{\frac{{837}}{{1120}}}} = \frac{{272}}{{279}}\]
\[0,4\].
\[0,35\].
\[0,5\].
\[0,65\].
Chọn C
Gọi \[A\] là biến cố “người đó mắc bệnh”
Gọi \[B\] là biến cố “kết quả kiểm tra người đó là dương tính (bị bệnh)”
Ta cần tính \[P\left( {A|B} \right)\]
Với \[P\left( {A|B} \right) = \frac{{P\left( A \right).P\left( {B|A} \right)}}{{P\left( A \right).P\left( {B|A} \right) + P\left( {\bar A} \right).P\left( {B|\bar A} \right)}}\]
Ta có:
Xác suất để người đó mắc bệnh khi chưa kiểm tra:\[P\left( A \right) = 1\% = 0,01\]
Do đó xác suất để người đó không mắc bệnh khi chưa kiểm tra: \[P\left( {\bar A} \right) = 1 - 0,01 = 0,99\]
Xác suất kết quả dương tính nếu người đó mắc bệnh là: \[P\left( {B|A} \right) = 99\% = 0,99\]
Xác suất kết quả dương tính nếu người đó không mắc bệnh là: \[P\left( {B|\bar A} \right) = 1 - 0,99 = 0,01\]
\[P\left( {A|B} \right) = \frac{{P\left( A \right).P\left( {B|A} \right)}}{{P\left( A \right).P\left( {B|A} \right) + P\left( {\bar A} \right).P\left( {B|\bar A} \right)}} = \frac{{0,01.0,99}}{{0,01.0,99 + 0,99.0,01}} = 0,5\]
Xác suất kết để người đó mắc bệnh nếu kết quả kiểm tra người đó là dương tính là \[0,5\]
\(\frac{6}{{11}}\).
\(\frac{{11}}{{16}}\).
\(\frac{{13}}{{22}}\).
\(\frac{7}{{11}}\).
Chọn C
Gọi:- A là biến cố "Viên bi được lấy ra từ hộp thứ hai là bi đỏ";
- \(B\) là biến cố "Viên bi được lấy ra từ hộp thứ nhất chuyển sang hộp thứ hai là bi đỏ";
- \(\bar B\) là biến cố "Viên bi được lấy ra từ hộp thứ nhất chuyển sang hộp thứ hai là bi xanh".
Ta có: \(P(B) = \frac{5}{{10}} = \frac{1}{2};P(\bar B) = \frac{5}{{10}} = \frac{1}{2}\).
Nếu viên bi được lấy ra từ hộp thứ nhất chuyển sang hộp thứ hai là bi đỏ thì sau khi chuyển, hộp thứ hai có 7 bi đỏ và 4 bi xanh. Do đó \(P(A\mid B) = \frac{7}{{11}}\).
Nếu viên bi được lấy ra từ hộp thứ nhất chuyển sang hộp thứ hai là bi xanh thì sau khi chuyển, hộp thứ hai có 6 bi đỏ và 5 bi xanh. Do đó \(P(A\mid \bar B) = \frac{6}{{11}}\).
Áp dụng công thức xác suất toàn phần, ta có:
\(P(A) = P(B) \cdot P(A\mid B) + P(\bar B) \cdot P(A\mid \bar B) = \frac{1}{2} \cdot \frac{7}{{11}} + \frac{1}{2} \cdot \frac{6}{{11}} = \frac{{13}}{{22}}.\)
Vậy xác suất để viên bi được lấy ra từ hộp thứ hai là bi đỏ bằng \(\frac{{13}}{{22}}\).
\[P\left( {\bar B|A} \right) = 1 - P\left( {B|A} \right)\].
\[P\left( {A|B} \right) = \frac{{P\left( {A \cap B} \right)}}{{P\left( B \right)}}\].
\(P(B) = P(A) \times P(B\mid A) + P(A) \times P(B\mid \bar A)\).
\[P\left( {\bar A \cap B} \right) = P\left( {\bar A|B} \right).P\left( B \right)\].
Chọn C.
Theo công thức xác suất toàn phần ta có: \(P(B) = P(A) \times P(B\mid A) + P(\bar A) \times P(B\mid \bar A)\).
\[0,3\].
\[0,5\].
\[0,6\].
\[0,2\].
Chọn. A.
Ta có: \(P(\overline A ) = 1 - P(A) = 1 - 0,6 = 0,4\).
Ta lại có: \(P(B) = P(A) \times P(B\mid A) + P(\overline A ) \times P(B\mid \bar A) = 0,6 \times \frac{1}{3} + 0,4 \times \frac{1}{4} = 0,3\).
\[\frac{{93}}{{110}}\].
\[\frac{{49}}{{90}}\].
\[\frac{{47}}{{90}}\].
\[\frac{{17}}{{120}}\].
Chọn C.
