Bài tập nâng cao Toán lớp 3 Phép nhân, phép chia có đáp án
Đề thi
Bài tập nâng cao Toán lớp 3 Phép nhân, phép chia có đáp án
A
Admin
ToánLớp 3112 lượt thi
9 câu hỏi
1.Tự luận
• 1 điểm

Trong phép chia có dư, số chia bằng 7, thương bằng 11 và số dư là số dư lớn nhất có thể. Tìm số bị chia của phép chia đó.

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Vì số chia bằng blobid0-1765986436.datnên số dư lớn nhất có thể là blobid1-1765986436.dat 

Số bị chia là: 11 × 7 + 6 = 83

2.Tự luận
• 1 điểm

Trong một phép chia có dư, lấy số bị chia trừ đi tích của số chia và số thương ta được blobid2-1765986446.dat đơn vị. Tìm số dư trong phép chia đó.

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Vì ta lấy số bị chia trừ đi tích của số chia và số thương ta được 5 đơn vị nên số dư trong phép chia đó là 5

3.Tự luận
• 1 điểm

Để lắp ráp một chiếc ô tô thì cần 4 bánh xe. Một xưởng lắp ráp ô tô có 37 bánh xe thì lắp được bao nhiêu chiếc ô tô và còn thừa bao nhiêu bánh?

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Ta có: 37 : 4 = 9 (dư 1)

Vậy xưởng đó lắp được 9 chiếc ô tô và còn thừa 1 bánh xe.

Đáp số: 9 ô tô và thừa 1 bánh xe.

4.Tự luận
• 1 điểm

Tính kết quả của biểu thức sau bằng cách hợp lí nhất:

a) 25 × 9 × 4

b) 5 × 8 × 2 × 74

c) 2 × 4 × 5 × 25

d) 4 × 8 × 25 × 125

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

a) 25 × 9 × 4 = (25 × 4) × 9 = 100 × 9 = 900

b) 5 × 8 × 2 × 74 = (5 × 2) × (8 × 74) = 10 × 592 = 5 920

c) 2 × 4 × 5 × 25 = (2 × 5) × (4 × 25) = 10 × 100 = 1 000

d) 4 × 8 × 25 × 125 = (4 × 25) × (8 × 125) = 100 × 1 000 = 100 000

5.Tự luận
• 1 điểm

Tính nhanh

a) 126 × 8 + 2 × 126

b) 3 × 235 + 235 × 7

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

a) 126 × 8 + 2 × 126 = 126 × (8 + 2) = 126 × 10 = 1 260

b) 3 × 235 + 235 × 7 = 235 × (3 + 7) = 235 × 10 = 2 350

6.Tự luận
• 1 điểm

Hai số có tích bằng 1 116, nếu tăng thừa số thứ hai 3 đơn vị thì được tích mới bằng 1 674. Tìm thừa số thứ nhất.

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Nếu tăng thừa số thứ hai 3 đơn vị thì được tích mới bằng tích tăng thêm một số lần bằng 3 lần thừa số thứ hai.

Thừa số thứ nhất là: (1 674 – 1 116) : 3 = 186

Thừa số thứ hai là: 1 116 : 186 = 6

7.Tự luận
• 1 điểm

Tìm tích của 2 số x và y, biết rằng nếu tăng x lên 3 lần và tăng y lên 2 lần thì được tích mới bằng 72.

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Nếu tăng x lên 3 lần và tăng y lên 2 lần thì được tích mới tăng lên 3 × 2 = 6 lần.

Tích ban đầu là: 72 : 6 = 12

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 9 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Tự luận
• 1 điểm

Tính nhanh

a) 320 : 5 : 2

b) 2400 : 4 : 25

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

a) 320 : 5 : 2 = 320 : 10 = 32

b) 2 400 : 4 : 25 = 2 400 : 100 = 24

9.Tự luận
• 1 điểm

Một phép chia có số chia bằng 7, số dư là số dư lớn nhất có thể có. Tìm số bị chia, biết thương trong phép chia bằng 12.

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Số dư lớn nhất có thể có là 6.

Số bị chia là: 7 × 12 + 6 = 90

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 3

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Toán

Xem tất cả