Trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 1 Listening (có đáp án)
Đề thi

Trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 1 Listening (có đáp án)

A
Admin
Tiếng AnhLớp 82 lượt thi
20 câu hỏi
Đoạn văn

Question 1-5. Listen and choose the correct answer.

1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Why does Nina prefer spending free time with their family?

Because it helps them stay healthy.

Because it is a great way to connect with them.

Because they can learn how to cook easily.

Because they love taking photos in the villages.

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: I love spending time with my family because it’s a great way to connect with them. (Mình thích dành thời gian với gia đình vì nó là một cách hay để kết nối với nhau.)

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What do Nina and her family usually do on the weekend?

Go for a bike ride

Go camping in the forest

Go shopping in nearby villages

Play sports in the park

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: At the weekend, we usually go for a bike ride. We cycle to some nearby villages...(Vào cuối tuần, nhà mình thường đi xe đạp. Chúng mình đạp xe đến các ngôi làng gần đây...)

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Who looks for easy recipes when Nina and her brother cook?

Nina's mum

Nina's friend

Nina's big brother

Nina

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: My big brother and I are also into cooking. My brother looks for easy recipes. (Anh trai lớn của mình và mình cũng thích nấu ăn. Anh trai thì đi tìm kiếm các công thức.)

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What is Nina's favorite leisure activity?

Cycling to nearby villages

Taking photos of nature

Cooking with the big brother

Doing DIY projects with the mum

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Thông tin: The leisure activity I like the most is doing DIY projects with my mum. (Các hoạt động trong lúc rảnh rỗi mà mình thích nhất là làm các đồ tự chế với mẹ mình.)

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What did Nina achieve once in a costume contest at school?

The first prize

The second prize

A special dress award

A cooking prize

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Once I won the first prize in a costume contest at my school. (Một lần mình đã thắng giải nhất trong một cuộc thi hóa trang ở trường.)

Nội dung bài nghe:

Some teenagers enjoy spending free time with their friends. Others prefer doing leisure activities with their family members. I love spending time with my family because it’s a great way to connect with them. At the weekend, we usually go for a bike ride. We cycle to some nearby villages to enjoy the fresh air. We take photos and look at them later. My big brother and I are also into cooking. My brother looks for easy recipes. After that, we prepare the ingredients and cook. Sometimes the food is good, but sometimes it isn’t; nevertheless, we love whatever we cook. The leisure activity I like the most is doing DIY projects with my mum. She teaches me to make my own dresses and doll clothes. On special occasions, we make special dresses together. Once I won the first prize in a costume contest at my school.

Dịch bài nghe:

Vài thiếu niên thích dành thời gian với bạn bè. Những người khác thì thích làm các hoạt động trong lúc rảnh rỗi với thành viên gia đình họ. Mình thích dành thời gian với gia đình vì nó là một cách hay để kết nối với nhau. Vào cuối tuần, nhà mình thường đi xe đạp. Chúng mình đạp xe đến các ngôi làng gần đây để tận hưởng không khí trong lành. Chúng mình chụp ảnh để sau này xem lại. Anh trai lớn của mình và mình cũng thích nấu ăn. Anh trai thì đi tìm kiếm các công thức. Sau đó, chúng mình chuẩn bị nguyên liệu và nấu. Thi thoảng đồ ăn rất ngon, tuy nhiên đôi lúc thì không, chúng mình thích những gì chúng mình nấu. Các hoạt động trong lúc rảnh rỗi mà mình thích nhất là làm các đồ tự chế với mẹ mình. Mẹ dạy mình cách làm đầm và quần áo cho búp bê. Vào những dịp đặc biệt, mình và mẹ cùng nhau làm những bộ đầm đặc biệt. Một lần mình đã thắng giải nhất trong một cuộc thi hóa trang ở trường.

Đoạn văn

Question 6-10. Listen to the conversation and decide whether the following statements are True or False.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Mark usually has free time on the weekend.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: I usually have free time at the weekend. (Mark: Tôi thường có thời gian rảnh vào cuối tuần.)

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Mark spends his Saturdays doing puzzles, playing board games, or going camping with his friends.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Mark: I spend time to connect with my family on Saturdays. We do puzzles, play board games or go camping. (Mark: Tôi dành thời gian để kết nối với gia đình vào những ngày thứ bảy. Chúng tôi chơi xếp hình, chơi trò chơi bàn cờ hoặc đi cắm trại.)

8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Mark thinks that cooking and watching a video at home with his friends is better than going to the cinema.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Mark: We cook our favourite food and watch a video. It's fun and better than going to the cinema. (Mark: Chúng tôi nấu những món mình thích và xem phim. Nó vui và tốt hơn đi đến rạp chiếu phim.)

