Bài tập Tiếng Anh 8 mới Unit 5 Vocabulary and Grammar có đáp án
Đề thi
Bài tập Tiếng Anh 8 mới Unit 5 Vocabulary and Grammar có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 8123 lượt thi
15 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Vietnam is trying __________ traditional Quan Ho singing.

preserve

to preserve

preserving

preserved

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: cấu trúc “try to V” cố gắng làm gì

Dịch: Việt Nam đang cố gắng bảo tồn điệu hát quan họ.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

There are a lot of __________ at Mid-Autumn Festival.

lanterns

offerings

worships

archways

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: lantern: lồng đèn, hoa đăng

Dịch: Có rất nhiều lồng đèn ở lễ hội trung thu.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Ly Thuong Kiet is worshiped in this temple for his success in defeating the __________.

invaders

emperors

processions

incenses

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: cụm từ “defeat the invaders”: đánh bại quân xâm lược

Dịch: Lý Thường Kiệt được thờ ở đền này do có công lao đánh tan quân xâm lược.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

We like Flower Festival in Da Lat __________ it’s joyful

although

however

because

therefore

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: liên từ because + mệnh đề: bởi vì

Dịch: Chúng tôi thích lễ hội hoa ở Đà Lạt vì nó vui vẻ.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Some people have to book tickets in advance __________ to return home at Tet.

in order

in view

in time

in flake

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: liên từ “in order to + V”: để làm gì

Dịch: Một vài người phải đặt vé sớm để về nhà vào dịp Tết.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Nick wants to take part __________ the dragon boat race.

on

in

at

for

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: cụm từ “take part in”: tham gia

Dịch: Nick muốn tham gia hội đua thuyền rồng.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Hung King Temple is the place where all Hung Emperors are__________.

worship

worshipped

worshipping

to worship

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: câu bị động thời hiện tại đơn

Dịch: Đền Hùng là nơi tất cả các vị vua Hùng được thờ cúng.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 15 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Hanoi __________ its one-thousand-year anniversary in 2010.

commemorated

commanded

clasped

preserved

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: commemorate: tổ chức lễ kỉ niệm

Dịch: Hà Nội tổ chức lễ kỉ niệm 1000 năm vào năm 2010.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Attending Yen Tu Festival, you can not only pray for your family but also enjoy peaceful __________.

scenery

offering

invader

companion

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: peaceful scenery: phong cảnh hữu tình

Dịch: Tham gia lễ hội Yên Tử, bạn không những có thể cầu bình an cho gia đình, mà còn có thể tận hưởng cảnh sắc thanh tịnh.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

My mom often go to Vong village to buy me some rice __________.

incense

ritual

flake

float

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: rice flake: cốm

Dịch: Mẹ tôi thường đi làng cốm Vòng để mua cho tôi ít cốm.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Have you ever participated __________ a carnival?

to

with

for

in

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: cụm từ “participate in = take part in”: tham gia

Dịch: Bạn đã bao giờ tham gia một lễ hội hoá trang chưa?

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Last year, we saw a colorful __________ with a lot of offerings in Thanh Giong Festival.

procession

gong

anniversary

lake

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: pocession: đám rước

Dịch: Năm ngoái, chúng tôi thấy một đám rước sặc sỡ với rất nhiều lễ vật ở hội Gióng.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

You should listen to __________ court music when going on a cruise in Huong river.

national

royal

principal

animal

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: royal court music: nhã nhạc cung đình Huế

Dịch: Bạn nên nghe nhã nhạc cung đình Huế khi đi du thuyền trên sông Hương.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Do you know how many festivals __________ in Vietnam?

are there

there are

is there

there is

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: câu hỏi số lượng: “how many + Ns + be + there + in N?”: có bao nhiêu…ở…

Dịch: Bạn có biết có bao nhiêu lễ hội ở Việt Nam không?

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

The most exciting part of Lim festival __________ Quan Ho singing.

are

is

be

am

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Chủ ngữ số ít đi với động từ số ít

Dịch: Phần thú vị nhất của hội Lim là hát quan họ.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả