15 câu Trắc nghiệm Công nghệ 6 Chân trời sáng tạo Bài 5 có đáp án
Đề thi
15 câu Trắc nghiệm Công nghệ 6 Chân trời sáng tạo Bài 5 có đáp án
A
Admin
Công nghệLớp 6126 lượt thi
15 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy phương pháp bảo quản thực phẩm?

1

2

3

Rất nhiều

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: ví dụ như: Phơi khô, ướp đá, ướp muối, muối chua, ….

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Căn cứ vào đâu để lựa chọn phương pháp bảo quản?

Căn cứ vào loại thực phẩm.

Căn cứ điều kiện bảo quản

Căn cứ vào loại thực phẩm và điều kiện bảo quản.

Không có căn cứ

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Tùy từng loại thực phẩm và điều kiện bảo quản mà người sử dụng có thể lựa chọn phương pháp bảo quản phù hợp.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Người ta chia việc chế biến thực phẩm thành mấy phương pháp chính?

1

2

3

4

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: đó là:

+ Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt.

+ Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đối với phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt, người ta phân làm mấy phương pháp chế biến?

1

2

3

4

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt gồm:

+ Phương pháp trộn

+ Phương pháp ngâm chua

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quy trình trộn hỗn hợp thực phẩm gồm mấy bước?

1

2

3

4

Xem đáp án

Đáp án: 3

Vì: Quy trình trộn hỗn hợp thực phẩm gồm:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

+ Bước 2: Chế biến món ăn

+ Bước 3: Trình bày món ăn

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quy trình thực hiện món trộn là:

Sơ chế nguyên liệu → Chế biến món ăn → Trình bày món ăn.

Sơ chế nguyên liệu → Trình bày món ăn → Chế biến món ăn

Chế biến món ăn → Sơ chế nguyên liệu → Trình bày món ăn

Chế biến món ăn → Trình bày món ăn → Sơ chế nguyên liệu

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: Quy trình trộn hỗn hợp thực phẩm gồm:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

+ Bước 2: Chế biến món ăn

+ Bước 3: Trình bày món ăn

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quy trình ngâm chua thực phẩm gồm mấy bước?

1

2

3

4

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Quy trình ngâm chua thực phẩm là:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Bước 2: Chế biến món ăn

+ Bước 3: Trình bày món ăn

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 15 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt được chia làm mấy loại?

1

2

3

4

Xem đáp án

Đáp án: D

Vì: đó là:

+ Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước.

+ Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo.

+ Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước.

+ Phương pháp làm chín thực phẩm bằng nguồn nhiệt trực tiếp.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy phương pháp làm chín thực phẩm trong nước?

4

3

2

1

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: các phương pháp làm chín thực phẩm trong nước là:

+ Luộc

+ Nấu

+ Kho

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Làm chín thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà là phương pháp:

Luộc

Nấu

Kho

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì:

+ Luộc là làm chín mềm thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian thích hợp.

+ Nấu là làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước, có nêm gia vị vừa ăn.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo?

1

2

3

4

Xem đáp án

Đáp án: C

Vì: Các phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo là:

+ Rán

+ Xào

+ Rang

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phương pháp chế biến thực phẩm nào làm chín thực phẩm với lượng chất béo rất nhiều?

Rán

Xào

Rang

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì:

+ Xào: làm chín thực phẩm trong lượng chất béo vừa phải.

+ Rang: làm chín thực phẩm trong lượng chất béo rất ít.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy cách làm chín thực phẩm bằng hơi nước?

1

2

3

4

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Làm chín thực phẩm bằng hơi nước gồm: hấp và chưng.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phương pháp nào sau đây là làm chín thực phẩm trong chất béo?

Luộc

Rán

Kho

Nấu

Xem đáp án

Đáp án: B

Vì: Luộc, Kho, Nấu thuộc phương pháp chế biến thực phẩm trong nước.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phương pháp nào sau đây làm chín thực phẩm trong nước?

Luộc

Rán

Xào

Rang

Xem đáp án

Đáp án: A

Vì: Rán, Xào, Rang thuộc phương pháp chế biến thực phẩm trong chất béo.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 6

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả