15 câu Trắc nghiệm Tin học 11 Cánh diều Bài 4: Thực hành một số tính năng hữu ích  dịch vụ thư điện tử có đáp án
Đề thi

15 câu Trắc nghiệm Tin học 11 Cánh diều Bài 4: Thực hành một số tính năng hữu ích dịch vụ thư điện tử có đáp án

A
Admin
Tin họcLớp 1176 lượt thi
15 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
1 điểm

PHẦN I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 10. Mỗi câu hỏi thí sinh chỉ lựa chọn một phương án.

Tính năng nào sau đây trong Gmail cho phép bạn tạo nhãn cho các email để dễ dàng quản lý?

Create folder

Create new label

Sort emails

Filter messages

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Tính năng "Create new label" trong Gmail cho phép người dùng tạo nhãn để phân loại và quản lý email.

2. Trắc nghiệm
1 điểm

Khi muốn di chuyển một email sang một nhãn khác trong Gmail, bạn sẽ sử dụng tính năng nào?

Labels

Move to

Create new label

Starred

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Tính năng "Move to" trong Gmail cho phép di chuyển email từ vị trí hiện tại sang nhãn khác.

3. Trắc nghiệm
1 điểm

Tính năng nào trong Gmail giúp bạn dễ dàng lọc các email chứa tệp đính kèm?

Starred

Drafts

Has attachment

Inbox

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Tùy chọn "Has attachment" trong phần tìm kiếm nâng cao của Gmail giúp bạn lọc email có tệp đính kèm

4. Trắc nghiệm
1 điểm

Bạn có thể tạo nhãn con trong Gmail bằng cách nào?

Chọn "Move to" và tạo nhãn con

Tích chọn "Has attachment"

Chọn "Nest label under" khi tạo nhãn mới

Chọn "Starred" cho các email quan trọng

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Khi tạo nhãn mới, bạn có thể chọn "Nest label under" để tạo nhãn con dưới một nhãn cha.

5. Trắc nghiệm
1 điểm

Để đánh dấu một email quan trọng từ giáo viên trong Gmail, bạn sẽ làm gì?

Gắn nhãn "Important"

Di chuyển vào thư mục "Starred"

Chọn dấu * bên cạnh email

Tạo bộ lọc để tự động đánh dấu

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Trong Gmail, bạn có thể đánh dấu email quan trọng bằng cách chọn dấu * bên cạnh email.

6. Trắc nghiệm
1 điểm

Khi muốn tìm kiếm tất cả các email được gửi từ một địa chỉ cụ thể, bạn sẽ chọn gì trong cửa sổ tìm kiếm của Gmail?

To

From

Has attachment

Subject

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Bạn có thể tìm kiếm email từ một địa chỉ cụ thể bằng cách chọn "From" và nhập địa chỉ email vào ô tìm kiếm.

7. Trắc nghiệm
1 điểm

Để quản lý email hiệu quả hơn, bạn có thể làm gì sau khi thực hiện tìm kiếm email?

Gắn sao cho tất cả các email

Tạo bộ lọc dựa trên tiêu chí tìm kiếm

Tải xuống toàn bộ email

Di chuyển email vào thùng rác

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Tạo bộ lọc sau khi tìm kiếm giúp tự động quản lý các email trong tương lai dựa trên tiêu chí đã chọn.

8. Trắc nghiệm
1 điểm

Tính năng "Starred" trong Gmail được sử dụng để làm gì?

Xóa email

Đánh dấu email quan trọng

Lọc email không quan trọng

Tạo nhãn mới

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Tính năng "Starred" giúp bạn đánh dấu các email quan trọng để dễ dàng truy cập sau này.

9. Trắc nghiệm
1 điểm

Khi tạo bộ lọc trong Gmail, bạn có thể chọn tiêu chí nào sau đây?

Chỉ chọn địa chỉ email người gửi

Chỉ chọn các thư đã đọc

Kết hợp nhiều tiêu chí như người gửi, tiêu đề, tệp đính kèm

Chỉ chọn các thư chứa hình ảnh

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Bạn có thể chọn nhiều tiêu chí trong khi tạo bộ lọc như người gửi, tiêu đề, và có tệp đính kèm để quản lý email hiệu quả.

10. Trắc nghiệm
1 điểm

Trong Gmail, bạn cần làm gì để hiển thị email chứa tệp đính kèm từ giáo viên dạy môn Tin học?