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Playing volleyball and skateboarding at the park helps Mark and his friends stay in shape.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Mark: We go to the park to play volleyball or skateboard. It helps us stay in shape. (Mark: Chúng tôi đến công viên và chơi bóng chuyền hoặc trượt ván. Nó giúp chúng tôi giữ dáng.)

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Mark and his friends never go for a bike ride around their city.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Mark: Sometimes we go for a bike ride around our city. (Mark: Đôi khi chúng tôi đạp xe xung quanh thành phố.)

Nội dung bài nghe:

Interviewer: When do you usually have free time?

Mark: I usually have free time at the weekend.

Interviewer: So how do you spend it?

Mark: I spend time to connect with my family on Saturdays. We do puzzles, play board games or go camping.

Interviewer: What about Sundays?

Mark: I usually spend Sundays with my friends. I have a group of friends and we do lots of things together.

Interviewer: For example?

Mark: Sometimes I invite them to my house. We cook our favourite food and watch a video. It's fun and better than going to the cinema.

Interviewer: Do you do outdoor activities together?

Mark: Yes, we love spending time outdoors. We go to the park to play volleyball or skateboard. It helps us stay in shape. Sometimes we go for a bike ride around our city. This gives us a chance to see different places in our city.

Interviewer: Thanks for letting us interview you.

Dịch bài nghe:

Phóng viên: Khi nào thì bạn có thời gian rảnh?

Mark: Tôi thường có thời gian rảnh vào cuối tuần.

Phóng viên: Vậy bạn dùng nó như thế nào?

Mark: Tôi dành thời gian để kết nối với gia đình vào những ngày thứ bảy. Chúng tôi chơi xếp hình, chơi trò chơi bàn cờ hoặc đi cắm trại.

Phóng viên: Còn Chủ nhật thì sao?

Mark: Tôi thường dành chủ nhật cho các bạn của mình. Tôi có một nhóm bạn và chúng tôi làm nhiều thứ cùng nhau.

Phóng viên: Ví dụ như?

Mark: Đôi khi tôi mời họ đến nhà tôi. Chúng tôi nấu những món mình thích và xem phim. Nó vui và tốt hơn đi đến rạp chiếu phim.

Phóng viên: Các cậu có làm các hoạt động ngoài trời cùng nhau không?

Mark: Có chứ, chúng tôi rất thích dành thời gian bên ngoài. Chúng tôi đến công viên và chơi bóng chuyền hoặc trượt ván. Nó giúp chúng tôi giữ dáng. Đôi khi chúng tôi đạp xe xung quanh thành phố. Điều đó cho chúng tôi cơ hội xem những nơi khác nhau trong thành phố.

Phóng viên: Cám ơn đã để tôi phỏng vấn bạn.

Đoạn văn

Question 11-15. Listen and choose the correct answer.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What is Trang looking for?

A paper flower

A knitting kit

A dollhouse

A movie ticket

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Trang: Oh, hello Tom. I'm looking for a knitting kit. (Trang: Ồ, chào Tom. Minh đang kiếm một bộ dụng cụ đan len.)

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Which of the following activities does Trang NOT mention doing in her leisure time?

Making paper flowers

Building dollhouses

Playing sports in the park

Knitting

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: Trang: In my leisure time, I love knitting, building dollhouses, and making paper flowers. Vào thời gian rảnh, mình thích đan len, xây nhà cho búp bê và làm hoa giấy.)

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What does Tom usually do in his free time?

He stays at home alone to knit.

He builds dollhouses.

He hangs out with his friends.

He makes paper flowers.

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: Tom: I usually hang out with my friends. We go to the cinema, go cycling, or play sports in the park. (Tom: Mình thường đi chơi với bạn bè. Tụi mình đi xem phim, đi đạp xe hoặc chơi thể thao trong công viên.)

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What kind of film are Tom, Mark, and Trang going to watch this Sunday?

An action movie

A horror movie

A cartoon

A comedy

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Thông tin: Tom: That's right. By the way, would you like to go to the cinema with me and Mark this Sunday? There's a new comedy at New World Cinema. (Tom: Đúng rồi đấy. Nhân tiện thì, cậu có muốn đi xem phim với mình và Mark vào Chủ nhật không? Có một vở hài kịch mới ở rạp Thế giới Mới.)

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Where and at what time do Tom and Trang plan to meet on Sunday?

Outside the cinema at 9 a.m

At the park at 9 a.m.

Outside the cinema at 8 a.m.

At New World Cinema at 10 a.m.

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Tom: Let's meet outside the cinema at 9 a.m. (Tom: Hãy gặp nhau ngoài rạp vào 9 giờ sáng nhé.)