Gọi A là biến cố chọn được hộp (I)
B là biến cố chon được hộp (II)
H là biến cố chọn được bi đỏ ở hộp (I) hoặc hộp (II)
Cần tính:\[P(C) = P((AH) \cup (BH))\]
Suy ra: \[P(C) = P(AH) + P(BH) = P(A).P(H/A) + P(B).P(H/B)\]
Trong đó: \[\left\{ \begin{array}{l}P(A) = \frac{1}{2};\,\,P(B) = \frac{1}{2}\\P(H/A) = \frac{4}{9};\,\,P(H/B) = \frac{6}{{10}}\end{array} \right.\,\,\,\,\,\,\, \Rightarrow \,\,\,\,P(C) = \frac{1}{2} \cdot \frac{4}{9} + \frac{1}{2} \cdot \frac{6}{{10}} = \frac{{47}}{{90}}\]
Vậy xác suất cần tìm là \[\frac{{47}}{{90}}\]
\(P(A) = P\left( {\overline B } \right).P\left( {A|B} \right) + P\left( B \right).P\left( {A|\overline B } \right).\)
\(P(A) = P\left( B \right).P\left( {A|B} \right) - P\left( {\overline B } \right).P\left( {A|\overline B } \right).\)
\(P(A) = P\left( {\overline B } \right).P\left( {A|\overline B } \right) - P\left( B \right).P\left( {A|B} \right).\)
\(P(A) = P\left( B \right).P\left( {A|B} \right) + P\left( {\overline B } \right).P\left( {A|\overline B } \right).\)
Chọn D
Công thức đúng là \(P\left( A \right) = P\left( B \right).P\left( {A|B} \right) + P\left( {\overline B } \right).P\left( {A|\overline B } \right)\).
\[\frac{{P\left( A \right).P\left( {\left. B \right|A} \right)}}{{P\left( B \right)}}\].
\[\frac{{P\left( B \right).P\left( {\left. B \right|A} \right)}}{{P\left( A \right)}}\].
\[\frac{{P\left( B \right)}}{{P\left( A \right).P\left( {\left. B \right|A} \right)}}\].
\[\frac{{P\left( A \right)}}{{P\left( B \right).P\left( {\left. B \right|A} \right)}}\].
Chọn A
\[\frac{{P\left( A \right).P\left( {\left. B \right|A} \right)}}{{P\left( B \right)}}\]
\(0,7\).
\(0,4\).
\(0,58\).
\(0,52\).
Chọn C
Ta có: \({\rm{P}}\left( {\overline B } \right) = 1 - {\rm{P}}\left( B \right) = 1 - 0,6 = 0,4\).
Theo công thức xác suất toàn phần, ta có:
\({\rm{P}}\left( A \right) = {\rm{P}}\left( B \right)\,.\,{\rm{P}}\left( {A|B} \right) + {\rm{P}}\left( {\overline B } \right)\,.\,{\rm{P}}\left( {A|\overline B } \right) = 0,6\,.\,0,7 + 0,4\,.\,0,4 = 0,58\)
\(0,1875\).
\(0,48\).
\(0,333\).
\(0,95\).
Chọn A
Theo công thức Bayes, ta có: \({\rm{P}}\left( {B|A} \right) = \frac{{{\rm{P}}\left( B \right)\,.\,{\rm{P}}\left( {A|B} \right)}}{{{\rm{P}}\left( A \right)}} = \frac{{0,3\,.\,0,25}}{{0,4}} = 0,1875\).
\[80\% \].
\[81,2\% \].
\[76,2\% \].
\[75\% \].
Chọn C
A: sản phẩm tốt, B: sản phẩm được đưa ra thị trường.
Tỷ lệ sản phẩm được đưa ra thị trường là
\(P(B) = P(A) \times P(B\mid A) + P(\bar A) \times P(B\mid \bar A) = 0,8 \times 0,95 + 0,2 \times 0,01 = 0,762\).
\[\frac{{963}}{{1120}}\].
\[\frac{{283}}{{1120}}\].
\[\frac{{837}}{{1120}}\].
\[\frac{{157}}{{1120}}\].
Chọn C
Gọi \[A\] là biến cố “Phát tín hiệu \[A\]”
Gọi \[B\] là biến cố “Phát tín hiệu \[A\]”
Gọi \[{T_A}\] là biến cố “Phát được tín hiệu \[A\]”
Gọi \[{T_B}\] là biến cố “Phát được tín hiệu \[B\]”
Ta cần tính \[P\left( {{T_A}} \right)\]
Với \[P\left( {{T_A}} \right) = P\left( A \right).P\left( {{T_A}|A} \right) + P\left( B \right).P\left( {{T_A}|B} \right)\]
Ta có
\[\begin{array}{l}P\left( A \right) = 0,85\\P\left( {{T_B}|A} \right) = \frac{1}{7} \Rightarrow P\left( {{T_A}|A} \right) = 1 - \frac{1}{7} = \frac{6}{7}\\P\left( B \right) = 0,15\\P\left( {{T_A}|B} \right) = \frac{1}{8}\end{array}\]
Do đó \[P\left( {{T_A}} \right) = P\left( A \right).P\left( {{T_A}|A} \right) + P\left( B \right).P\left( {{T_A}|B} \right) = 0,85.\frac{6}{7} + 0,15.\frac{1}{8} = \frac{{837}}{{1120}}\].
Bạn có thích hoạt động này không?
Hãy lưu hoặc chia sẻ nội dung này đến mọi người.





