Chọn "Inbox" và tìm thủ công

Sử dụng ô tìm kiếm và chọn "Has attachment", nhập địa chỉ email

Tạo nhãn mới cho email của giáo viên

Đánh dấu sao cho tất cả email

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Khi tìm kiếm email, bạn có thể chọn "Has attachment" và nhập địa chỉ email của giáo viên để tìm các email có tệp đính kèm.

11. Tự luận
1 điểm

PHẦN II. Câu trắc nghiệm đúng sai. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 2. Trong mỗi ý a), b), c), d) ở mỗi câu, thí sinh chọn đúng hoặc sai

Bạn cần làm gì để phân loại email học tập từ giáo viên và bạn bè trong lớp trong Gmail?

a) Tạo thư mục mới và di chuyển tất cả các email vào thư mục

b) Tạo nhãn mới có tên "Học tập" và đánh dấu sao cho email của giáo viên

c) Xóa các email không liên quan để dễ tìm kiếm

d) Chọn các email và thêm vào nhãn "Sent"

Xem đáp án

a) Sai. Tạo thư mục là một cách quản lý email, nhưng Gmail sử dụng hệ thống nhãn thay vì thư mục. "Move to" giúp di chuyển email giữa các nhãn, không phải thư mục.

b) Đúng. Bạn có thể tạo nhãn mới "Học tập" và gắn nhãn cho các email liên quan, đồng thời đánh dấu sao (*) cho những email của giáo viên để tìm kiếm dễ dàng hơn.

c) Sai. Xóa email không phải là phương pháp tốt để phân loại và lưu trữ thông tin quan trọng.

d) Sai. Nhãn "Sent" chỉ dành cho các email đã gửi đi, không phải để phân loại email học tập.

12. Tự luận
1 điểm

Khi tìm kiếm email từ giáo viên có tệp đính kèm trong Gmail, bạn sẽ chọn tiêu chí tìm kiếm nào?

a) Chỉ nhập tên giáo viên vào ô tìm kiếm

b) Tích chọn "Has attachment" và nhập địa chỉ email giáo viên vào ô "From"

c) Chọn "Has attachment" và di chuyển email vào thư mục "Starred"

d) Tạo bộ lọc tự động di chuyển email của giáo viên vào nhãn "Inbox"

Xem đáp án

a) Sai. Chỉ nhập tên giáo viên sẽ không đủ nếu bạn muốn tìm email có tệp đính kèm. Bạn cần thêm tiêu chí "Has attachment".

b) Đúng. Để tìm kiếm chính xác email từ giáo viên có tệp đính kèm, bạn cần chọn "Has attachment" và nhập địa chỉ email của giáo viên vào ô "From".

c) Sai. "Has attachment" chỉ là một tiêu chí tìm kiếm, không di chuyển email vào "Starred". Tìm kiếm và gắn sao là hai thao tác khác nhau.

d) Sai. Bộ lọc có thể giúp tự động quản lý email, nhưng không phải là cách tìm kiếm thủ công email có tệp đính kèm từ giáo viên.

13. Tự luận
1 điểm

PHẦN III. Câu trả lời ngắn. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 3

Làm thế nào để tạo nhãn cho email trong Gmail?

Xem đáp án

Đáp án: Bạn có thể tạo nhãn bằng cách vào phần Settings, chọn mục "Labels" và nhấn "Create new label". Sau đó, nhập tên nhãn và nhấn "Create".

Giải thích: Nhãn giúp phân loại và tổ chức email một cách khoa học. Việc tạo nhãn cho các email về học tập sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và quản lý các thông tin liên quan.

14. Tự luận
1 điểm

Làm cách nào để tìm kiếm email từ giáo viên có tệp đính kèm trong Gmail?

Xem đáp án

Đáp án: Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm của Gmail, chọn mục "From" và nhập địa chỉ email của giáo viên, sau đó tích chọn "Has attachment" để chỉ tìm các email có tệp đính kèm

Giải thích: Tiêu chí tìm kiếm giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm và nhanh chóng tìm ra email có chứa tệp đính kèm từ giáo viên, tiết kiệm thời gian so với việc tìm thủ công.

15. Tự luận
1 điểm

Bộ lọc email trong Gmail có tác dụng gì?

Xem đáp án

Đáp án: Bộ lọc email giúp tự động thực hiện các hành động như gắn nhãn, di chuyển, hoặc đánh dấu sao cho các email đáp ứng các tiêu chí nhất định mà bạn thiết lập.

Giải thích: Bộ lọc giúp tự động hóa quy trình quản lý email, giữ cho hộp thư của bạn ngăn nắp và tổ chức hơn, đặc biệt là khi bạn nhận được nhiều email mỗi ngày.