Nội dung bài nghe:

Tom: Hi, Trang. Surprised to see you. What brings you here?

Trang: Oh, hello Tom. I'm looking for a knitting kit.

Tom: A knitting kit? I didn't know you like knitting.

Trang: Actually, I'm keen on many DIY activities. In my leisure time, I love knitting, building dollhouses, and making paper flowers.

Tom: I see. So, you like spending time on your own.

Trang: Yeah. What do you do in your free time?

Tom: I'm a bit different. I usually hang out with my friends. We go to the cinema, go cycling, or play sports in the park.

Trang: You love spending free time with other people, don't you?

Tom: That's right. By the way, would you like to go to the cinema with me and Mark this Sunday? There's a new comedy at New World Cinema.

Trang: Yes, I'd love to. Can I ask Mai to join us?

Tom: Sure. Let's meet outside the cinema at 9 a.m.

Dịch bài nghe:

Tom: Chào Trang. Thật bất ngờ khi thấy cậu. Ngọn gió nào đưa cậu đến đây thế

Trang: Ồ, chào Tom. Minh đang kiếm một bộ dụng cụ đan len.

Tom: Một bộ dụng cụ đan len sao? Mình không biết là cậu thích đan đấy.

Trang: Thực ra thì, mình thích những đồ dùng tự làm. Vào thời gian rảnh, mình thích đan len, xây nhà cho búp bê và làm hoa giấy.

Tom: Mình hiểu rồi. Vậy cậu thích dành thời gian một mình.

Trang: Ừ. Cậu thích làm gì vào thời gian rảnh?

Tom: Mình có khác một chút. Mình thường đi chơi với bạn bè. Tụi mình đi xem phim, đi đạp xe hoặc chơi thể thao trong công viên.

Trang: Cậu thích dành thời gian rảnh với mọi người đúng không?

Tom: Đúng rồi đấy. Nhân tiện thì, cậu có muốn đi xem phim với mình và Mark vào Chủ nhật không? Có một vở hài kịch mới ở rạp Thế giới Mới.

Trang: Đồng ý. Mình có thể rủ Mai theo không?

Tom: Chắc chắn rồi. Hãy gặp nhau ngoài rạp vào 9 giờ sáng nhé.

Đoạn văn

Question 16-20. Listen to the conversation and decide whether the following statements are True or False.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Jack often reads books and listens to his favorite songs after finishing his homework.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: When I finish all my homework, I often read books and listen to my favorite songs. (Khi mình làm xong bài tập về nhà, mình thường đọc sách và nghe những bài hát mà mình thích.)

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Jack goes swimming alone on Saturday morning.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: On Saturday, I usually go swimming with my friends at a nearby pool. (Vào thứ bảy thì mình đi bơi với bạn bè ở một hồ bơi gần đây.)

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Jack and his friends play football in the afternoon on Saturday.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: We also play football in the afternoon. (Tụi mình cũng chơi bóng đá vào buổi chiều.)

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

On Sunday, Jack always helps his mom with housework and cooking meals.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: On Sunday, I always help my mom with housework and cooking meals. (Vào chủ nhật mình luôn giúp mẹ làm việc nhà và nấu cơm.)

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Jack does DIY projects with his older brother on Sunday.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Then I do DIY with my younger sister. (Sau đó mình làm đồ tự chế với em gái mình.)

Nội dung bài nghe:

Hi Nick

It’s nice to hear from you again,

Let me tell you about how I spend my free time. When I finish all my homework, I often read books and listen to my favorite songs. On Saturday, I usually go swimming with my friends at a nearby pool. We also play football in the afternoon. On Sunday, I always help my mom with housework and cooking meals. Then I do DIY with my younger sister.

How do you spend your free time? I’m looking forward to your reply.

Bye for now,

Jack

Dịch bài nghe:

Xin chào, Nick

Rất vui vì lại nhận được thư của cậu,

Để mình kể cậu nghe về cách mình sử dụng thời gian rảnh. Khi mình làm xong bài tập về nhà, mình thường đọc sách và nghe những bài hát mà mình thích. Vào thứ bảy thì mình đi bơi với bạn bè ở một hồ bơi gần đây. Tụi mình cũng chơi bóng đá vào buổi chiều. Vào chủ nhật mình luôn giúp mẹ làm việc nhà và nấu cơm. Sau đó mình làm đồ tự chế với em gái mình.

Cậu sử dụng thời gian rảnh như thế nào? Tớ mong phản hồi của cậu.

Tạm biệt nhé,

Jack

Bạn có thích hoạt động này không?

Hãy lưu hoặc chia sẻ nội dung này đến mọi người.

Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả