Trắc nghiệm Tiếng Anh 9 mới Unit 5 Vocabulary and Grammar có đáp án
Đề thi

Trắc nghiệm Tiếng Anh 9 mới Unit 5 Vocabulary and Grammar có đáp án

A
Admin
Tiếng AnhLớp 9112 lượt thi
14 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Circle the correct answer A, B, C or D.

He lives in a very ............... village in Hue.

picture

picturely

picturesque

picturesquely

Xem đáp án

Đáp án: C

Vị trí trống cần tính từ

Dịch: Anh ấy sống ở một ngôi làng rất đẹp ở Huế.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Circle the correct answer A, B, C or D.

They failed to gain international ............... as an independent country.

recognition

agreeing

setting

accepting

Xem đáp án

Đáp án: D

Chỗ trống cần điền một danh từ

Dịch: Họ đã thất bại trong việc đạt được sự chấp nhận quốc tế như một quốc gia độc lập.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Circle the correct answer A, B, C or D.

This would be the perfect .............. for our wedding party.

set

tomb

setting

recognition

Xem đáp án

Đáp án: D

Dịch: Đây sẽ là sự công nhận hoàn hảo cho tiệc cưới của chúng tôi.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Circle the correct answer A, B, C or D.

A ............... is a building or place that has been made stronger and protected against attack.

citadel

structure

fortress

tower

Xem đáp án

Đáp án: C

Dịch: Pháo đài là một tòa nhà hoặc địa điểm đã được làm cho mạnh hơn và được bảo vệ chống lại sự tấn công.

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Circle the correct answer A, B, C or D.

Trang An Landscape Complex is renowned for its diverse ecosystem, unique natural beauty and ……. characteristics.

geology

geological

environmental

ecological

Xem đáp án

Đáp án: D

Vị trí cần tính từ và hợp nghĩa

Dịch: Khu phức hợp Cảnh An Trang nổi tiếng với hệ sinh thái đa dạng, vẻ đẹp tự nhiên độc đáo và đặc điểm sinh thái.

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Circle the correct answer A, B, C or D.

The Ho Dynasty Citadel has a palace ………. with marble roads that connect each palace.

area

setting

complex

building

Xem đáp án

Đáp án: C

Rút gọn mệnh đề quan hệ chủ động

Dịch: Thành nhà Hồ có quần thể cung điện. với những con đường lát đá hoa kết nối từng cung điện.

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Circle the correct answer A, B, C or D.

The towers of the My Son sanctuary are the most significant ……. of the My Son civilization.

structures

arrangements

apartments

plans

Xem đáp án

Đáp án: A

Dịch: Các tòa tháp của khu bảo tồn Mỹ Sơn là cấu trúc quan trọng nhất của nền văn minh Mỹ Sơn.

8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Circle the correct answer A, B, C or D.

The Thang Long Imperial Citadel was the ………. of political power for nearly seven centuries without interruption.

middle

point

system

centre

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

Kiến thức: Từ vựng

A. middle (n): vị trí giữa

B. point (n): điểm

C. system (n): hệ thống

D. centre (n): trung tâm

Dựa vào nghĩa câu, chọn D.

Dịch: Hoàng thành Thăng Long là trung tâm quyền lực chính trị trong gần bảy thế kỷ mà không bị gián đoạn.

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Circle the correct answer A, B, C or D.

It ………that China dug up the ocean floor to build artificial islands.

says

said

would be said

is said

Xem đáp án

Đáp án: D

Dịch: Người ta nói rằng Trung Quốc đã đào đáy đại dương để xây dựng các đảo nhân tạo.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Circle the correct answer A, B, C or D.

It ……….. that China dug up the ocean floor to build artificial islands.

says

said

would be said

is said

Xem đáp án

Đáp án: D

Dịch: Người ta nói rằng Trung Quốc đã đào đáy đại dương để xây dựng các đảo nhân tạo.

11. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Circle the correct answer A, B, C or D.

The public suggested that the factories ………. with waste treatment system.

would equip

would be equipped

should equip

should be equipped

Xem đáp án

Đáp án: D

Suggest + O + should + V. Chuyển V sang bị động là tobe VpII

Dịch: Công chúng cho rằng các nhà máy nên được trang bị hệ thống xử lý chất thải.

12. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Circle the correct answer A, B, C or D.

The local government suggested ……. a road through the Nam Cat Tien National Park.

build

to build

building

being built

Xem đáp án

Đáp án: C

Suggest + Ving (gợi ý làm gì)

Dịch: Chính quyền địa phương đề nghị xây dựng một con đường xuyên qua Vườn quốc gia Nam Cát Tiên.

13. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Circle the correct answer A, B, C or D.

It …………that some foreigners had collected rubbish on Cat Ba Beach.

reported

was reported

could report

had been reported

Xem đáp án

Đáp án: B

Bị động ý kiến ở thì quá khứ đơn

Dịch: Được biết, một số người nước ngoài đã thu gom rác trên bãi biển Cát Bà.

14. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Circle the correct answer A, B, C or D.

The most important thing is that we ……… foreign tourists come back to Viet Nam again .

cause

should cause

will make

should make

Xem đáp án

Đáp án: D

Dịch: Điều quan trọng nhất là chúng ta nên làm cho du khách nước ngoài quay trở lại Việt Nam một lần nữa.

Bạn có thích hoạt động này không?

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây